Rolley+: Xe scooter điện thông minh có thể mở khóa bằng khuôn mặt

Bên cạnh kiểu dáng lạ mắt với hai bánh xe to và có một ghế ngồi, chiếc scooter điện Rolley+ sản xuất bởi hãng Scooterson còn được tích hợp ứng dụng di động cho phép điều khiển và mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt thông qua smartphone.

Rolley+ là dòng xe scooter điện mới nhất của hãng Scooterson, sở hữu thiết kế lạ mắt và được tính hợp nhiều tính năng AI. Mẫu xe scooter điện đã nhận giải thưởng thiết kế Reddot Award này hiện đang được bán trên kênh gọi vốn với giá khởi điểm 2.390 USD và sẽ được mở bán chính thức vào tháng 5/2022.

Rolley+ có thiết kế một ghế ngồi bọc da, khung hợp kim nhôm kết hợp thân xe làm bằng chất liệu Polyme được gia cố thêm sợi cacbon. Xe sử dụng hai bánh lớn với lớp Keny 200/30-11 đã được tùy chỉnh, động cơ điện 750W sản sinh công suất 80Nm cho phép xe đạt được tốc độ tối đa 30km/h. Cung cấp điện năng cho động cơ hoạt động là bộ pin rời có dung lượng 750Wh mất 3 tiếng để sạc đầy và giúp xe đi được quãng đường dài 48km cho mỗi lần sạc.

Rolley+: Xe scooter điện thông minh có thể mở khóa bằng khuôn mặt - a2xyz omesm

Mẫu scooter điện mới này còn được hãng Scooterson phát triển nhiều tính năng dựa trên công nghệ AI giúp người dùng điều khiển xe dễ dàng thông qua smartphone và ứng dụng di động. Người dùng kết nối smartphone của mình với xe Bluetooth hoặc LTE để có thể sử dụng như một bảng điều khiển thông minh. Ngoài việc điều chỉnh tốc độ vận hành, người dùng cũng có thể sử dụng smartphone như chìa khóa thông minh, thiết lập mở khóa xe bằng nhận diện khuôn mặt để tăng tính tiện lợi và khả năng chống trộm xe.

Nguy cơ nổ túi khí gây chết người, Volvo triệu hồi hơn 460.000 ô tô

Volvo đang triệu hồi hơn 460.000 ô tô trên toàn thế giới, với hơn một nửa được bán ở Mỹ, vì lo ngại rằng các túi khí cũ có thể gây chết người trong trường hợp va chạm.

Cựu kỹ sư trưởng Apple tham gia thiết kế xe cho Ferrari

LoveFrom, công ty thiết kế do Jony Ive và Marc Newson đứng đầu, đã hợp tác sáng tạo với Ferrari và công ty mẹ họ là Exor để thiết kế các dự án có lẽ liên quan đến ô tô và khám phá “ngành kinh doanh xa xỉ”.

Toyota ngừng sản xuất Yaris tại Ấn Độ

Sau hơn 3 năm kể từ khi ra mắt tại Ấn Độ, Toyota Kirloskar Motor (TKM) đã ngừng sản xuất mẫu sedan cỡ trung Yaris do nhu cầu không cao.

Hyundai triệu hồi gần 100.000 chiếc Tucson và Sonata vì nguy cơ cháy

Hyundai vừa thông báo về việc thu hồi 95.515 mẫu xe của hãng do có nguy cơ cháy động cơ, với nguyên nhân có thể bắt nguồn từ vòng bi thanh truyền bị lỗi.

Gián đoạn chuỗi cung ứng, ngành công nghiệp ô tô toàn cầu thiệt hại nặng nề

Công ty tư vấn Alixpartners cho biết các nhà sản xuất ô tô toàn cầu có thể mất 210 tỷ USD doanh thu trong năm nay do gián đoạn chuỗi cung ứng, gần gấp đôi so với dự báo hồi đầu năm nay.

Một số quy định xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô sẽ được bãi bỏ

2 Quyết định và 1 Thông tư do Bộ Khoa học Công nghệ ban hành vào các năm 2004 và 2005 quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô hiện không còn phù hợp với thực tiễn dự kiến sẽ được bãi bỏ.

Harley-Davidson sẽ mở bán xe đạp điện kiểu dáng cổ điển vào cuối năm

Xe đạp điện S1 Mosh/Tribute được Harley-Davidson sản xuất dựa trên kiểu dáng và đặt tên theo dòng mô-tô đầu tiên mà hãng sản xuất vào năm 1903.

Tesla sẽ dùng tia laser thay cần gạt nước làm sạch kính chắn gió

Dùng tia laser để làm sạch kính chắn gió thay cho cần gạt nước, một ý tưởng ngỡ chừng chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng lần này nó lại xuất hiện thực tế trên một bằng sáng chế mới mà hãng xe điện Tesla vừa đăng ký.

Toyota cắt giảm 300.000 xe khỏi mục tiêu sản xuất

Các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới đang cảm thấy sự khó khăn trong việc sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch cũng như thiếu hụt chip toàn cầu.

Xiaomi thành lập công ty sản xuất xe điện với vốn ban đầu 1,5 tỷ USD

Vào đầu tháng 9/2021, ông Lei Jun, CEO Xiaomi đã công bố chiến lược, đồng thời cho biết lĩnh vực xe năng lượng mới đang bùng và giấc mơ về xe điện” của Xiaomi đang đến gần