Audi Việt Nam triệu hồi 104 xe vì lỗi hệ thống treo

104 xe diện triệu hồi thuộc các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc gồm Audi A4, A6, A7 và Q5, Q7, Q8.

Theo Audi Việt Nam, Audi AG đã phát hiện một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thành dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị sai lệch về thông số độ cứng của vật liệu trong quá trình chế tạo. Điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau. Lỗi kỹ thuật này xuất hiện trên các dòng xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2019 – 2021. Chính vì thế, Audi AG yêu cầu các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra.

Tại Việt Nam, Audi Việt Nam cho biết là có 104 xe thuộc diện triệu hồi. Các xe triệu hồi đều được nhập khẩu nguyên chiếc, bao gồm 3 mẫu xe dòng A (Audi A4, A6 và A70) và 3 mẫu xe dòng Q (Audi Q5, Q7 và Q8).

Chương trình triều hồi của Audi Việt Nam đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt và diễn ra từ ngày 15/11. Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế các đai ốc lỗi. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 1,5 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế, nhà phân phối chính thức của Audi tại Việt Nam, đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi trong diện ảnh hưởng.

Người dùng đã sở hữu xe Audi cũng có thể tự tra cứu trực tiếp việc xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không trên website chính thức của Audi Việt Nam bằng cách điền số khung của xe. Với những xe Audi không được phân phối chính hãng, Audi Việt Nam cũng hỗ trợ người dùng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra, gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Có thể bạn quan tâm
Apple sẽ ra mắt xe không có vô lăng vào năm 2025

Bản tin từ Bloomberg hôm 18/11 cho biết Apple đã quyết định sản xuất một chiếc ô tô không có vô lăng, nơi nó có thể tự lái mà không cần sự can thiệp của con người.

VinFast ra mắt 2 dòng SUV điện tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, Hoa Kỳ

VinFast đã ra mắt 2 dòng SUV điện tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Trong đó, VF e35 là chiếc SUV sở hữu thiết kế linh hoạt với gầm cao, còn VF e36 là mẫu SUV đa dụng sở hữu thiết kế khỏe khoắn và cơ bắp.

Dòng xe thể thao Panamera nâng cấp sẽ về Việt Nam tất cả các phiên bản, từ 5,3 – 11,7 tỷ đồng

Dòng xe thể thao Panamera thế hệ mới là sự kết giữa hiệu suất vận hành đặc trưng của mẫu xe thể thao và sự tiện nghi của mẫu xe saloon sang trọng.

Ô tô mới tại Mỹ phải có công nghệ ngăn xe khởi động khi phát hiện tài xế say rượu

Một trong những điều khoản của dự luật cơ sở hạ tầng vừa được thông qua ở Mỹ hứa hẹn có thể cứu sống hàng nghìn người bằng cách ngăn chặn tình trạng lái xe khi say rượu.

Đã có hơn 1 triệu ô tô sử dụng dịch vụ ePass dán thẻ thu phí tự động

Sau 11 tháng chính thức khai trương và đưa vào vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng, Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC), thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đã có hơn 1 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ ePass.

Giá xe điện Trung Quốc rẻ hơn một nửa so với Châu Âu

Ấn phẩm chuyên ngành “Chinese Cars” (tạm dịch là “Ô tô Trung Quốc”) có tham chiếu đến một nghiên cứu của Jato Dynamics cho thấy giá xe điện của Trung Quốc đã giảm trong những năm gần đây, nơi nó rẻ hơn nhiều so với các xe ở châu Âu, thậm chí trong một số trường hợp là giảm một nửa.

Xpeng tiết lộ những tính năng mới trong ô tô với AI, ô tô bay và robot

Xpeng – một công ty startup xe điện của Trung Quốc đã tiết lộ chi tiết về các sản phẩm và tính năng mới bao gồm hệ thống hỗ trợ lái xe, cơ sở hạ tầng sạc nhanh hơn và ô tô bay khi có ý định mở rộng từ lĩnh vực sản xuất ô tô.

Honda Việt Nam triệu hồi loạt xe mô tô phân khối lớn vì lỗi phanh ABS

326 chiếc mô tô phân khối lớn thuộc các dòng xe CBR500R, CB500F, CB500X phân phối chính hãng tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi do lỗi bộ điều khiển phanh ABS.

Huy động thêm 500 triệu USD, hãng Trung Quốc muốn có ô tô bay bán ra vào 2024

HT Aero, công ty di chuyển hàng không đô thị Trung Quốc được hỗ trợ bởi hãng xe điện Xpeng, đã huy động được hơn 500 triệu USD từ các nhà đầu tư bên ngoài.

VinFast triệu hồi hơn 2.800 xe Chevrolet Spark

Chương trình triệu hồi 2.853 xe Chevrolet Spark được VinFast thực hiện từ ngày 25/10/2021.