Facebook bất ngờ sập trên toàn cầu

Người dùng tại Việt Nam hiện vẫn không thể truy cập vào trang Facebook.

Tính tới 0h15 phút (theo giờ Việt Nam), nhiều người dùng trên toàn thế giới vẫn không thể truy cập vào trang Facebook hay các dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Khoảng 22 giờ ngày 4/10 (giờ Việt Nam), nhiều người dùng Facebook đã không thể truy cập vào trang chủ Facebook và các dịch vụ Messenger, Instagram và WhatsApp. Thông báo lỗi kết nối mạng với dòng báo lỗi “DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN” đã hiện ra khi người dùng truy cập vào trang chủ Facebook.com. Lỗi kết nối này xảy ra do quá trình tìm kiếm DNS của hệ thống máy chủ Facebook đều gặp vấn đề và thất bại.

Facebook bất ngờ sập trên toàn cầu - Untitled 2
Ghi nhận báo cáo lỗi kết nối đến Facebook trên trang Downdetector.

Ghi nhận thông kế báo cáo lỗi từ người dùng Facebook trên toàn cầu của Downdetector, tính đến báo lỗi được ghi nhận đầu tiên vào lúc 22h17 và đến 23h17 đã ghi nhận đến hơn 123.000 lượt báo cáo lỗi.

Các dịch vụ của mạng xã hội Facebook cũng được Downdetector ghi nhận báo cáo lỗi, như Instagram cũng ghi nhận hơn 98.000 báo cáo lỗi, WhatsApp và Facebook Messenger cũng gặp vấn đề nhưng số lượng báo cáo lỗi ít hơn.

Một số người dùng rành công nghệ cũng đã sử dụng các công cụ chuyên kiểm tra tín hiệu DNS và PING đều không nhận được phản hồi khi kiểm tra kết nối đến máy chủ Facebook.

Facebook bất ngờ sập trên toàn cầu - IMG 20211004 234632
Thông báo về sự cố của Facebook trên Twitter.

Tới thời điểm hiện tại, Facebook cũng đã phát đi thông báo về sự cố của mình trên mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ nguyên nhân sự cố mà chỉ thông tin rằng sự cố hiện đang được khắc phục và trang chủ Facebook cùng các dịch vụ sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Có thể bạn quan tâm
Công bố cách thức xáo trộn và lây nhiễm của phần mềm gián điệp FinSpy

Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã công bố cuộc điều tra toàn diện về tất cả các bản cập nhật gần đây được đưa vào phần mềm gián điện FinSpy dành cho Windows, Mac OS, Linux, và các trình cài đặt của chúng.

Cựu tổng thống Trump đệ đơn kiện Twitter để được phục hồi tài khoản

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện Twitter để yêu cầu Twitter phục hồi tài khoản của ông do nền tảng này vi phạm Tu chính án thứ nhất và luật truyền thông xã hội mới của Florida, Mỹ.

Top 10 smartphone mạnh nhất tháng 9/2021

AnTuTu vừa cập nhật bản xếp hạng Top 10 smartphone mạnh mẽ nhất hàng tháng để cung cấp cho người dùng cái nhìn về những điện thoại mạnh nhất trong tháng 9 vừa qua, với nhiều sản phẩm chỉ bán ở Trung Quốc.

Google áp dụng mô hình MUM vào tìm kiếm đa phương

Việc áp dụng mô hình MUM với những cải tiến trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất, Google mang đến cho người dùng thêm nhiều phương thức tìm kiếm mới trực quan và tự nhiên hơn.

Khắc phục những hạn chế trong dạy và học online

Sáng 2/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) và INTEL tổ chức Hội thảo trực tuyến: “Thách thức và cơ hội của việc dạy học và đánh giá trên môi trường internet. Ứng dụng mô hình dạy học Blended teaching & learning”.

Nhà Trắng triệu tập cuộc họp an ninh mạng 30 quốc gia

Trong tuyên bố vừa được Tổng thống Joe Biden đưa ra, ông cho biết Nhà Trắng có kế hoạch triệu tập một cuộc họp 30 quốc gia trong tháng này để giải quyết vấn đề an ninh mạng.

Windows 11 sẽ mang đến trình phát đa phương tiện mới

Hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft dự kiến phát hành vào ngày 5/10 tới đây sẽ đi kèm một ứng dụng mới để phát nội dung đa phương tiện.

Microsoft Office 2021 có giá từ 149 USD với trải nghiệm dựa vào Windows 11

Vài tuần trước, Microsoft đã thông báo rằng Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10, cũng là ngày công ty bắt đầu phát hành hệ điều hành Windows 11. Giờ đây, thông tin về giá của Office 2021 đã được xác nhận.

Australia lập khung chương trình sống chung với Covid-19 nhưng bảo đảm giảm thiểu lây lan

Thông tin từ Đại sứ quán Australia cho hay, quốc gia này đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại với thế giới một cách an toàn, với những thay đổi sắp tới tại biên giới với các nước.

Hà Nội sẽ thu phí dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức trực tuyến

Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã phối hợp với Tổng công ty Truyền thông – VNPT Media xây dựng đề án thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức trực tuyến, nhằm thực hiện kế hoạch đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố.