Tòa án Mỹ có thể chặn lệnh cấm tải TikTok của Tổng thống Trump

Quyết định của chính quyền Mỹ về việc loại bỏ ứng dụng mạng xã hội TikTok ra khỏi Google Play và App Store có thể tạm thời bị hoãn lại theo phán quyết của tòa án.Phán quyết của tòa án có thể tạm ngừng việc loại bỏ ứng dụng TikTok tra khỏi Google Play và App Store của tổng thống Trump.

Ngày 24/9, một thẩm phán liên bang đã yêu cầu chính quyền của tổng thống Trump xem xét lại lệnh cấm tải TikTok. Vị thẩm phán này cũng cho biết ông có thể chặn lại lệnh cấm này khi có hiệu lực ngày 27/9 tới đây.

Theo đó, thẩm phán Carl Nichols của tòa án quận Columbia ở thủ đô Washington đã yêu cầu chính quyền Trump hoãn lệnh cấm tải TikTok hoặc cung cấp cho tòa các lập luận chống lại các yêu cầu được TikTok đưa ra.

Trước đó, ByteDancec chủ sở hữu của TikTok đã yêu cầu dừng lệnh cấm và đang xin phép sự chấp thuận của chính quyền Trump để có thể các giao dịch kinh doanh tại Mỹ với Oracle Corp và Wallmart.

Nếu chính quyền Trump chọn cách thứ 2 thì sẽ có phiên điều trần về vấn đề này vào ngày 27/9. TikTok tin rằng lệnh cấm của Mỹ không tuân theo quy trình và vi phạm Tu chính án thứ nhất Hiến pháp Hoa Kỳ.

Lập luận của TikTok cũng giống với WeChat, đã được thông qua các thủ tục pháp lý và được chấp thuận vào cuối tuần trước.

Trước đó, ngày 6/8, tổng thống Trump đã ký sắc lệnh “Chống lại các mối đoe dọa” từ 2 ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc, Tổng thống yêu cầu TikTok bán lại cho công ty Mỹ trước ngày 15/9 nếu không sẽ bị cấm tại Mỹ.

Ngày 13/9 ByteDance đã từ chối lời đề nghị của Microsoft mua lại dịch vụ TikTok tại Mỹ, và thông báo sẽ không bán lại thuật toán và nền tảng ứng dụng cho Mỹ.

Ngày 19/9, tổng thống Mỹ phê duyệt cho phép các công ty Mỹ mua lại phân khúc kinh doanh của TikTok tại Mỹ. Sau đó Bộ thương Mại Mỹ đã tạm hoãn thời điểm lệnh cấm có hiệu lực, Tổng thống Trump đã hoãn lệnh cấm thêm 1 tuần khi TikTok thỏa thuận với Oracle và Wallmart.

Thỏa thuận này giúp Oracle và Wallmart sở hữu một phần TikTok tại Mỹ giảm bớt nguy cơ về an toàn dữ liệu và quyền riêng tư của người dân Mỹ. Tổng thống Trump cũng cho biết ông sẽ rút lại sự ủng hộ ByteDance nếu công ty này không giao quyền kiểm soát ứng dụng TikTok tại thị trường Mỹ.

Ngày 21/9 tổng thống cũng tuyên bố họ sẽ không thông qua thỏa thuận bán mảng kinh doanh tại Mỹ của TikTok nếu Mỹ không toàn quyền kiểm soát được dịch vụ này.

Huawei sẽ tập trung vào 5 lĩnh vực công nghệ để tạo ra giá trị mới

Tại sự kiện thường niên Huawei Connect 2020 diễn ra tại Thượng Hải, Chủ tịch luân phiên Huawei Guo Ping đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề “Tạo ra giá trị mới với sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ”.

Giải pháp hiển thị mạng giúp an toàn cho hệ thống giao dịch tài chính

Các giải pháp hiển thị mạng của Keysight giúp sở giao dịch chứng khoán giám sát và đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch tài chính.

Lenovo V50t 13IMB: máy tính để bàn cho doanh nghiệp nhiều “khóa” bảo mật

Sản xuất trên quy trình mới nhất của Lenovo, máy tính để bàn Lenovo V50t 13IMB vừa ra mắt có thiết kế hoàn toàn mới phù hợp với môi trường doanh nghiệp.

Mua thiết bị Hi-end tiền tỷ trực tuyến an toàn

Tối ngày 23/9/2020, Nhà phân phối thiết bị âm thanh Phúc Giang – PGI đã ra mắt website mua sắm trực tuyến được tối ưu riêng cho ngành hàng audio.

Dữ liệu sẽ tiềm năng và đa dụng hơn với bộ lưu trữ PowerScale

Các hệ thống lưu trữ PowerScale được Dell Technologies tích hợp những công nghệ tốt nhất từ phần cứng máy chủ Dell EMC đến phần mềm lưu trữ, giúp người dùng có thể quản lý tập tin và dữ liệu quan trọng trong hệ thống trung tâm dữ liệu chính, theo chi nhánh hoặc đám mây công cộng.

Sàn đấu tri thức “Học Viện MoMo” có 6 triệu người chơi, 100 triệu trận đấu sau 2 tuần mở màn

Sau 2 tuần ra mắt, trò chơi Học viện MoMo trên ứng dụng MoMo đã có hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận đấu để nhận 20 triệu phong bao lì xì tiền mặt và 60 triệu thẻ quà tặng.

Digiworld nhận 2 giải thưởng doanh nghiệp niêm yết tốt nhất tại IR Awards 2020

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld – “DGW”) vừa nhận 2 giải thưởng IR Awards 2020 cho hai hạng mục TOP 03 Doanh nghiệp Niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà Đầu tư (IR) được các Định chế tài chính đánh giá cao nhất, và TOP 03 Doanh nghiệp Niêm yết được các nhà Đầu tư bình chọn cao nhất.

Tạm bỏ smatphone, Huawei chuyển hướng sản xuất PC và màn hình

Hướng đi được đánh giá là an toàn nhất lúc này để Huawei tiếp tục là một nhà sản xuất phần cứng.

Nhảy xuống sông cứu hai em nhỏ khỏi chết đuối, nhân viên được VinaPhone khen thưởng

Hai em nhỏ tại huyện Xuân Trường, Nam Định đã bị rơi xuống sông trên đường đi học về. May mắn cả hai em đã được anh Phạm Quang Thiện nhân viên kinh doanh của VinaPhone kịp thời cứu sống.

Vĩnh Xuân trở thành nhà phân phối MSI Desktop tại Việt Nam

Ngày 21/9, MSI công bố Công ty cổ phần máy tính Vĩnh Xuân trở thành nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm MSI Desktop tại Việt Nam.