Chiếc iPhone “thế hệ thứ 10” chính thức trở thành “đồ cổ”

Apple đã chính thức phân loại iPhone X, HomePod thế hệ đầu tiên và AirPods thế hệ đầu tiên vào danh sách các sản phẩm “cổ điển”. Chúng đã xuất hiện trên danh sách sản phẩm cổ điển và lỗi thời của Apple.

Điều quan trọng cần lưu ý là một thiết bị được coi là cổ điển khi Apple ngừng phân phối để bán nó cách đây hơn 5 năm và chưa đầy 7 năm. Người dùng có thể đưa thiết bị cổ điển đến Apple Store hoặc bất kỳ Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền nào nếu muốn sửa chữa nó. Điều này sẽ được diễn ra trong 2 năm hoặc hơn, mặc dù vậy không có gì đảm bảo rằng các bộ phận của chúng sẽ có sẵn.

iPhone X là mẫu smartphone được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 3/11/2017. Khi iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt, Apple đã quyết định bổ sung một số tính năng mới bao gồm Touch ID cải tiến và màn hình OLED Super Retina. Nó thậm chí còn được loại bỏ nút Home để dành chỗ cho các tính năng hữu ích hơn.

A11 Bionic là chip được trang bị trên iPhone X. Khi đó, sản phẩm đã gây ấn tượng với khả năng học máy nâng cao nhờ Neural Engine và sạc không dây. Khung thép không gỉ và thiết kế mặt sau bằng kính báo hiệu sự trở lại của tính thẩm mỹ cao cấp hơn trên thiết bị khi so sánh với iPhone 8 và 8 Plus ra mắt cùng năm.

Chiếc iPhone “thế hệ thứ 10” chính thức trở thành “đồ cổ” - 2 1

Được công bố lần đầu vào ngày 5/6/2017 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), HomePod thế hệ đầu tiên chỉ được ra mắt 8 tháng sau đó. Với giá 349 USD, đây không còn là phụ kiện nhà thông minh giá rẻ, bắt nguồn từ nhiều tính năng tiên tiến như chip Apple A18 hay tích hợp Siri.

Sản phẩm cuối cùng vừa được Apple phân loại lại thành “cổ điển” là AirPods, được công bố vào ngày 7/9/2016. Ba tháng sau, Apple chính thức phát hành sản phẩm này với giá bán lẻ là 159 USD.

Sau khi được phân loại là thiết bị cổ điển, một sản phẩm của Apple cuối cùng sẽ trở nên lỗi thời. Đó là sản phẩm tồn tại 7 năm kể từ lần bán cuối cùng. Khi điều này xảy ra, các Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền sẽ không còn cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc dịch vụ phần cứng khác cho thiết bị này nữa.

Vào tháng 4, Apple đã thêm iPhone 6 Plus vào danh sách lỗi thời này, trong khi iPad Mini thế hệ thứ 4 cũng nằm trong danh sách sản phẩm lỗi thời. Theo dự kiến đến tháng 12, iPhone SE đời đầu và iPad Pro thế hệ thứ hai sẽ được phân loại là đồ cổ. Tương tự với Apple Watch Series 1.

Điện thoại Oppo sẽ loại bỏ lỗ đen cảm biến tiệm cận và viền mỏng hơn

Công ty tạo ra cảm biến thông minh AI, Elliptic Labs, vừa thông báo rằng Oppo sẽ triển khai một trong những cảm biến tiệm cận ảo AI có tên Inner Beauty trên các phiên bản smartphone trong tương lai.

Ứng dụng AI trong doanh nghiệp, nên bắt đầu thế nào?

Ngày 28/6/2024, Trung Tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) phối hợp với Liên minh Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam (VNITO) và các đối tác QTSC, HCA, VINASA tổ chức hội thảo “Giải pháp AI cho doanh nghiệp” nhằm chia sẻ kinh nghiệm và quy trình áp dụng AI để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

iPhone sẽ tương thích hơn với màn hình và pin của bên thứ ba vào cuối năm 2024

Apple vừa công bố một báo cáo nêu bật cách tiếp cận của họ đối với khả năng sửa chữa và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, bao gồm việc iPhone sẽ hỗ trợ tốt hơn màn hình và pin của bên thứ ba vào cuối năm 2024.

Samsung tính chuyện trang bị chip MediaTek cho Galaxy S25 để giảm giá thành sản phẩm?

Samsung được cho là đang có ý định trang bị cho dòng Galaxy S25 mà hãng ra mắt vào đầu năm sau tùy chọn chip từ MediaTek thay vì phụ thuộc vào Snapdragon và Exynos như hiện nay.

Tấn công vào Excel đang trỗi dậy làm gia tăng tình trạng lây nhiễm trong doanh nghiệp SMBs

Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã tăng 5% trong quý I năm 2024, so với cùng kỳ năm ngoái. Microsoft Excel tiếp tục là phần mềm bị tấn công nhiều nhất trong năm 2024. Theo sau là Microsoft Word, và phần mềm bị các tội phạm nhắm nhiều thứ ba là Microsoft PowerPoint và Salesforce. 

Apple muốn thay thế 50% lực lượng lao động sản xuất iPhone bằng robot

Khi Apple chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 16, một báo cáo mới cho biết công ty muốn thay đổi cách sản xuất sản phẩm bán chạy nhất của mình.

Windows 11 nâng cấp tính năng mang lại lợi ích cho người dùng Android

Ứng dụng Phone Link trong Windows 11 (và Windows 10) đã có tùy chọn “Quét văn bản” sử dụng OCR để sao chép văn bản từ ảnh được gửi từ thiết bị cầm tay Android.

Dùng VPN đăng ký YouTube Premium giá rẻ coi chừng mất tài khoản

Google không chỉ tuyên chiến với các trình chặn quảng cáo mà còn nhắm vào các tài khoản đăng ký YouTube Premium tại các quốc gia có giá rẻ thông qua VPN.

Phát hiện thú vị về 193 triệu mật khẩu bị tấn công

Các chuyên gia của Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu kiểm tra khả năng chống chịu của 193 triệu mật khẩu trước các hình thức tấn công dự đoán thông minh (smart guessing attacks) và brute force. Đây cũng là những mật khẩu bị xâm phạm và rao bán trên darknet bởi những kẻ đánh cắp thông tin.

Hiệu suất iPhone 15 Pro Max cải thiện mạnh nhờ iOS 18

Các kết quả Geekbench gần đây cho thấy hiệu suất Machine Learning của iPhone 15 Pro Max đã tăng đáng kể khi so sánh giữa iOS 17 với iOS 18, ngay cả trong giai đoạn iOS 18 beta.