Đối tác sản xuất phần cứng của Lenovo và HP đối mặt với với sự trừng phạt của Mỹ

Cùng với nhiều lệnh cấm mạnh tay nhắm vào Huawei và nhiều công ty công nghệ khác của Trung Quốc, chính quyền của Tổng thống Donald Trump còn tiếp tục nhắm đến các công ty công nghệ gia công, sản xuất theo hợp đồng lớn tại Trung Quốc, có quan hệ sản xuất với nhiều công ty công nghệ lớn tại Mỹ.

Hefei Bitland – một đối tác sản xuất phần cứng lớn của Lenovo, Google và HP đã bị nhà chức trách Mỹ cấm nhập khẩu vì “bảo hộ cho các hành vi ép buộc người lao động phải làm thêm giờ một cách trái pháp luật”. Theo cáo buộc, những lao động bị cưỡng ép làm thêm giờ hầu hết đều thuộc bộ phận người thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc.

Để trừng phạt Hefei Bitland, Cục Hải Quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) thông báo sẽ cấm nhập khẩu vào Mỹ các sản phẩm máy tính xách tay, điện thoại thông minh được sản xuất tại các cơ sở của công ty này tại Trung Quốc. Các lô hàng được thông quan trước đó sẽ bị tịch thu hoàn toàn.

Trong thông cáo vừa phát đi, Quyền Ủy viên CBP Mark Morgan cho biết: “Chính quyền Tổng thống Donal Trump sẽ không ngồi yên trước việc các đối tác nước ngoài của các doanh nghiệp Mỹ buộc người lao động phải lao động một cách cưỡng bức, điều này sẽ gây tổn hại cho chính các doanh nghiệp Mỹ, vốn luôn tôn trọng nhân quyền và pháp quyền.”

Theo thống kê, hiện có khoảng 285.000 máy tính xách tay Lenovo và máy tính Chromebook của Google được Hefei Bitland sản xuất và cung cấp cho các trường học ở Mỹ. Google và Lenovo hiện từ chối bình luận về các lô hàng máy tính của mình bị CBP tịch thu, nhưng cho biết hiện đã ngừng các hợp đồng sản xuất với Hefei Bitland.

Không chỉ riêng Lenovo và Google, HP cũng được cho là “dính líu” đến Hefei Bitland. Tuy nhiên, đại diện hãng máy tính Mỹ cho biết công ty Trung Quốc này không phải là nhà sản xuất sản phẩm trực tiếp cho họ, mà được ủy quyền một phần hợp đồng sản xuất từ Foxconn, đối tác sản xuất chính của HP hiện nay.

Có thể bạn quan tâm
Ví điện tử SmartPay hợp tác với Lien Viet Post Bank hỗ trợ dịch vụ kiều hối

Ngày 15/9, Công ty TNHH Mạng lưới Thông minh (SmartNet) và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lien Viet Post Bank) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) triển khai các hoạt động hợp tác song phương về ví điện tử, kiều hối và các dịch vụ khác.

Nền tảng đo kiểm 5G nâng cao hiệu năng thiết bị gốc

Các giải pháp 5G của Keysight giúp nhà sản xuất thiết kế gốc hàng đầu thị trường có khả năng cung cấp các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh, thiết bị đeo và máy tính bảng với hiệu năng cao.

Tủ đĩa lưu trữ hiện đại, tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

Bosch đào tạo ngành Cơ điện tử miễn phí cho học sinh tốt nghiệp THPT

Đó cũng là nội dung của chương trình Đào tạo nghề song hành (TGA) tại Bosch, cho phép học viên học lý thuyết song song với thực tập trực tiếp trên các thiết bị, giúp họ đảm nhiệm những vị trí quan trọng ngay khi tốt nghiệp. 24 học viên xuất sắc sẽ được chọn theo học ngành Cơ điện tử trong năm nay.

Viettel bán độc quyền điện thoại 4G giá chưa đến 1,8 triệu đồng

Trong tháng 9 này, Viettel Telecom độc quyền cung cấp dòng máy Samsung Galaxy A01 Core phiên bản 2GB tại hệ thống cửa hàng, điểm bán trên toàn quốc, và sẽ áp dụng mức giảm giá đến 500.000 đồng/máy.

Khuyến mãi khủng, Lazada tự động hủy đơn hàng rồi bảo lỗi do hệ thống

Lỗi hệ thống, xét duyệt không thành công là hai lý do được Lazada gửi đến khách hàng thông qua hai tin nhắn SMS để tự động hủy đơn hàng đặt mua loa kéo 4 tấc Ronamax MC15 có giá bán chỉ 85.000 đồng.

VinGroup giới thiệu hai công nghệ AI tối ưu camera ẩn dưới màn hình

Đó là VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI cho camera ẩn dưới màn hình) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn) giúp hiện thực hóa trải nghiệm màn hình vô khuyết cùng camera ẩn dưới màn hình.

Sinh viên Việt Nam “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích”

Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) vừa chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính thường niên lần thứ 9 có tên “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích” với sự đồng hành của Tập đoàn VinaCapital, nhằm trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước.

Giải pháp đo kiểm và tối ưu hệ thống sạc pin xe điện

Keysight đã mở rộng dòng sản phẩm hệ thống sạc Scienlab Discovery Systems (CDS) với hai giải pháp đo kiểm và chứng nhận mới cho các giao diện sạc pin trong xe điện (EV) hoặc thiết bị nguồn của xe điện (EVSE).

Bất chấp khó khăn, lĩnh vực viễn thông của Huawei vẫn nắm ngôi đầu

Khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Dell’Oro (Mỹ) đã ghi nhận, bất chấp những khó khăn từ bên ngoài, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh trên thị trường, với thị phần gần gấp đôi so với đối thủ gần nhất.