Malaysia thu hút đầu tư phát triển ngành xe điện

Malaysia đang đặt mục tiêu thu hút đầu tư nhiều hơn từ các công ty Trung Quốc để phát triển lĩnh vực xe điện (EV) nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng cho phép sử dụng EV rộng rãi hơn.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Anthony Loke Siew Fook nói với Tân Hoa xã trong một cuộc phỏng vấn rằng việc phát triển cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho EV hiện đang là một trở ngại lớn đối với Malaysia, tuy nhiên chính phủ nước này đang tìm cách khắc phục bằng cách khuyến khích các công ty có chuyên môn và công nghệ thiết lập hoạt động ở quốc gia này.

Ông giải thích rằng EV là một xu hướng chính sẽ định hình cả giao thông công cộng và di chuyển cá nhân, do đó Malaysia cần phải sẵn sàng. “Các chính sách công nghiệp của chúng tôi đang khuyến khích nhiều ngành công nghiệp liên quan đến EV chuyển đến Malaysia, đặc biệt là sản xuất pin ở Malaysia. Có những ưu đãi để khuyến khích nhiều công ty chuyển đến Malaysia và tôi hiểu rằng có rất nhiều công ty Trung Quốc thực sự quan tâm đến việc đầu tư vào Malaysia để đặt nhà máy của họ ở đây”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Theo ông Fook, bất kỳ cơ sở hạ tầng nào được triển khai đều phải được thực hiện với tính bền vững và chú ý đến sự tích hợp và kết nối với nhau. Việc thúc đẩy xe điện là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm cải thiện ngành giao thông, giúp thúc đẩy hoạt động kinh tế lớn hơn.

Ông nói: “Chúng tôi có nhiều dự án đang được triển khai, nhưng làm cách nào để kết nối chúng lại với nhau và để đảm bảo rằng đó là một kết nối liền mạch trên mạng. Tất nhiên, đảm bảo cơ sở hạ tầng sẽ giúp mang lại sự phát triển về kinh tế”.

“Chúng ta phải xem lĩnh vực giao thông vận tải không chỉ là vận chuyển từ điểm A đến điểm B, mà còn là một hiệu ứng số nhân kinh tế. Nó phải mang lại giá trị cho sự phát triển kinh tế. Nó phải mang lại giá trị cho khu vực và khu vực cụ thể mà bạn có mạng lưới giao thông đó. Vì vậy, bất cứ dự án giao thông nào chúng ta cũng phải xem xét khía cạnh kinh tế của nó”, ông nói thêm.

Theo Bangkokpost

Có thể bạn quan tâm
Hyundai Kona 2023 ra mắt với diện mạo đậm chất tương lai

Hyundai đã tiết lộ phiên bản thế hệ tiếp theo của mẫu Kona với diện mạo đậm chất tương lai và nhiều lựa chọn về hệ truyền động: xăng, xăng tăng áp, hybrid hoặc điện.

Apple Car sẽ ra mắt với giá khoảng 100.000 USD

Nếu tin đồn mới nhất từ Bloomberg chính xác, xe của Apple dự kiến ra mắt vào năm 2026 với giá bán khởi điểm dưới 100.000 USD.

Subaru sửa chữa 271.000 chiếc SUV Ascent đã bán, vì rủi ro hỏa hoạn

Subaru vừa thông báo đợi triệu hồi mới ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn chiếc SUV Ascent 2019-2022, với nguy nhân do nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Porsche kỷ niệm 15 năm có mặt tại Việt Nam

Thành lập từ năm 2007, Porsche Việt Nam phát triển ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong những thị trường sôi động nhất của Porsche trên toàn cầu và trong khu vực.

Ford triệu hồi hơn nửa triệu xe SUV vì nguy cơ cháy nổ

Ford vừa triệu hồi hơn nửa triệu chiếc SUV Escape và Bronco Sport tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ. Khoảng 114.000 xe ở các quốc gia khác cũng bị ảnh hưởng.

Ưu đãi Dịch vụ cuối năm dành cho xe Jaguar và Land Rover phân phối tại Việt Nam

Chương trình Ưu đãi Dịch vụ cuối năm sẽ được công ty Phú Thái Mobility, nhà phân phối thương hiệu ô tô Jaguar và Land Rover tại Việt Nam, thực hiện từ ngày 1/12/2022 đến hết ngày 15/1/2023

Doanh số của Porsche tăng nhẹ trong 9 tháng đầu năm 2022

Trong 9 tháng đầu năm, thương hiệu xe thể thao đã bàn giao 221.512 chiếc trên toàn cầu, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Porsche của người nghèo” giá chỉ từ 26.000 USD

Được gọi là chiếc “Porsche của người nghèo”, Ora Lightning Cat không chỉ có thiết kế đẹp mắt, cung cấp hiệu suất cao mà giá thành cũng khá hấp dẫn.

Thua lỗ trầm trọng, startup xe điện Trung Quốc giảm 50% lương nhân viên

WM Motor, một startup xe điện của Trung Quốc, đã báo cáo cắt giảm lương nhân viên lên tới 50% do doanh số kém và thua lỗ ngày càng trầm trọng hơn.

Tesla đối mặt với cáo buộc hình sự vì các tuyên bố cho hệ thống tự lái

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẽ điều tra các tuyên bố của Tesla về công nghệ tự lái Autopilot của công ty xe điện khi chúng liên quan đến một loạt vụ tai nạn gây nghi ngờ về độ an toàn của chương trình vào thời điểm này.