Điện thoại Oppo sẽ loại bỏ lỗ đen cảm biến tiệm cận và viền mỏng hơn

Công ty tạo ra cảm biến thông minh AI, Elliptic Labs, vừa thông báo rằng Oppo sẽ triển khai một trong những cảm biến tiệm cận ảo AI có tên Inner Beauty trên các phiên bản smartphone trong tương lai.

Điều độc đáo ở Inner Beauty là Oppo có thể loại bỏ cảm biến tiệm cận phần cứng, từ đó giúp hãng cắt giảm chi phí và rủi ro khi tìm nguồn cung ứng. Một lợi ích khác là công ty cũng sẽ không cần thêm các lỗ đen khó coi hoặc viền dày trên các điện thoại trong tương lai của mình, khiến chúng trở nên cạnh tranh hơn.

Khá thú vị khi Elliptic Labs cho biết phần mềm của họ có thể sánh ngang và thậm chí vượt xa các giải pháp phần cứng. Đại diện công ty tuyên bố: “Elliptic Labs vui mừng thông báo hợp đồng mở rộng này với Oppo để sử dụng nền tảng cảm biến thông minh ảo AI của chúng tôi trên nhiều thiết bị hơn. Hợp đồng này chứng tỏ rằng chúng tôi tiếp tục phát triển với các nhà sản xuất smartphone lớn nhất để thực hiện kế hoạch mở rộng kinh doanh smartphone của mình. Giá trị của Elliptic Labs được thúc đẩy bởi chuyên môn của chúng tôi về AI, siêu âm và phản ứng tổng hợp cảm biến, cho phép khách hàng của chúng tôi tạo ra các sản phẩm xanh hơn, thông minh hơn và thân thiện với con người hơn”.

Bằng cách loại bỏ nhu cầu về phần cứng cảm biến tiệm cận khỏi điện thoại, Oppo có thể giảm chi phí và đơn giản hóa thiết kế điện thoại cũng như khả năng sửa chữa. Như đã đề cập, Oppo cũng có thể lấy lại không gian cho màn hình cảm ứng bằng cách thu hẹp lượng không gian bị chiếm dụng bởi các viền.

Thông báo từ Elliptic Labs không nêu rõ liệu cảm biến tiệm cận phần mềm này sẽ đến với tất cả các thiết bị Oppo hay chỉ dành cho một phân khúc thiết bị nhất định. Sẽ rất thú vị khi biết thêm thông tin trong năm tới khi Oppo bắt đầu trình làng những chiếc điện thoại mới có thể sử dụng Inner Beauty.

Ứng dụng AI trong doanh nghiệp, nên bắt đầu thế nào?

Ngày 28/6/2024, Trung Tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) phối hợp với Liên minh Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam (VNITO) và các đối tác QTSC, HCA, VINASA tổ chức hội thảo “Giải pháp AI cho doanh nghiệp” nhằm chia sẻ kinh nghiệm và quy trình áp dụng AI để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

iPhone sẽ tương thích hơn với màn hình và pin của bên thứ ba vào cuối năm 2024

Apple vừa công bố một báo cáo nêu bật cách tiếp cận của họ đối với khả năng sửa chữa và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, bao gồm việc iPhone sẽ hỗ trợ tốt hơn màn hình và pin của bên thứ ba vào cuối năm 2024.

Samsung tính chuyện trang bị chip MediaTek cho Galaxy S25 để giảm giá thành sản phẩm?

Samsung được cho là đang có ý định trang bị cho dòng Galaxy S25 mà hãng ra mắt vào đầu năm sau tùy chọn chip từ MediaTek thay vì phụ thuộc vào Snapdragon và Exynos như hiện nay.

Tấn công vào Excel đang trỗi dậy làm gia tăng tình trạng lây nhiễm trong doanh nghiệp SMBs

Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã tăng 5% trong quý I năm 2024, so với cùng kỳ năm ngoái. Microsoft Excel tiếp tục là phần mềm bị tấn công nhiều nhất trong năm 2024. Theo sau là Microsoft Word, và phần mềm bị các tội phạm nhắm nhiều thứ ba là Microsoft PowerPoint và Salesforce. 

Apple muốn thay thế 50% lực lượng lao động sản xuất iPhone bằng robot

Khi Apple chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 16, một báo cáo mới cho biết công ty muốn thay đổi cách sản xuất sản phẩm bán chạy nhất của mình.

Windows 11 nâng cấp tính năng mang lại lợi ích cho người dùng Android

Ứng dụng Phone Link trong Windows 11 (và Windows 10) đã có tùy chọn “Quét văn bản” sử dụng OCR để sao chép văn bản từ ảnh được gửi từ thiết bị cầm tay Android.

Dùng VPN đăng ký YouTube Premium giá rẻ coi chừng mất tài khoản

Google không chỉ tuyên chiến với các trình chặn quảng cáo mà còn nhắm vào các tài khoản đăng ký YouTube Premium tại các quốc gia có giá rẻ thông qua VPN.

Phát hiện thú vị về 193 triệu mật khẩu bị tấn công

Các chuyên gia của Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu kiểm tra khả năng chống chịu của 193 triệu mật khẩu trước các hình thức tấn công dự đoán thông minh (smart guessing attacks) và brute force. Đây cũng là những mật khẩu bị xâm phạm và rao bán trên darknet bởi những kẻ đánh cắp thông tin.

Hiệu suất iPhone 15 Pro Max cải thiện mạnh nhờ iOS 18

Các kết quả Geekbench gần đây cho thấy hiệu suất Machine Learning của iPhone 15 Pro Max đã tăng đáng kể khi so sánh giữa iOS 17 với iOS 18, ngay cả trong giai đoạn iOS 18 beta.

TSMC lại rục rịch tăng giá sản xuất chip

Nhu cầu đối với chip 3nm từ các công ty lớn của Mỹ như Apple và Nvidia đã vượt quá khả năng cung cấp từ TSMC buộc nhà sản xuất bán dẫn từ Đài Loan phải tăng giá.