Samsung tính chuyện trang bị chip MediaTek cho Galaxy S25 để giảm giá thành sản phẩm?

Samsung được cho là đang có ý định trang bị cho dòng Galaxy S25 mà hãng ra mắt vào đầu năm sau tùy chọn chip từ MediaTek thay vì phụ thuộc vào Snapdragon và Exynos như hiện nay.

Theo báo cáo từ trang The Financial News của Hàn Quốc, Samsung được cho là sẽ bổ sung thêm lựa chọn chip Dimensity từ MediaTek trong bối cảnh giá bán chip Snapdragon của Qualcomm có dấu hiệu tăng lên. Điều này cho phép công ty có 3 lựa chọn chip, ngoài Dimesity còn có Snapdragon 8 Gen 4 và Exynos 2500.

Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng chip Snapdragon 8 Gen 4 sắp tới của Qualcomm dự kiến sẽ được ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon tổ chức vào tháng 10 năm nay nên giá thành được cho là đã tăng lên từ 25% đến 30% so với thế hệ trước. Samsung đang xem xét chi phí mua chip, vì vậy hãng buộc phải áp dụng chiến lượng 3 hướng với việc bổ sung thêm chip Dimensity để thoát khỏi tình trạng chi phí tăng cao.

Được biết, giá cho mỗi con chip Snapdragon 8 Gen 3 được Qualcomm ra mắt năm ngoái rơi vào khoảng 190 USD đến 200 USD, còn giá Snapdragon 8 Gen 4 năm nay dự kiến ​​sẽ tăng lên 237,5 USD đến 260 USD.

Trước đó, Samsung cũng đã sử dụng chip từ MediaTek trong các sản phẩm của mình, tuy nhiên chúng chỉ được sử dụng trong phân khúc giá rẻ đến tầm trung. Nếu chúng được sử dụng trong dòng Galaxy S hàng đầu, đây là lần đầu tiên công ty Hàn Quốc áp dụng chính sách này.

Samsung luôn tung ra dòng Galaxy S với chip Snapdragon mới nhất ở hầu hết các khu vực và một số khu vực cũng đã nhận được các biến thể chạy chip Exynos. Ví dụ, chip Snapdragon 8 Gen 3 có trong Galaxy S24 Ultra năm nay ở tất cả các khu vực, trong khi nó cũng được sử dụng trên Galaxy S24 và S24 Plus ở một số khu vực.

Tấn công vào Excel đang trỗi dậy làm gia tăng tình trạng lây nhiễm trong doanh nghiệp SMBs

Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã tăng 5% trong quý I năm 2024, so với cùng kỳ năm ngoái. Microsoft Excel tiếp tục là phần mềm bị tấn công nhiều nhất trong năm 2024. Theo sau là Microsoft Word, và phần mềm bị các tội phạm nhắm nhiều thứ ba là Microsoft PowerPoint và Salesforce. 

Apple muốn thay thế 50% lực lượng lao động sản xuất iPhone bằng robot

Khi Apple chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 16, một báo cáo mới cho biết công ty muốn thay đổi cách sản xuất sản phẩm bán chạy nhất của mình.

Windows 11 nâng cấp tính năng mang lại lợi ích cho người dùng Android

Ứng dụng Phone Link trong Windows 11 (và Windows 10) đã có tùy chọn “Quét văn bản” sử dụng OCR để sao chép văn bản từ ảnh được gửi từ thiết bị cầm tay Android.

Dùng VPN đăng ký YouTube Premium giá rẻ coi chừng mất tài khoản

Google không chỉ tuyên chiến với các trình chặn quảng cáo mà còn nhắm vào các tài khoản đăng ký YouTube Premium tại các quốc gia có giá rẻ thông qua VPN.

Phát hiện thú vị về 193 triệu mật khẩu bị tấn công

Các chuyên gia của Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu kiểm tra khả năng chống chịu của 193 triệu mật khẩu trước các hình thức tấn công dự đoán thông minh (smart guessing attacks) và brute force. Đây cũng là những mật khẩu bị xâm phạm và rao bán trên darknet bởi những kẻ đánh cắp thông tin.

Hiệu suất iPhone 15 Pro Max cải thiện mạnh nhờ iOS 18

Các kết quả Geekbench gần đây cho thấy hiệu suất Machine Learning của iPhone 15 Pro Max đã tăng đáng kể khi so sánh giữa iOS 17 với iOS 18, ngay cả trong giai đoạn iOS 18 beta.

TSMC lại rục rịch tăng giá sản xuất chip

Nhu cầu đối với chip 3nm từ các công ty lớn của Mỹ như Apple và Nvidia đã vượt quá khả năng cung cấp từ TSMC buộc nhà sản xuất bán dẫn từ Đài Loan phải tăng giá.

Chính phủ Mỹ kiện Adobe vì lừa dối và gài bẫy khách hàng đăng ký

Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã khởi kiện Adobe với cáo buộc công ty này lừa dối người tiêu dùng bằng cách cố gắng gây khó khăn cho việc hủy đăng ký.

Apple sẽ có bước đột phá về công nghệ pin từ nhà cung cấp

TDK vừa cho biết đã tạo ra bước đột phá về vật liệu sử dụng trong công nghệ pin thể rắn (solid-state battery) cỡ nhỏ hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất các thiết bị từ tai nghe không dây đến đồng hồ thông minh.

iPad Pro OLED khởi đầu cho sự trở lại của các thiết bị siêu mỏng từ Apple

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg vừa cho biết trong bản tin Power On mới nhất rằng độ mỏng của iPad Pro OLED chỉ là sự khởi đầu cho nỗ lực đổi mới của Apple nhằm tạo ra những sản phẩm ngày càng mỏng.