Nguy cơ nổ túi khí gây chết người, Volvo triệu hồi hơn 460.000 ô tô

Volvo đang triệu hồi hơn 460.000 ô tô trên toàn thế giới, với hơn một nửa được bán ở Mỹ, vì lo ngại rằng các túi khí cũ có thể gây chết người trong trường hợp va chạm.

Việc triệu hồi không liên quan đến dòng sản phẩm hiện tại của Volvo mà là những chiếc xe cũ hơn với phần cứng an toàn cũ kỹ. Tổng cộng, Volvo sẽ triệu hồi 460.769 xe, trong đó 259.383 ô tô (bao gồm cả S60 sedan và S80 sedan) được bán ở Mỹ.

Trong thông báo với Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), Volvo cho biết – “Bộ bơm túi khí của người lái có thể phát nổ trong quá trình hoạt động do sự suy giảm chất đẩy xảy ra sau thời gian dài tiếp xúc với độ ẩm cao và nhiệt độ cao. Một vụ nổ máy bơm hơi có thể dẫn đến các mảnh kim loại sắc nhọn đâm vào người lái xe hoặc những người ngồi trong xe khác, dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong”.

Nhà sản xuất ô tô xác nhận rằng các xe bị ảnh hưởng gồm Volvo S60 (model 2001-2009) và Volvo S80 (model 2001-2006). Chúng được sản xuất từ ​​tháng 5/2000 đến tháng 3/2009. Volvo cho biết: “Các đại lý sẽ thay thế miễn phí túi khí cho xe. Thư thông báo đến chủ sở hữu dự kiến ​​sẽ được gửi qua đường bưu điện vào ngày 29/11/2021. Chủ sở hữu có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của Volvo Car theo số 1-800-458-1552. Số hiệu của Volvo cho đợt triệu hồi này là R10125”.

Nguy cơ nổ túi khí gây chết người, Volvo triệu hồi hơn 460.000 ô tô - 1 7

Được biết, túi khí dựa vào lực đẩy của bộ bơm để nhanh chóng đẩy ra khỏi vô lăng, taplo hoặc các bộ phận khác của ô tô trong trường hợp va chạm. Chất đẩy đó thường ở dạng viên nén, nhưng theo thời gian, các mức độ ẩm hoặc nhiệt độ khác nhau có thể gây ra sự biến chất của viên nén. Điều này dẫn đến bụi trên bề mặt và làm tăng khả năng gây cháy.

Nếu điều đó xảy ra, tốc độ cháy cao hơn có thể dẫn đến áp suất buồng đốt cao hơn. Đổi lại, điều này làm thay đổi lực của vụ nổ và có khả năng gây ra các mảnh kim loại từ các bộ phận khác như bộ phận bơm hơi được phóng vào người ngồi trên xe. Volvo và nhà sản xuất bộ bơm hơi ZF đã xác nhận những phát hiện này, và bộ bơm hơi cũ sẽ được thay thế bằng một phiên bản hiện đại.

Volvo không phải là nhà sản xuất ô tô đầu tiên bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về túi khí như thế này và hầu hết các nhà sản xuất ô tô đã bị buộc phải triệu hồi trong vài thập kỷ qua để giải quyết hệ thống an toàn đã cũ. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển – hiện thuộc sở hữu của gã khổng lồ Trung Quốc Geely nói rằng họ đã ghi nhận một sự cố xảy ra vì điều này khiến một người tử vong.

Theo SlashGear

Có thể bạn quan tâm
Cựu kỹ sư trưởng Apple tham gia thiết kế xe cho Ferrari

LoveFrom, công ty thiết kế do Jony Ive và Marc Newson đứng đầu, đã hợp tác sáng tạo với Ferrari và công ty mẹ họ là Exor để thiết kế các dự án có lẽ liên quan đến ô tô và khám phá “ngành kinh doanh xa xỉ”.

Toyota ngừng sản xuất Yaris tại Ấn Độ

Sau hơn 3 năm kể từ khi ra mắt tại Ấn Độ, Toyota Kirloskar Motor (TKM) đã ngừng sản xuất mẫu sedan cỡ trung Yaris do nhu cầu không cao.

Hyundai triệu hồi gần 100.000 chiếc Tucson và Sonata vì nguy cơ cháy

Hyundai vừa thông báo về việc thu hồi 95.515 mẫu xe của hãng do có nguy cơ cháy động cơ, với nguyên nhân có thể bắt nguồn từ vòng bi thanh truyền bị lỗi.

Gián đoạn chuỗi cung ứng, ngành công nghiệp ô tô toàn cầu thiệt hại nặng nề

Công ty tư vấn Alixpartners cho biết các nhà sản xuất ô tô toàn cầu có thể mất 210 tỷ USD doanh thu trong năm nay do gián đoạn chuỗi cung ứng, gần gấp đôi so với dự báo hồi đầu năm nay.

Một số quy định xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô sẽ được bãi bỏ

2 Quyết định và 1 Thông tư do Bộ Khoa học Công nghệ ban hành vào các năm 2004 và 2005 quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô hiện không còn phù hợp với thực tiễn dự kiến sẽ được bãi bỏ.

Harley-Davidson sẽ mở bán xe đạp điện kiểu dáng cổ điển vào cuối năm

Xe đạp điện S1 Mosh/Tribute được Harley-Davidson sản xuất dựa trên kiểu dáng và đặt tên theo dòng mô-tô đầu tiên mà hãng sản xuất vào năm 1903.

Tesla sẽ dùng tia laser thay cần gạt nước làm sạch kính chắn gió

Dùng tia laser để làm sạch kính chắn gió thay cho cần gạt nước, một ý tưởng ngỡ chừng chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng lần này nó lại xuất hiện thực tế trên một bằng sáng chế mới mà hãng xe điện Tesla vừa đăng ký.

Toyota cắt giảm 300.000 xe khỏi mục tiêu sản xuất

Các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới đang cảm thấy sự khó khăn trong việc sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch cũng như thiếu hụt chip toàn cầu.

Xiaomi thành lập công ty sản xuất xe điện với vốn ban đầu 1,5 tỷ USD

Vào đầu tháng 9/2021, ông Lei Jun, CEO Xiaomi đã công bố chiến lược, đồng thời cho biết lĩnh vực xe năng lượng mới đang bùng và giấc mơ về xe điện” của Xiaomi đang đến gần

Xiaomi đầu tư hơn 1,5 tỷ USD, đầy mạnh hoạt động kinh doanh ô tô điện

Xiaomi đăng ký kinh doanh cho công ty chuyên về ô tô điện của mình là công ty Xiaomi EV với số vốn đăng ký là 10 tỷ NDT (hơn 1,5 tỷ USD).