Ford triệu hồi 462.000 xe do hỏng camera chiếu hậu

Lỗi do camera 360 độ trên các mẫu xe Ford Explorer và Lincoln Aviator 2020-2023, cũng như Lincoln Corsair 2020-2022 đã buộc Ford thông báo triệu hồi trên toàn cầu.

Có tổng cộng khoảng 462.000 chiếc xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này của Ford. May mắn cho các chủ sở hữu là lỗi này có thể được khắc phục đơn ginả bằng một bản cập nhật phần mềm, nơi các đại lý Ford sẽ thực hiện công việc này.

Theo báo cáo, đợt triệu hồi được đưa ra vào tuần trước với lý do lỗi mô-đun xử lý hình ảnh trên camera chiếu hậu có trên cả ba mẫu xe nói trên. Tài liệu của công ty cho thấy, bất kỳ đốm sáng nào trong nguồn cấp dữ liệu video từ camera chiếu hậu sẽ khiến hệ thống thông tin giải trí của ô tô ngừng hoạt động và không thể phát lại các nội dung video từ phía sau ô tô, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm đi lại của người dùng.

Được biết, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã liên hệ với Ford vào cuối năm 2021 về cáo buộc rằng camera xem trực tiếp đang hiển thị hình ảnh màu xanh lam thay vì những gì đang diễn ra bên ngoài.

Ford triệu hồi 462.000 xe do hỏng camera chiếu hậu - 2 7

Sau đó, Ford đã làm việc với các nhà cung cấp để phân tích các báo cáo của NHTSA, nhưng phải đến tháng 12/2022, nhà sản xuất ô tô của Mỹ mới có thể tái tạo vấn đề này trong phòng thí nghiệm và trên xe trước khi ban hành lệnh triệu hồi lần này.

Mặc dù sự cố có thể khiến chủ sở hữu khó chịu, nhưng nó khác xa với mức độ nghiêm trọng của các sự cố camera chiếu hậu trước đó trên các mẫu xe Mustang và Super Duty trước đó của Ford. Thay vì các lỗi liên quan đến phần cứng, sự cố lần này ảnh hưởng bởi phần mềm của họ. Trong trường hợp gặp vấn đề mà chưa thể đưa đến các đại lý để khắc phục, người dùng có thể tắt mô-đun xử lý hình ảnh và sau đó bật lại camera. Dĩ nhiên, đó chỉ là giải pháp tạm thời, và người dùng cần đưa xe đến các đại lý Ford để hỗ trợ cập nhật phần mềm như là cách nhanh nhất giải quyết những gì xảy ra, giúp các chủ sở hữu tiếp tục cuộc hành trình thông thường.

Có thể bạn quan tâm
Trợ lý thông minh trên ô tô, cơ hội cho người phát triển nội địa

Cuộc đua trang bị, tính năng thông minh trên ôtô sẽ khiến cho cuộc đua thị phần của các hãng xe ngày càng sôi động.

Malaysia thu hút đầu tư phát triển ngành xe điện

Malaysia đang đặt mục tiêu thu hút đầu tư nhiều hơn từ các công ty Trung Quốc để phát triển lĩnh vực xe điện (EV) nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng cho phép sử dụng EV rộng rãi hơn.

Hyundai Kona 2023 ra mắt với diện mạo đậm chất tương lai

Hyundai đã tiết lộ phiên bản thế hệ tiếp theo của mẫu Kona với diện mạo đậm chất tương lai và nhiều lựa chọn về hệ truyền động: xăng, xăng tăng áp, hybrid hoặc điện.

Apple Car sẽ ra mắt với giá khoảng 100.000 USD

Nếu tin đồn mới nhất từ Bloomberg chính xác, xe của Apple dự kiến ra mắt vào năm 2026 với giá bán khởi điểm dưới 100.000 USD.

Subaru sửa chữa 271.000 chiếc SUV Ascent đã bán, vì rủi ro hỏa hoạn

Subaru vừa thông báo đợi triệu hồi mới ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn chiếc SUV Ascent 2019-2022, với nguy nhân do nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Porsche kỷ niệm 15 năm có mặt tại Việt Nam

Thành lập từ năm 2007, Porsche Việt Nam phát triển ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong những thị trường sôi động nhất của Porsche trên toàn cầu và trong khu vực.

Ford triệu hồi hơn nửa triệu xe SUV vì nguy cơ cháy nổ

Ford vừa triệu hồi hơn nửa triệu chiếc SUV Escape và Bronco Sport tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ. Khoảng 114.000 xe ở các quốc gia khác cũng bị ảnh hưởng.

Ưu đãi Dịch vụ cuối năm dành cho xe Jaguar và Land Rover phân phối tại Việt Nam

Chương trình Ưu đãi Dịch vụ cuối năm sẽ được công ty Phú Thái Mobility, nhà phân phối thương hiệu ô tô Jaguar và Land Rover tại Việt Nam, thực hiện từ ngày 1/12/2022 đến hết ngày 15/1/2023

Doanh số của Porsche tăng nhẹ trong 9 tháng đầu năm 2022

Trong 9 tháng đầu năm, thương hiệu xe thể thao đã bàn giao 221.512 chiếc trên toàn cầu, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Porsche của người nghèo” giá chỉ từ 26.000 USD

Được gọi là chiếc “Porsche của người nghèo”, Ora Lightning Cat không chỉ có thiết kế đẹp mắt, cung cấp hiệu suất cao mà giá thành cũng khá hấp dẫn.