Lập chính sách thuế ô tô

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công Thương tổng hợp, đánh giá thực trạng và đề xuất định hướng chính sách thuế, tài chính đối với ngành ô tô trong thời gian tới.

Theo đó, Bộ Tài chính xây dựng báo cáo đánh giá, phân tích cụ thể về chính sách thuế, phí, lệ phí hiện hành và hoạt động nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng ô tô. Từ đó, đánh giá về tác động điều tiết thị trường, điều tiết tiêu dùng của chính sách thuế đối với mặt hàng này. Bộ Công Thương báo cáo về thực trạng phát triển, tình hình thực hiện quy hoạch ngành công nghiệp ô tô, dự báo xu thế thị trường, nhu cầu tiêu dùng trong nước…

 

Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính tập hợp báo cáo, làm cơ sở để Chính phủ xem xét, xây dựng định hướng về chính sách thuế đối với ngành ô tô, bao gồm thuế nhập khẩu với xe nguyên chiếc, linh kiện, các sắc thuế, phí, lệ phí khác.

 

Hiện nay, mặt hàng ô tô ở Việt Nam đang phải gánh 5 loại thuế và 9 loại phí khác nhau. Dung lượng thị trường đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước chưa đến 100.000 chiếc/năm.

 

Theo Dân Trí

Jaguar XJ 2013- Thoát khỏi sự hoài cổ

Mặc dù có mức giá cao hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh như Mercedes S-Class hay BMW Series 7, chiếc XJ của Jaguar vẫn hoàn toàn tin vào những tố chất của mình trong thiết kế lẫn vận hành, nhất là khi nó được là thứ hàng hóa cao cấp “ít phổ biến”.

Những mẫu môtô nổi tiếng trong phim

Ducati 996, Yamaha VMAX, BMW S1000RR, Hayabusa GSX 1300R… giúp các nhân vật mang tới cho khán giả những phút giây mãn nhãn.

Top 5 xe sang mới trong 2013

Nếu không đủ 442.000 USD cho Lamborghini Aventador Roadster, vẫn có những sản phẩm khác “đáng đồng tiền bát gạo” cho những ai dư giả muốn sắm xế hộp mới.

Xế khủng trong phim bom tấn Mỹ 2013

Ducati Hyper Motard được độ lại gần như hoàn toàn để tham gia siêu phẩm “G.I. Joe Retaliation” bên cạnh Bruce Willis, Channing Tatum và tài tử xứ Hàn Lee Byung Hun.

Concept xe hơi ấn tượng 2012

Dù chưa chắc sản xuất, nhưng các mẫu xe ý tưởng vẫn luôn là luồng sinh khí mang đến niềm tin, hy vọng trước thềm năm mới.

Ducati Monster độ phong cách viễn tưởng

Chiếc xế độ dựa trên Ducati Monster S2R 800 mới chạy được hơn 8.000 km với chủ đề chính steampunk.

Hyundai Veloster Turbo 2013: “xế độ” cho gia đình

Mặc dù có một thiết kế đẹp mắt ngay từ lần đầu được giới thiệu nhưng mẫu Hyundai Veloster vẫn thiếu một chút sức mạnh để phù hợp với phong cách độc đáo và thể thao của nó. Để khắc phục vấn đề này, Hyundai đã tăng cường công suất động cơ và thế là phiên bản Veloster Turbo 2013 ra đời.

Công bố 10 động cơ tốt nhất cho năm 2013

Đến hẹn lại lên, Ward’s Auto, một tạp chí chuyên ngành cực kỳ uy tín của Mỹ, đã công bố “Danh sách 10 động cơ tốt nhất năm”, danh sách được xem như giải Oscar trong ngành công nghiệp ô tô.

MX C5 – scooter Tây Ban Nha giống SH 125

Hãng MX Motor ra mắt sản phẩm mới với tham vọng cạnh tranh trong phân khúc 125 phân khối, nơi có những đối thủ nặng ký từ Italy và Nhật Bản.

BMW đặt động cơ V12 lên “bàn cân”

Thế hệ thứ 6 của dòng BMW 7-Series có thể sẽ không có bản động cơ V12 khi ra mắt vào năm 2016, theo tin từ trang CarAdvice.