Mẫu iPhone 17 bị khai tử để nhường đường cho iPhone 17 Slim

Mặc dù iPhone 16 vẫn chưa ra mắt nhưng tin đồn về phiên bản kế nhiệm của sản phẩm đã được đưa ra, trong đó đáng chú ý là sự biến mất của bản “Plus” để chuyển sang bản “Slim” kể từ dòng iPhone 17.

Theo báo cáo, Apple đã giới thiệu một số cải tiến táo bạo khi nói đến ngoại hình của iPhone 17 Slim. Mẫu máy này được cho là sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn so với các mẫu hiện tại, với nhôm được sử dụng làm khung máy. Cụm camera sẽ được đặt theo chiều ngang, được cho là giống với thiết kế của dòng Pixel 8.

Sự điều chỉnh trong thiết kế cụm camera là rất thú vị trong bối cảnh Apple gần đây đã quay lại vị trí đặt camera theo chiều dọc để hỗ trợ Spatial Video và không rõ liệu tính năng này có thể hoạt động với bố cục camera theo chiều ngang hay không.

Đối với mặt trước, thiết bị sẽ bao gồm Dynamic Island hẹp hơn, có thể do công ty áp dụng “metalens” nhỏ gọn hơn cho cảm biến Face ID. Thiết kế của iPhone 17 Slim được cho là sẽ tương tự như iPhone X.

Mẫu “Slim” được cho là có màn hình 6,55 inch ở mặt trước. Sản phẩm dự kiến sẽ lấp đầy khoảng cách giữa các mẫu không phải Pro và Pro. Để so sánh, iPhone 15 Plus có màn hình 6,7 inch. Ngoài ra, có thông tin tiết lộ rằng iPhone 17 Slim cũng sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới cao 120Hz. Đáng chú ý, đây sẽ là mẫu không phải Pro đầu tiên trong lịch sử iPhone hỗ trợ tốc độ làm mới cao như vậy.

Điều này được dự kiến cũng sẽ mở rộng sang dòng iPhone 17, vốn có thể có tốc độ làm mới 120 Hz. Quan trọng hơn, chúng dự kiến cũng mang đến khả năng thích ứng giống như các mẫu Pro, nghĩa là điện thoại có thể tự điều chỉnh tốc độ làm mới dựa trên nội dung hiển thị trên màn hình.

Bị cấm sử dụng điện thoại Android, nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc được tặng iPhone 15

Nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc sẽ chỉ được sử dụng iPhone kể từ tháng 9 tới đây khi công ty buộc họ phải chuyển từ điện thoại Android sang iOS.

Nhật Bản thử nghiệm và đạt kỷ lục kết nối internet nhanh nhất thế giới với 402TB/giây

Nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Nhật Bản (NICT) đã lập kỷ lục thế giới mới về tốc độ kết nối internet 402Tbps.

CMC trao biên bản ghi nhớ với đối tác Hàn Quốc tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 1/7/2024, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) đã tiến hành trao biên bản ghi nhớ hợp tác với KSP Steel và RSupport nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số. 

Chiếc iPhone “thế hệ thứ 10” chính thức trở thành “đồ cổ”

Apple đã chính thức phân loại iPhone X, HomePod thế hệ đầu tiên và AirPods thế hệ đầu tiên vào danh sách các sản phẩm “cổ điển”. Chúng đã xuất hiện trên danh sách sản phẩm cổ điển và lỗi thời của Apple.

Điện thoại Oppo sẽ loại bỏ lỗ đen cảm biến tiệm cận và viền mỏng hơn

Công ty tạo ra cảm biến thông minh AI, Elliptic Labs, vừa thông báo rằng Oppo sẽ triển khai một trong những cảm biến tiệm cận ảo AI có tên Inner Beauty trên các phiên bản smartphone trong tương lai.

Ứng dụng AI trong doanh nghiệp, nên bắt đầu thế nào?

Ngày 28/6/2024, Trung Tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) phối hợp với Liên minh Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam (VNITO) và các đối tác QTSC, HCA, VINASA tổ chức hội thảo “Giải pháp AI cho doanh nghiệp” nhằm chia sẻ kinh nghiệm và quy trình áp dụng AI để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

iPhone sẽ tương thích hơn với màn hình và pin của bên thứ ba vào cuối năm 2024

Apple vừa công bố một báo cáo nêu bật cách tiếp cận của họ đối với khả năng sửa chữa và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, bao gồm việc iPhone sẽ hỗ trợ tốt hơn màn hình và pin của bên thứ ba vào cuối năm 2024.

Samsung tính chuyện trang bị chip MediaTek cho Galaxy S25 để giảm giá thành sản phẩm?

Samsung được cho là đang có ý định trang bị cho dòng Galaxy S25 mà hãng ra mắt vào đầu năm sau tùy chọn chip từ MediaTek thay vì phụ thuộc vào Snapdragon và Exynos như hiện nay.

Tấn công vào Excel đang trỗi dậy làm gia tăng tình trạng lây nhiễm trong doanh nghiệp SMBs

Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã tăng 5% trong quý I năm 2024, so với cùng kỳ năm ngoái. Microsoft Excel tiếp tục là phần mềm bị tấn công nhiều nhất trong năm 2024. Theo sau là Microsoft Word, và phần mềm bị các tội phạm nhắm nhiều thứ ba là Microsoft PowerPoint và Salesforce. 

Apple muốn thay thế 50% lực lượng lao động sản xuất iPhone bằng robot

Khi Apple chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 16, một báo cáo mới cho biết công ty muốn thay đổi cách sản xuất sản phẩm bán chạy nhất của mình.