Intel tìm điểm yếu để dìm hàng Apple Silicon M1

Intel dường như đang tấn công đối với bộ xử lý của Apple với một loạt các điểm chuẩn mà họ tuyên bố cho thấy Apple M1 thực sự kém hơn bộ xử lý của hãng như thế nào.

Thông tin điểm chuẩn được Intel gửi đến các trang tin tức công nghệ, tuy nhiên dựa vào các đánh giá kỹ lưỡng về các tuyên bố, các trang web này tiết lộ một vài điều không chắc chắn đối những gì mà Intel đưa ra.

Cụ thể, Intel đã tự nhiên chọn các cuộc chiến theo ý mình, tập trung vào các lĩnh vực hiệu suất và cả tuổi thọ pin. Câu hỏi đặt ra là liệu những điểm chuẩn đó có thực sự truyền đạt câu chuyện hoàn chỉnh hay không. Ví dụ, một số người đang cho rằng Intel đã lựa chọn phần mềm kiểm tra trí tuệ nhân tạo (AI) của Topaz Labs vì nó được thiết kế để tận dụng khả năng tăng tốc phần cứng của Intel, mang lại lợi thế không công bằng.

Chưa dừng lại ở đó, Intel cho rằng bộ xử lý Apple M1 không thể cung cấp hiệu suất xử lý một số trò chơi vì đơn giản là nó không thể chạy chúng. Tất nhiên, quan điểm của Intel là khả năng tương thích phần mềm trên máy Mac gặp vấn đề, dẫn đến những bất lợi của bộ xử lý Apple M1 trong các phép đo. Ví dụ, máy Mac sử dụng bộ xử lý Apple M1 không thành công trong các bài kiểm tra Evo Platform vì các chỉ số cho chúng là những chỉ số do chính Intel tạo ra.

Công bằng mà nói cũng có một số điểm mà máy tính chạy Windows của Intel có lợi thế hơn so với Mac, như về yếu tố hình thức và sự lựa chọn, nhưng dù sao thì điều đó vẫn luôn xảy ra ngay cả với máy Mac dựa trên Intel. Dù sao những điều này không được coi là tiêu chuẩn hiệu suất, trong khi bài kiểm tra của Intel nhắm vào những điểm yếu của đối thủ.

Có thể bạn quan tâm
Cụm từ tìm kiếm ‘các tỉnh cho học sinh nghỉ Tết sớm’ tăng 5.000% trong tuần qua

Theo thống kê từ Google Xu Hướng, xu hướng tìm kiếm cho chủ đề “về quê ăn Tết” đã tăng 650% trong tuần vừa qua. Trong đó, cụm từ khóa “các tỉnh cho học sinh nghỉ Tết sớm” đã dẫn đầu Top 10 từ khóa có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất tuần qua.

Tesla tính cho phép người dùng mua ô tô bằng bitcoin

Tesla vừa thông báo đã chi 1,5 tỷ USD để mua bitcoin vào tháng 1 và họ có kế hoạch chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình “trong tương lai gần”.

VinaPhone phủ sóng 5G tại Bình Phước

Người dân Bình Phước đã có thể trải nghiệm sóng 5G ngay trong dịp Tết Tân Sửu 2021, khi VinaPhone phát sóng thử nghiệm thương mại mạng di động VinaPhone 5G tại tỉnh Bình Phước vào hôm nay 8/2/2021.

Realme sẽ ra mắt flagship và các sản phẩm 5G trong 2021

Nếu như năm 2020 realme tập trung phục vụ người dùng trẻ với các sản phẩm dòng số như 6 series, 7 series và các model phổ thông của C-Series, thì trong năm 2021 này, sẽ có flagship và smartphone ứng dụng được công nghệ 5G, hãng cho biết.

Samsung mạnh tay xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD ở Mỹ

Austin, Texas là một trong những địa điểm lý tưởng mà Samsung Electronics đang xem xét để xây dựng nhà máy chip mới trị giá 17 tỷ USD, đồng thời đề án này có thể tạo ra tới 1.800 việc làm.

Xe Bus khẩu trang, đến tận bến xe, phát tự động 100.000 khẩu trang

Xe bus có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động, đã và sẽ chia làm nhiều chặng dừng, từ trung tâm Sài Gòn đến các bến xe và các quận ngoại thành để phát khẩu trang kháng khuẩn.

Google muốn nối gót việc bảo vệ quyền riêng tư tương tự như Apple

Google đang xem xét thực hiện các yêu cầu về quyền riêng tư tương tự như nền tảng hệ điều hành iOS của Apple.

Không phản hồi là cách tốt nhất để không bị lừa tiền trong tài khoản

Những ngày giáp Tết gần đây, nhiều trường hợp đã được ghi nhận, tiền trong tài khoản ngân hàng của một số khách hàng đã không cánh mà bay, là nạn nhân của tấn công Smishing – một dạng gửi tin nhắn lừa đảo.

Grab hỗ trợ một phần chi phí vắc-xin COVID-19 cho đối tác tài xế

Grab cho biết sẽ hỗ trợ một phần chi phí tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho các đối tác tài xế không thuộc nhóm đối tượng được các Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia.

OPPO A93 giảm 1 triệu đồng dịp Tết Tân Sửu

Bắt đầu từ ngày 2/2/2021, người dùng mua OPPO A93 sẽ nhận được ưu đãi giảm giá 1 triệu đồng, chỉ còn 6,49 triệu đồng (giá cũ: 7,49 triệu đồng) tại tất cả các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.