Thị trường smartphone phục hồi trong quý 3 năm 2020

Thị trường smartphone trong quý 3 đang quay trở lại những ngày đầu của đại dịch Covid-19 với doanh số phục hồi dần, tuy nhiên vị trí của các thương hiệu đã thay đổi.

Báo cáo mới nhất từ Gartner ước tính rằng Xiaomi đã vượt Apple về doanh số bán điện thoại trong quý 3/2020, tăng từ 32,9 triệu thiết bị một năm trước (chiếm 8,5% thị trường) lên 44,4 triệu thiết bị (12,1%) vào mùa hè này. Apple cũng tăng thị phần, nhưng doanh số 40,6 triệu iPhone của họ đã giảm nhẹ so với năm 2019.

Ở vị trí cao hơn, Samsung tiếp tục dẫn đầu với doanh số 80,8 triệu smartphone (22%) bán ra. Huawei đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cấm từ chính phủ Mỹ khiến doanh số 65,8 triệu chiếc đạt được cùng quý năm ngoái giảm xuống chỉ còn 51,8 triệu chiếc trong quý 3/2020.

Gartner nói thêm rằng không gian smartphone tổng thể đã ở trong tình trạng tốt hơn so với những khoảng thời gian trước đó của năm 2020. Doanh số bán hàng vẫn giảm 5,7%, nhưng điều đó tốt hơn nhiều so với mức giảm 20% so với quý đầu tiên và thứ hai của năm. Các điều kiện “gần như bình thường” ở Trung Quốc đã giúp khôi phục sản xuất, đồng thời có những sự phục hồi về doanh số bán hàng ở châu Á – Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh.

Thị trường smartphone phục hồi trong quý 3 năm 2020 - 1

Về lý do tại sao Xiaomi vượt lên dẫn trước? Điều này bắt nguồn từ một số yếu tố. Bên cạnh những điều kiện được cải thiện ở Trung Quốc, Xiaomi đã tận dụng sự suy giảm của Huawei. Trong khi đó, Apple đã trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 cho đến tháng 10 và bỏ lỡ mức tăng đột biến thường lệ vào tháng 9. Kết quả quý 4 có thể là một câu chuyện khác, và các vị trí có thể thay đổi nhanh chóng, đặc biệt khi Huawei đang bị lụi tàn, thậm chí công ty này còn bán cả bộ phận smartphone bình dân Honor mới đây.

Có thể bạn quan tâm
Dự án Music ID: Dùng AI phát hiện vi phạm bản quyền âm nhạc ngay tức thì

Tại Lễ Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của TP.HCM năm 2020 (HAI-2020), một sinh viên của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) đã đoạt giải Xuất sắc, nhờ một đề án công nghệ AI hết sức thực tiễn.

Smartphone kháng khuẩn đầu tiên có thể rửa thường xuyên với nước và xà bông

Điện thoại thông minh từ lâu đã được biết đến là nơi chứa đủ loại vi khuẩn và vi trùng. Chính vì vậy, một công ty khởi nghiệp ở Anh đã nghiên cứu và chế tạo ra một smartphone kháng khuẩn đầu tiên, với công nghệ hết sức ưu việt, máy có tên là CAT S42.

Viettel lắp đặt 100 trạm phát sóng, thử nghiệm 5G thương mại, tốc độ mạnh 1,2-1,5 Gbps

Ngày 30/11/2020 tại Hà Nội, Viettel công bố chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G, cung cấp 5G cho khách hàng sau thời gian phát sóng thử nghiệm về kỹ thuật.

iPhone 12 chưa hạ sốt, iPhone 13- không nút bấm, màn hình cong 4 cạnh, 4 camera đã lên ý tưởng

Mới đây trang ConceptsiPhone vừa đưa ý tưởng về iPhone 13 và iPhone 13 Pro với những chi tiết độc đáo, lạ mắt và ấn tượng.

MobiFone thử nghiệm 5G thương mại, tốc độ tối đa đạt 1,5Gbps

MobiFone cho biết, từ ngày 27 – 30/11/2020, nhà mạng này đã bắt đầu thử nghiệm tốc độ dịch vụ 5G tại địa bàn TPHCM.

MM Mega Market Hiệp Phú khai trương thành trung tâm tổ hợp

Ngày 30/11, MM Mega Market Hiệp Phú tại Q.12, TP.HCM khai trương chuyển đổi chi nhánh này từ hình thức siêu thị trở thành mô hình trung tâm tổ hợp.

Việt Nam sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Dự kiến đầu năm 2021, Việt Nam sẽ triển khai giai đoạn 1 quá trình sản xuất vaccine ngừa Covid-19 và cũng trong thời gian này Việt Nam sẽ tiếp cận được vaccine ngừa Covid-19 của thế giới.

Ấn tượng bộ ảnh đoạt giải Canon PhotoMarathon 2020

Bức ảnh đoạt giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020 của tác giả Suda Takuya thuộc chủ đề “Kết nối” được đánh giá cao cả về cảm xúc, bố cục, ánh sáng…

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data: tăng tốc độ, không tăng chi phí

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ tết sắp đến, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao nhưng không tăng thêm chi phí.

Robot làm vườn có thể giết từng con sâu bọ và phun nước vào kẻ trộm

Làm vườn là một công việc rất hữu ích cho nhiều người, nhưng vẫn có một số công việc li ti liên quan đến sân vườn có thể gây rắc rối. Robot Yardroid được thiết kế để tự xử lý những công việc đó, bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI).