Xiaomi tăng sản lượng xe điện sau thành công SU7 “cháy hàng”

Ngay khi ra mắt, mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi đã cực kỳ thành công khi thương hiệu này công khai thừa nhận SU7 đã cháy hàng chỉ 3 ngày sau khi ra mắt.

Giờ đây, những tin đồn mới cho thấy Xiaomi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để tăng cường sản xuất SU7 mới nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng.

Cụ thể, ấn phẩm Securities Times của Trung Quốc cho biết Xiaomi đang “làm mọi cách để tăng năng lực sản xuất SU7, huy động các đối tác trong chuỗi cung ứng để liên tục đảm bảo giao sớm các đơn đặt hàng hiện tại và tương lai” cho xe điện. Họ muốn đạt 10.000 chiếc được sản xuất hàng tháng.

Kế hoạch ban đầu của Xiaomi dự kiến ​​​​đạt sản lượng hàng tháng là 3.000 chiếc trong tháng 3 trước khi đạt 4.000 – 5.000 chiếc trong tháng 4. Trong những tháng còn lại của năm nay, công ty đặt mục tiêu sản xuất 6.000 chiếc xe điện mỗi tháng.

Nhưng thành công mà dòng SU7 đang buộc Xiaomi phải suy nghĩ lại và xác định lại lịch trình sản xuất ban đầu. Mục tiêu hiện nay đặt ra là sản xuất 10.000 chiếc mỗi tháng. Theo thông tin được công bố, việc tăng cường sản xuất sẽ tập trung vào mẫu SU7 Max, vốn cho tốc độ tối đa 265 km/h, phạm vi hoạt động khoảng 800 km và chỉ mất 2,78 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Doanh số bán hàng gần đây của dòng SU7 đã vượt quá mọi mong đợi của Xiaomi. Vào tháng 12/2023, CEO Lei Jun của Xiaomi đã nói về khả năng chiếc xe điện đầu tiên của công ty không thể đáp ứng sở thích của tất cả người tiêu dùng tiềm năng. Tuy nhiên, với sự thành công về mặt doanh số khi SU7 được bán hết chỉ sau ba ngày, chiếc xe điện này đã làm hài lòng một tỷ lệ lớn người lái xe.

Có thể bạn quan tâm
Toyota sẽ ra mắt 2 mẫu xe thuần điện mới nhờ hợp tác sâu rộng với Trung Quốc

Toyota có khả năng trình làng 2 mẫu xe điện hoàn toàn mới tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Kinh sắp tới. Những chiếc xe này sẽ thể hiện tư duy thiết kế mới nhất của Toyota, và tự hào có những tiến bộ mang tính cách mạng lớn trong cả công nghệ xe thông minh và khung gầm.

Sau Xiaomi, đến phiên Huawei háo hức với thị trường xe điện

Một giám đốc điều hành cấp cao của Huawei cho biết, sau khi gặp phải những thất bại do thiếu chất bán dẫn và các vấn đề sản xuất, chiếc sedan điện Luxeed S7 cuối cùng đã bắt đầu được giao hàng loạt cho người mua.

Toyota Việt Nam hệ thống lưu trữ dữ liệu lên cấp petabyte bằng công nghệ của Synology

Toyota Việt Nam vừa công bố hợp tác với Synology, nhằm nâng cấp hệ thống lưu trữ dữ liệu lên cấp petabyte hướng đến nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa việc quản lý dữ liệu ngày càng tăng của doanh nghiệp.

Volvo Car Việt Nam mở màn loạt sáng kiến truyền cảm hứng đầy ấn tượng

Hôm nay 14/3 tại TPHCM, Volvo – thương hiệu xe sang nổi tiếng đến từ Thuỵ Điển đã có màn triển khai hoành tráng năm kinh doanh 2024 với những sáng kiến mới mẻ, mang nguồn năng lượng tích cực, truyền cảm hứng về một lối sống thành công và bền vững. Chủ đề “Recharge to Shine – Tái tạo năng lượng để tỏa sáng” cũng sẽ là kim chỉ nam xuyên suốt để Volvo Car Việt Nam liên tục tạo nên những điều khác biệt trong các hoạt động của mình.

Pin xe điện chạy thực tế giảm đến 33% so với quảng cáo

Một cuộc điều tra phát hiện sự khác biệt đáng kể giữa hiệu suất quảng cáo và thực tế của pin xe điện (EV), cho thấy những chiếc xe thân thiện với môi trường này không hiệu quả như người tiêu dùng tưởng tượng.

Thiết kế nguyên mẫu ô tô của Apple lộ diện

Các giám đốc điều hành Apple được cho là đã tiến hành một sự kiện lái thử đặc biệt ở Arizona, Mỹ, vào đầu năm 2020 để trải nghiệm một chiếc ô tô nguyên mẫu mà họ đang phát triển.

Cựu kỹ sư Apple bị kết án 6 tháng tù vì ăn cắp công nghệ xe tự lái

Xiaolang Zhang sẽ phải ngồi tù 6 tháng và nộp phạt 146.984 USD, vì ăn cắp bí mật dự án xe tự lái của Apple.

Hệ thống “chấm điểm tín dụng” cho ô tô đã qua sử dụng

Vehicle Facts là một nền tảng công nghệ dùng để “chấm điểm tín dụng” cho ô tô đã qua sử dụng tại Việt Nam, do các bạn trẻ viết nên.

BYD khiến các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu trong tình trạng sốc

Sự gia tăng của các loại xe điện giá rẻ của Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống toàn cầu, khi họ đã và đang tìm cách chuyển sang tìm các nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip phù hợp để giảm chi phí, nhằm phát triển xe điện giá rẻ nhanh hơn so với kế hoạch trước đây.

Xe điện Xiaomi SU7 chính thức trình làng, có gì lạ?

Cuối cùng Xiaomi đã giới thiệu chiếc xe điện đầu tiên của mình có tên Xiaomi SU7, một mẫu xe trang bị công nghệ mới nhất, cả về máy móc lẫn trí thông minh.