Các dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation đạt chứng nhận Linux

Lenovo đạt chứng nhận Linux cho các dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation, giúp các nhà phát triển và khoa học dữ liệu dễ dàng triển khai các ứng dụng chuyên sâu.

Toàn bộ dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation của Lenovo vừa được Red Hat Enterprise Linux® và Ubuntu LTS chứng nhận tương thích với hệ điều hành Linux, mang tới khả năng dễ dàng triển khai phần cứng ở cấp độ doanh nghiệp trong hệ sinh thái phần mềm Linux.

Theo thống kê của NetMarketShare, mỗi năm có hơn 250 triệu máy tính cá nhân được bán ra trên thế giới. Trong số này có 2,87%, tương đương 7,2 triệu máy, sử dụng hệ điều hành Linux. Phần lớn người dùng Linux là giới khoa học, các nhà phát triển phần mềm, giới chuyên môn làm công tác sáng tạo, với số lượng ngày ngày càng tăng, trải dài khắp các ngành nghề và trở thành một phần quan trọng trong tổ chức doanh nghiệp

Trước đây, nhiều người dùng có thói quen cá nhân hóa hệ thống bằng cách mua phần cứng không có hệ điều hành, hoặc xoá hệ điều hành có sẵn rồi sau đó cấu hình và cài đặt Linux. Việc này có thể khiến hệ thống gặp nhiều bất ổn, giảm hiệu năng, khả năng tương thích và năng suất sử dụng, thậm chí hạn chế cả khả năng hỗ trợ kỹ thuật. Chính vì vậy, một giải pháp toàn diện luôn được mong đợi giúp người dùng xoá bỏ rào cản triển khai phần cứng cấp độ doanh nghiệp trong hệ sinh thái phần mềm Linux. 

Để đảm bảo trải nghiệm Linux toàn diện, các máy trạm Lenovo hoạt động trơn tru với hệ điều hành chính Linux, và cung cấp đầy đủ hỗ trợ toàn diện từ vá lỗ hổng tới cập nhật bản nâng cấp giúp hệ thống an toàn hơn, kiểm tra driver phần cứng, đồng thời tối ưu BIOS và phần mềm cơ sở (firmware). Lenovo còn cho biết sẽ trực tiếp đưa driver thiết bị vào nhân (kernel) Linux, giúp duy trì độ ổn định, tăng khả năng tương thích trong suốt vòng đời máy trạm. 

Người dùng là các nhà phát triển phần mềm, giới chuyên gia truyền thông, giải trí, quản trị hệ thống, chuyên gia AI, kỹ sư CNTT và các nhà khoa học dữ liệu có thể tiếp cận một phần tập hợp rộng nhất của phần mềm, bộ khung AI và các công cụ nâng cao luồng làm việc (workflow), tăng khả năng vận hành linh hoạt cho các tổ chức doanh nghiệp có người lao động là các chuyên gia tay nghề cao. 

Với bản cài sẵn OEM của Ubuntu LTS, Lenovo cung cấp cho người dùng phiên bản bảo mật, ổn định cao của bản phân phối Ubuntu được sử dụng rộng rãi, chính sách hỗ trợ mở rộng 5 năm.  Các chứng nhận Red Hat Enterprise Linux mở rộng của Lenovo cũng bao phủ toàn bộ danh mục máy trạm, cung cấp hỗ trợ ở mức doanh nghiệp với độ ổn định cao. Trong hệ sinh thái Red Hat, Lenovo còn hợp tác với dự án Fedora, cung cấp chương trình thử nghiệm với hệ điều hành Feroda tải sẵn trên ThinkPad P53 và P1 Gen 2. 

Có thể bạn quan tâm
Intel chính thức “thua trận” trước công ty đến từ Châu Á

Việc tiếp tục trì hoãn tiến trình sản xuất 7 nanomet khiến Intel sẽ phải tính đến việc thuê công ty ngoài sản xuất thay vì tự dựa vào hệ thống sẵn có của mình.

40 triệu người ở 59 thị trường đang dùng Realme

Tính đến đầu tháng 7/2020, Realme đã có mặt tại 59 thị trường toàn cầu, ngoại trừ Bắc Mỹ, với hơn 40 triệu, đứng thứ 7 trong các thương hiệu smartphone toàn cầu trong quý một năm 2020.

Hitachi và Microsoft thúc đẩy giải pháp sản xuất và hậu cần, đối phó Covid-19, tại Đông Nam Á

Tập đoàn Hitachi và Microsoft Corp. đã công bố hợp tác liên minh chiến lược trong mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số dành cho ngành công nghiệp sản xuất và hậu cần, bao gồm các khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Các giải pháp đầu tiên triển khai tại Thái Lan ngay trong tháng 7 này.

Keysight cung cấp các giải pháp đo kiểm USB4

Các giải pháp đo kiểm USB4 vừa được Keysight giới thiệu ra thị trường giúp tối ưu hóa hiệu năng của thiết kế USB, đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn USB, mang tới độ chính xác và tính trung thực tín hiệu cao.

ViewSonic cung cấp miễn phí myViewBoard Entity cho giáo dục

Sau thời gian cũng cấp miễn phí myViewBoard cho các trường học trên toàn cầu từ tháng 3/2020 để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, ViewSonic tiếp tục cung cấp miễn phí gói dịch vụ myViewBoard Entity cho tất cả cơ sở giáo dục thường xuyên.

Nvidia muốn thâu tóm Arm, giới công nghệ lo ngại

Nvidia có tiền và động lực để mua nhà thiết kế chip của Anh là Arm. Nhưng công ty mẹ của Arm là SoftBank có thể chưa thực sự chấp nhận Nvidia và họ có thể còn lựa chọn tốt hơn khác.

Shopee hợp tác với JCB phát triển thanh toán trực tuyến ở Đông Nam Á

Shopee và JCB International (JCBI) đã thỏa thuận hợp tác tại thị trường Indonesia, Thái Lan và Việt Nam vào tháng 7 năm 2020, tiếp đến là thị trường Singapore và Philippines, cung cấp phương thức thanh toán và các ưu đãi giảm giá và khuyến mãi.

Chống lại tin tặc, cần có thông tin tình báo mối đe dọa

Kaspersky vừa cho biết, Phishing vẫn là phương thức tấn công được tội phạm mạng tinh vi thường xuyên sử dụng.

PathWave Design 2021: tăng tốc quy trình thiết kế, mô phỏng và xác nhận 5G

Keysight Technologies vừa công bố bộ phần mềm mở PathWave Design 2021 tăng tốc quy trình thiết kế, mô phỏng, xác nhận 5G, có khả năng mở rộng và có thể dự báo.

DELL EMC SD-WAN: giải pháp mở rộng băng thông, tối ưu truy cập đám mây

Tiết kiệm thời gian triển khai với hiệu suất làm việc tốt hơn, và giảm tới 75% chi phí so với các thiết kế WAN truyền thống là những ưu điểm vượt trội của giải pháp tất cả-trong-một Dell EMC SD-WAN được hỗ trợ bởi VMware.