Người xài iPhone lái xe kém hơn người dùng Android

Một nghiên cứu mới từ dịch vụ bảo hiểm xe hơi trực tuyến Jerry cho thấy, chủ sở hữu Android sẽ lái xe an toàn hơn chủ sở hữu iPhone.

Nghiên cứu được Jerry đưa ra dựa trên đánh giá hành vi lái xe của 20.000 tài xế đã sử dụng dịch vụ bảo hiểm hơn 8 triệu dặm lái xe. Kết quả thực sự gây sốc, do đó chủ sở hữu iPhone được Jerry cảnh báo cần cẩn thận hơn mỗi khi lái xe trên đường.

Theo Jerry, người dùng Android vượt trội hơn người dùng iPhone về cả điểm số lái xe an toàn tổng thể và các hạng mục riêng lẻ. Trên thực tế, người dùng iPhone thậm chí còn không giành được chiến thắng nào khi luôn theo sau người dùng Android trong mọi hạng mục lái xe an toàn. Người dùng Android có xu hướng lái xe chậm hơn và ít bị phân tâm hơn khi lái xe. Họ cũng rẽ, phanh và tăng tốc tốt hơn.

Trước đây, các báo cáo cho rằng những người đã kết hôn, chủ nhà và sinh viên tốt nghiệp đại học thường lái xe tốt hơn những người độc thân, thuê nhà và chưa học hết cấp ba. Tuy nhiên, điều đó không đúng với chủ sở hữu Android và iPhone, đặc biệt khi mọi thứ đảo lộn đối với người dùng Android.

Cụ thể, không phải người đã kết hôn có trách nhiệm hơn sau tay lái mà nghiên cứu của Jerry chỉ ra rằng những chủ sở hữu Android độc thân lại lái xe tốt hơn những người dùng iPhone đã kết hôn.

Người xài iPhone lái xe kém hơn người dùng Android - 2 9

Học vấn cũng không thành vấn đề khi theo kết quả của Jerry, những người dùng Android chưa bao giờ hoàn thành chương trình trung học phổ thông đã đạt điểm cao hơn đáng ngạc nhiên so với những người sở hữu iPhone có bằng tiến sĩ khi xem xét ở việc lái xe an toàn. Và khi chuyển sang những người sở hữu nhà, người dùng Android thuê nhà lái xe an toàn hơn so với những người dùng iPhone sở hữu một ngôi nhà.

Dữ liệu của Jerry không thể giải thích đầy đủ lý do tại sao chủ sở hữu iPhone có xu hướng bị điểm thấp hơn trong vấn đề lái xe an toàn. Trong phân tích của mình, Jerry chỉ ra việc lái xe mất tập trung như một lời giải thích tiềm năng. Chủ sở hữu iPhone có xu hướng xử lý điện thoại của họ nhiều hơn so với người dùng Android khi ngồi sau tay lái, bởi lẽ sẽ không thể là người lái xe an toàn nếu họ luôn nhìn vào điện thoại của mình.

Nó cũng có thể phụ thuộc vào các đặc điểm tính cách. Các nghiên cứu gần đây cho thấy người dùng Android tận tâm hơn và có nhiều khả năng là người tuân theo quy tắc giao thông hơn so với người dùng iPhone. Mặt khác, chủ sở hữu iPhone lại dễ xúc động, do đó họ thường phản ứng mạnh mẽ hơn với các hoàn cảnh bên ngoài khi lái xe. Phản ứng cảm xúc này có thể dẫn đến việc tăng tốc nhanh hơn, chuyển hướng bất ngờ hơn và phanh đột ngột – ba hành vi chắc chắn làm giảm điểm số lái xe an toàn.

Theo iDropnews

Có thể bạn quan tâm
BMW tạm thời giao xe không có Apple CarPlay và Android Auto

Do cuộc khủng hoảng chip toàn cầu, người mua xe BMW mới sẽ không nhận được các tính năng Apple CarPlay và Android Auto, tuy nhiên một bản cập nhật vào tháng 6 sẽ giúp kích hoạt khả năng hỗ trợ này.

DDPai Z40, camera hành trình kết hợp sau và trước

DDPai Z40 là camera hành trình đầu tiên kết hợp giữa camera trước và sau cùng màn hình 2 inch được DDPai bán ra ở thị trường ngoài Trung Quốc, mang đến trải nghiệm toàn diện cho người lái.

Doanh số quý 1 năm 2022 của Porsche giảm nhẹ

Trong quý 1 2022, Porsche đã giao 68.426 xe trên toàn cầu, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Porsche ra mắt SUV Macan thế hệ mới: mạnh mẽ, thể thao hơn

Dòng SUV Macan thế hệ mới được Porsche thiết kế gia tăng độ nhận diện, trang bị hệ thống điều khiển và động cơ mới mang lại khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.

PJICO cung cấp bảo hiểm toàn diện cho dịch vụ thuê xe tự lái Zoomcar

Zoomcar vừa thông báo ký kết hợp tác với PJICO, công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam, để cung cấp gói bảo hiểm toàn diện cho cho cả chủ xe và khách thuê xe tại Việt Nam trên nền tảng thuê xe tự lái này.

Toyota sẽ cung cấp dịch vụ tẩy sơn để khách hàng dễ dàng thay màu mới cho ô tô

Vào năm tới, Toyota Motor sẽ cung cấp một dịch vụ mới nhờ vào công nghệ loại bỏ sơn độc đáo của công ty. Nhờ công nghệ mới này, ô tô sẽ sớm được “thay áo”, khách hàng có thể tùy chọn màu sắc của thân xe bằng cách chọn từ hơn 100 tùy chọn màu sắc khác nhau.

Tesla có một quý thành công trong thời kỳ hỗn loạn đối với tỷ phú Elon Musk

Tesla đã phá vỡ các ước tính về doanh thu và lợi nhuận của Wall Street trong một quý kỷ lục khác được báo cáo thu nhập hôm 20/4, bất chấp những tuần đầy biến động đối với Giám đốc điều hành công ty, Elon Musk và những lo ngại về chuỗi cung ứng đang diễn ra.

Keysight công bố phần mềm Scienlab SL1302A đo sạc pin cho xe điện

Keysight Technologies vừa công bố phần mềm Scienlab SL1302A mới, cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), chủ yếu ở Trung Quốc, thực hiện đo kiểm khả năng tương tác của thiết bị nguồn của phương tiện giao thông chạy điện (EVSE) theo tiêu chuẩn GB/T 34657.1.

Oto.com.vn ra mắt trọn bộ giải pháp từ mua đến chăm xe

Oto.com.vn vừa cho ra mắt bộ giải pháp xuyên suốt quá trình tìm mua xe, kiểm định xe, chăm xe dành cho người mua.

Triển lãm Ô tô Việt Nam sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 10

Sau 2 năm tạm ngừng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, triển lãm Ô tô Việt Nam sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 10 tới đây.