Vì lỗi bơm nhiên liệu, Honda Việt Nam triệu hồi hơn 19.000 xe

Theo đó, 19.219 xe thuộc các dòng Honda City, CR-V, Jazz, HR-V, Civic và Accord đã được Honda Việt Nam triệu hồi để sửa chữa lỗi bơm nhiên liệu.

Honda Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi các dòng xe Honda City, CR-V, Jazz, HR-V, Civic và Accord được hãng lắp ráp trong nước, nhập khẩu từ năm 2018 và được phân phối tại thị trường Việt Nam.

Dòng xe ăn khách nhất của Honda tại Việt Nam là dòng SUV nhập khẩu Honda CR-V đời 2018 và 2019 được triệu hồi nhiều nhất với tổng số 7.973. Các xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng năm 2018 – 2019. Kế đến là dòng Honda City đời 2018 được lắp ráp tại Việt Nam với 5.966 xe thuộc diện triệu hồi.

Ngoài ra còn có 4 dòng xe khác thuộc diện triệu hồi đều được nhập khẩu gồm Honda Jazz với 1.770 xe, Honda Civic với 1.620 xe, Honda HR-V 1.170 xe và 180 xe Honda Accord. Các dòng xe này đều được Honda nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Theo nhà sản xuất, nguyên nhân của việc triệu hồi này được xác định là do hệ thống bơm nhiên liệu trên các dòng xe này có thể chứa các cánh bơm nguyên liệu bị lỗi, trong một số trường hợp sẽ gây ra tình trạng bơm nhiên liệu bị kẹt, không cung cấp nhiên liệu cho động cơ và khiến xe chết máy khi đang lưu thông hoặc không đề máy được.

Trong thông báo triệu hồi, Honda Việt chưa ghi nhận sự cố nào do lỗi bơm nhiên liệu xảy ra tại Việt Nam. Dù vậy, Honda Việt vẫn khuyến cáo chủ sở hữu các dòng xe thuộc diện triệu hồi nên mang xe đến các đại lý để được kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu mới. Thời gian triệu hồi để sửa chữa lỗi bơm nhiêu liệu bắt đầu từ ngày 16/6/2020. Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được Honda thay bơm nhiêu liệu mới miễn phí kể cả chi phí nhân công.

Mẹo an toàn khi lái xe ô tô, xe máy “lội” qua chỗ ngập nước

Chạy xe qua chỗ ngập nước là điều không ai muốn và nếu buộc phải chạy qua, thì kinh nghiệm dưới đây sẽ là điều bạn cần thiết lúc này.

Huyndai và Vinfast cũng khởi sắc trong tháng 5

Thương hiệu xe Huyndai cũng đã ghi nhận doanh số tháng 5/2020 tăng hơn gấp đôi so với tháng trước đó với 4.833 xe đã được bán ra thị trường. Vinfast thông qua chương trình Siêu ưu đãi tháng 5 cũng đã bán được 2.161 xe.

MINI Clubman 2020 sắp về Việt Nam

Dòng crossover cỡ nhỏ MINI Clubman 2020 sẽ sớm được công ty Thaco, đơn vị phân phối hai thương hiệu xe Đức MINI và BMW tại Việt Nam mang về Việt Nam trong thời gian tới.

Thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng trở lại trong tháng 5/2020

Trong tháng 5/2020, toàn thị trường ô tô Việt tiêu thụ được 19.081 xe, bao gồm 13.009 xe du lịch, 5.810 xe thương mại và 262 xe chuyên dụng.

Nikola – hãng xe khởi nghiệp làm rung động thị trường chứng khoán

Công ty khởi nghiệp Nikola tập trung vào việc đưa xe chạy bằng pin và pin nhiên liệu ra thị trường đã thu hút niềm tin lớn từ giới đầu tư ngay cả khi doanh thu công ty hiện chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Nhờ Hiệp định EVFTA, người Việt sẽ được mua ô tô châu Âu giá rẻ

Thông qua các điều khoản của Hiệp định EVFTA sẽ được áp dụng từ ngày 1/8, người Việt sẽ có cơ hội mua các dòng ô tô nhập khẩu châu Âu với giá mềm nhờ vào việc được giảm thuế nhập khẩu.

Bỏ quên trẻ trong ô tô, cần trang bị gì để hạn chế?

Bên cạnh tính cẩn thận của người lớn, một số ứng dụng như Waze, Kars4Kids Safety, The Backseat,… hay các thiết bị định vị trẻ nhỏ, đồng hồ thông minh cho trẻ và dạy trẻ các kỹ năng cần thiết sẽ giúp hạn chế phần nào những sự việc đáng tiếc vì bỏ quên trẻ trong ô tô.

Không được vượt đèn xanh khi nút giao thông ùn tắc

Ngoài đề xuất bật đèn xe máy cả ngày, dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi còn bổ sung GPLX hạng A0, cấm sử dụng điện thoại khi lái xe áp dụng với mọi phương tiện giao thông, không được vượt đèn xanh tại nút giao thông đang ùn tắc,…

Ô tô gia đình nhập khẩu chịu những loại thuế gì?

Bên cạnh các thuế/ phí để xe lăn bánh, trang tin Cartimes còn tổng hợp các loại thuế mà ô tô gia đình nhập khẩu phải chịu là thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế nhập khẩu.

Dự luật yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải, kể cả xe máy

Với nội dung của dự luật mới gây tranh cãi này, tất cả các phương tiện tham gia giao thông kể cả xe máy cũng sẽ phải lắp màng lọc khí thải.