Bị cấm sử dụng điện thoại Android, nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc được tặng iPhone 15

Nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc sẽ chỉ được sử dụng iPhone kể từ tháng 9 tới đây khi công ty buộc họ phải chuyển từ điện thoại Android sang iOS.

Theo Bloomberg, động thái mới nhất này của Microsoft tại Trung Quốc nhằm mục đích tăng cường bảo mật cho công ty. Biện pháp sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 9 và có vẻ liên quan đến quy trình nhận dạng nhân viên, vốn hiện đang dựa vào ứng dụng Microsoft Authenticator và Identity Pass (cả hai đều thuộc sở hữu của Microsoft) nhằm đăng nhập an toàn vào tài khoản công ty của họ.

Biện pháp này là một phần của Sáng kiến ​​Tương lai An toàn (SFI) – một sáng kiến ​​của Microsoft mà công ty gọi là “thế hệ bảo vệ an ninh mạng tiếp theo”. Theo Bloomberg, thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến hàng trăm nhân viên tại Trung Quốc và họ sẽ phải ngừng sử dụng điện thoại Android tại nơi làm việc kể từ tháng 9.

Lý do Microsoft không muốn sử dụng Android nữa có liên quan đến sự phân mảnh của các cửa hàng ứng dụng Android tại Trung Quốc. Không giống như App Store, Google Play không có sẵn ở Trung Quốc nên người dùng tải xuống ứng dụng thông qua các cửa hàng của các nhà sản xuất như Huawei hoặc Xiaomi.

Vì smartphone Android có sẵn tại Trung Quốc không thể sử dụng dịch vụ của Google nên Microsoft đã quyết định Chặn quyền truy cập vào hệ thống doanh nghiệp từ các thiết bị này. Theo nguồn tin, công ty sẽ cung cấp cho những nhân viên sử dụng Android một chiếc iPhone 15, mẫu điện thoại mới nhất của Apple, để thay thế.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa bình luận về lý do đằng sau quyết định này, mặc dù mọi thứ dường như chỉ ra rằng quyết định này có liên quan đến vấn đề bảo mật. Vào đầu năm nay, Microsoft cho biết họ đã bị một nhóm tin tặc có nguồn gốc tại Nga tấn công. Chỉ vài tháng sau, thông tin đăng nhập hệ thống doanh nghiệp của công ty bị lộ do một máy chủ không được bảo vệ.

Nhật Bản thử nghiệm và đạt kỷ lục kết nối internet nhanh nhất thế giới với 402TB/giây

Nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Nhật Bản (NICT) đã lập kỷ lục thế giới mới về tốc độ kết nối internet 402Tbps.

CMC trao biên bản ghi nhớ với đối tác Hàn Quốc tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 1/7/2024, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) đã tiến hành trao biên bản ghi nhớ hợp tác với KSP Steel và RSupport nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số. 

Chiếc iPhone “thế hệ thứ 10” chính thức trở thành “đồ cổ”

Apple đã chính thức phân loại iPhone X, HomePod thế hệ đầu tiên và AirPods thế hệ đầu tiên vào danh sách các sản phẩm “cổ điển”. Chúng đã xuất hiện trên danh sách sản phẩm cổ điển và lỗi thời của Apple.

Điện thoại Oppo sẽ loại bỏ lỗ đen cảm biến tiệm cận và viền mỏng hơn

Công ty tạo ra cảm biến thông minh AI, Elliptic Labs, vừa thông báo rằng Oppo sẽ triển khai một trong những cảm biến tiệm cận ảo AI có tên Inner Beauty trên các phiên bản smartphone trong tương lai.

Ứng dụng AI trong doanh nghiệp, nên bắt đầu thế nào?

Ngày 28/6/2024, Trung Tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) phối hợp với Liên minh Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam (VNITO) và các đối tác QTSC, HCA, VINASA tổ chức hội thảo “Giải pháp AI cho doanh nghiệp” nhằm chia sẻ kinh nghiệm và quy trình áp dụng AI để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

iPhone sẽ tương thích hơn với màn hình và pin của bên thứ ba vào cuối năm 2024

Apple vừa công bố một báo cáo nêu bật cách tiếp cận của họ đối với khả năng sửa chữa và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, bao gồm việc iPhone sẽ hỗ trợ tốt hơn màn hình và pin của bên thứ ba vào cuối năm 2024.

Samsung tính chuyện trang bị chip MediaTek cho Galaxy S25 để giảm giá thành sản phẩm?

Samsung được cho là đang có ý định trang bị cho dòng Galaxy S25 mà hãng ra mắt vào đầu năm sau tùy chọn chip từ MediaTek thay vì phụ thuộc vào Snapdragon và Exynos như hiện nay.

Tấn công vào Excel đang trỗi dậy làm gia tăng tình trạng lây nhiễm trong doanh nghiệp SMBs

Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã tăng 5% trong quý I năm 2024, so với cùng kỳ năm ngoái. Microsoft Excel tiếp tục là phần mềm bị tấn công nhiều nhất trong năm 2024. Theo sau là Microsoft Word, và phần mềm bị các tội phạm nhắm nhiều thứ ba là Microsoft PowerPoint và Salesforce. 

Apple muốn thay thế 50% lực lượng lao động sản xuất iPhone bằng robot

Khi Apple chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 16, một báo cáo mới cho biết công ty muốn thay đổi cách sản xuất sản phẩm bán chạy nhất của mình.

Windows 11 nâng cấp tính năng mang lại lợi ích cho người dùng Android

Ứng dụng Phone Link trong Windows 11 (và Windows 10) đã có tùy chọn “Quét văn bản” sử dụng OCR để sao chép văn bản từ ảnh được gửi từ thiết bị cầm tay Android.