5G còn sơ khai, cuộc chơi 6G đã bắt đầu

Các nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc cho biết, chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ triển khai thử nghiệm các dịch vụ di động 6G chưa được tiêu chuẩn hóa vào năm 2026. Ảnh: @Pixabay.

Chủ tịch luân phiên của Huawei Xu Zhijun tiết lộ rằng, công ty dự kiến năm 2030 sẽ khởi động việc triển khai công nghệ mạng 6G thế hệ tiếp theo của mình.

Huawei công bố mạng 6G mà họ sẽ triển khai vào năm 2030 nhanh hơn 50 lần so với 5G hiện tại

Huawei đã phải chịu đựng một chiến dịch trừng phạt và hạn chế rất khốc liệt trong vòng hai năm qua, nhưng có vẻ như công ty này vẫn đang vững vàng trong cơn bão. Chủ tịch luân phiên của Huawei Xu Zhijun tiết lộ rằng, công ty dự kiến năm 2030 sẽ khởi động việc triển khai công nghệ mạng 6G thế hệ tiếp theo của mình. Mạng 6G sẽ nhanh hơn 50 lần so với 5G hiện tại, đồng thời công nghệ 5G hiện tại của công ty vẫn đang trong giai đoạn phát triển ở nhiều nơi trên thế giới.

Tuyên bố này của Xu Zhijun chắc chắn sẽ khiến nhiều đối thủ dè chừng hơn, bởi điều này cho thấy công ty đã đạt được tiến bộ tương tự ngay cả khi Chính phủ Hoa Kỳ và một số đồng minh của họ đã đạt được một số tiến bộ đầu tiên trong công nghệ mạng 6G tương lai này.

Khi Huawei tiếp tục mở rộng biên giới của công nghệ thông qua nhiều đổi mới, tốc độ của mạng 6G vượt trội hơn hẳn 5G tới 50 lần. Nó vượt trội hơn nhiều so với 5G về các chỉ số hiệu suất chính như tốc độ cao điểm, độ trễ dữ liệu, mật độ lưu lượng, mật độ kết nối, tính di động và tính hiệu quả phổ tần.

Apple cũng lấn sân nghiên cứu 6G

Tương tự vào tháng 2/2021, có thông tin tiết lộ rằng Apple đã bắt tay vào nghiên cứu kết nối di động thế hệ thứ 6 (hay 6G). Theo Bloomberg, Apple đã đăng quảng cáo tuyển dụng các kỹ sư nghiên cứu hệ thống không dây cho các mạng hiện tại và thế hệ tiếp theo. Các vị trí này sẽ làm việc tại văn phòng của Apple ở thung lũng Silicon và San Diego, nơi công ty phát triển công nghệ không dây và thiết kế chip.

Thông báo tuyển dụng cho biết, “Bạn sẽ có cơ hội duy nhất và bổ ích để tạo ra công nghệ không dây thế hệ tiếp theo, sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến các sản phẩm Apple trong tương lai. Với vai trò này, bạn sẽ là trung tâm của một nhóm nghiên cứu tiên tiến chịu trách nhiệm tạo ra các công nghệ truy cập vô tuyến đột phá thế hệ tiếp theo trong thập kỷ tới”.

5G còn sơ khai, cuộc chơi 6G đã bắt đầu - Huawei 2 1
Ảnh: @Pixabay.

Những người theo dõi ngành công nghiệp không hy vọng 6G sẽ ra mắt cho đến khoảng năm 2030, nhưng danh sách việc làm cho thấy Apple muốn tham gia vào giai đoạn sớm nhất trong quá trình phát triển công nghệ mới này.

Cuối năm 2020, Apple đã tham gia một liên minh các công ty nghiên cứu tiêu chuẩn cho 6G và công nghệ di động thế hệ tiếp theo. Các tiêu chuẩn và thời gian cho 6G vẫn còn mơ hồ nhưng một số nhà phân tích cho rằng, công nghệ này có thể cho phép tốc độ nhanh hơn 100 lần so với 5G.

Mặc dù Apple đang đặt nền móng để trở thành công ty chủ chốt trong 6G, nhưng họ còn nhiều việc phải làm để tận dụng tối đa 5G. Hiện công ty vẫn chưa mở rộng 5G cho các thiết bị khác như Apple Watch và iPad, đồng thời bán nhiều iPhone sử dụng công nghệ 4G cũ hơn.

Theo Gizchina

Mỹ chính thức cấm Big Tech triệt tiêu các công ty nhỏ

Văn phòng đại diện David Cicilline của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ cho biết, Hạ viện đã chính thức thông qua một lệnh cấm các công ty Big Tech mua hoặc “nghiền nát” các công ty nhỏ hơn.

Solve for Tomorrow 2021, nhìn thấy tương lai từ ý tưởng của trẻ em vùng sâu vùng xa

Cuộc thi ứng dụng giáo dục STEM vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp Solve for Tomorrow 2021 do Samsung tổ chức, không chỉ mở rộng đối tượng tham dự ra nhiều tỉnh thành hơn so với năm ngoái, mà còn tập trung hướng đến trẻ em vùng sâu vùng xa.

Trung tâm dữ liệu EcoDC như khu nghỉ dưỡng cao cấp chính thức vận hành

Hôm nay 15/4, Trung tâm dữ liệu EcoDC – một dự án thuộc Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế (HTC-ITC) chính thức công bố cung cấp dịch vụ ra thị trường, đồng thời tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác cung cấp các giải pháp về điện toán đám mây, bảo mật thông tin và thiết bị phần cứng.

Grab Việt Nam tuyển “Kỳ Lân Tập Sự”

Chương trình Grab Future Unicorn 2021- Kỳ Lân Tập Sự 2021 là chương trình tìm kiếm ứng viên cho 5 phòng ban tại Grab Việt Nam: Transport & Express, Food & Mart, Marketing, Strategy & Planning và Marketplace.

Epson thêm 3 mẫu máy chiếu thông minh EpiqVision giải trí gia đình

Epson ra mắt 3 sản phẩm thuộc dòng máy chiếu Laser thông minh EpiqVision nhỏ gọn, bao gồm EF-12, EH-LS300B ATV, EH-LS500B ATV với những tính năng nâng tầm trải nghiệm giải trí tại gia cho người dùng.

Việt Nam tăng tốc trong cuộc đua sản xuất vaccine ngừa Covid-19

Phát sinh những khó khăn mới trong việc tiếp cận và đàm phán với các nguồn mua vaccine, Việt Nam khẳng định vaccine AstraZeneca vẫn đảm bảo an toàn và tiếp tục tiêm chủng, đồng thời sẽ đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tiến đến sản xuất vaccine trong nước.

Dyson ra mắt thị trường Việt Nam với loạt máy làm đẹp tóc và chăm sóc nhà

Ngày 14/4, Dyson chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với những sản phẩm tiên phong của hãng, gồm máy sấy tóc, hút bụi và máy lọc không khí.

iPhone 2022 sẽ tạo đột phá với camera 48 MP, quay video 8K

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa cho biết dòng sản phẩm iPhone 2022 sắp tới sẽ có đến hai thành viên 6,1 inch và hai thành viên 6,7 inch, tức không có thành viên iPhone mini 5,4 inch.

Khai mạc Tuần Lễ Giao Thương Quốc Tế Ngành Chế Biến Gỗ & Thủ Công Mỹ Nghệ

Tuần Lễ Giao Thương Quốc Tế Ngành Chế Biến Gỗ & Thủ Công Mỹ Nghệ với hàng loạt sự kiện online lẫn offline sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy doanh số trong năm và giúp doanh nghiệp gây dựng được kết nối dài lâu với những thị trường xuất khẩu tiềm năng và chủ lực.

Tiền điện tử bùng phát, mồi ngon cho tội phạm mạng

Mặc dù nhà nước và các chuyên gia liên tục cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng, song tiền điện tử vẫn đang bùng phát trở lại tại Việt Nam.