Ứng dụng Tổng đài 111: nơi tiếp nhận tố giác xâm hại và bạo hành trẻ em

Bên cạnh số tổng đài 111, ứng dụng Tổng đài 111 sẽ giúp người dân nhanh chóng tố giác và ngăn chặn các vụ việc bạo hành cũng như xâm hại trẻ em.

Ứng dụng Tổng đài 111 là kênh trực tuyến tiếp nhận những báo cáo và thông báo các trường hợp xâm hại trẻ em, được phát triển trên nền tảng Microsoft Azure. Ứng dụng đã được phát hành trên cả hai nền tảng AndroidiOS, là một phần của dự án Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ trẻ em tại Việt Nam thông qua ứng dụng công nghệ thông tin do Microsoft Việt Nam phối hợp cùng tổ chức ChildFund Việt Nam và Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thực hiện.

Ứng dụng Tổng đài 111: nơi tiếp nhận tố giác xâm hại và bạo hành trẻ em - IMG 9518

Không chỉ giúp người dân nhanh chóng tố giác các vụ việc bạo hành và xâm hại trẻ em, ứng dụng Tổng đài 111 còn cung cấp nhiều kiến thức hữu ích về quyền trẻ em, các kỹ năng sống dành cho trẻ lẫn các kiến thức về an toàn mạng khi cho trẻ tiếp xúc với Internet. Hiện tại đã có hơn 10.000 lượt tải và cài đặt ứng dụng Tổng đài 111 trên nền tảng Android.

Ứng dụng Tổng đài 111: nơi tiếp nhận tố giác xâm hại và bạo hành trẻ em - IMG 9519
Bạn có thể tố giác về các trường hợp xâm hại trẻ em với đầy đủ thông tin từ mô tả chi tiết sự việc đến gửi kèm hình ảnh, video thông qua ứng dụng Tổng đài 111.

Việc sử dụng ứng dụng Tổng đài 111 cũng rất đơn giản. Sau khi cài đặt và cấp một số quyền truy cập điện thoại cho ứng dụng này, bạn có thể nhanh chóng gửi tố giác về các vụ xâm hại trẻ em có kèm cả hình, video ở mục Báo cáo ngay.

Ở danh mục Thư viện tài liệu, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dân các kiến thức về Quyền trẻ em, những kỹ năng mà những người lớn có thể dạy lại cho trẻ. Ngoài ra, ứng dụng còn có mục An toàn mạng, nơi mọi người có thể tìm hiểu và học các kỹ năng giúp trẻ an toàn khi sử dụng internet thông qua các video được thực hiện trực quan và dễ hiểu.

Ứng dụng Tổng đài 111: nơi tiếp nhận tố giác xâm hại và bạo hành trẻ em - IMG 9520
Danh mục Thư viện tài liệu là nơi bạn có thể cập nhật các thông tin và kiến thức về việc bảo vệ trẻ em.

Ngoài ứng dụng Tổng đài 111, bạn cũng nên lưu lại số đường dây nóng của các cơ quan bảo vệ trẻ em để sử dụng những trường hợp khẩn cấp. Cụ thể, số 111 là Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em (do Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH quản lý), số 1900.54.55.59 là đường dây nóng của Trung tâm Công tác xã hội Trẻ em TP.HCM (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) và số 1800.90.69 là đường dây nóng của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM.

Ứng dụng Tổng đài 111: nơi tiếp nhận tố giác xâm hại và bạo hành trẻ em - IMG 9521
Các kiến thức “An toàn mạng” được thể hiện qua những video trực quan và dễ hiểu rất hữu ích khi giúp bạn bảo vệ trẻ khi tiếp xúc với internet.

Theo báo cáo của Tổng đài 111, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em này đã nhận hàng trăm cuộc gọi từ trẻ em và phụ huynh phản ánh về các vụ việc xâm hại trẻ em trên môi trường mạng trong thời gian qua. Thủ đoạn mà các đối tượng thường dùng là lập các phòng chat ảo, các mạng trò chơi trực tuyến, các diễn đàn trên mạng để tìm kiếm trẻ em và từ đó nhắn tin làm quen.

Việt Nam hiện đang đứng thứ hai trong các nước ASEAN có nguy cơ cao về vấn đề trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng, với hơn 700.000 hình ảnh và video xâm hại tình dục trẻ em đã xuất hiện trên mạng từ đầu năm đến nay đã bị phát hiện và ngăn chặn.

Thế giới ảo ngày càng thật hơn nhờ công nghệ AR

Công nghệ AR (Augmented Reality – Thực tế ảo tăng cường) đang được nhiều hãng công nghệ lớn ứng dụng triệt để nhằm giúp người dùng những trải nghiệm thú vị thông qua các nền tảng ứng dụng của mình.

ViewSonic M2: Máy chiếu nhỏ gọn, thông minh, mang rạp phim đi khắp nơi

Nhỏ gọn dễ mang theo bên mình, máy chiếu ViewSonic M2 còn được tích hợp loa Harman Kardon, vận hành trên nền tảng Android và có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua các dòng loa thông minh.

iOS 14 có khả năng cảnh báo rò rỉ mật khẩu

Khả năng này có được nhờ vào tính năng iCloud Keychain với nhiều cải tiến quan trọng.

Ấn tượng với sắc màu mới của OPPO A92

Được thiết kế với tông màu chuyển sắc từ ánh bạc chuyển dần sang tím kết hợp cùng những hiệu ứng vệt sáng theo từng góc nhìn khác nhau, OPPO A92 tím cá tính đã có sức hút rất riêng trên thị trường smartphone đã được định hình về thiết kế tổng thể..

Tivi Samsung The Sero màn hình xoay ngang dọc sang chảnh

Với Tivi The Sero QA43LS05T, Samsung không đơn thuần chỉ mang đến cho người dùng một chiếc TV thông minh mà còn là một khung tranh số hay bảng điện tử số đầy thú vị.

Google Search mang thế giới khủng long vào nhà

Với việc ứng dụng công nghệ AR, Google Search đã mang thế giới khủng long từ Kỷ Jura đến với đời thật.

Sony WF-XB700: Nghe hay, âm bass chắc khỏe

Thiết kế trẻ trung và chơi nhạc hay, thế nhưng tai nghe Sony WF-XB700 chưa mang đến cảm giác “phê” như mong đợi.

Ngồi nhà đi khắp Việt Nam qua Streetview

Nhờ vào sự đóng góp của rất nhiều người dùng Google Maps, giờ đây, bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà mà ngắm nhìn ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp qua tính năng Streetview.

Từ sự vụ Quang Hải, nên hay không nên xóa tin nhắn Messenger?

Bỏ qua nội dung trong Messenger của cầu thủ Quang Hải, bạn có nên quan tâm hơn đến việc quản lý nội dung tâm sự của mình trên ứng dụng Messenger?

Ra mắt laptop ThinkPad T Series cho kinh doanh chuyên nghiệp

Lenovo vừa tung ra hai mẫu laptop doanh nghiệp mới ThinkPad T14 Gen 1 và ThinkPad T14s Gen 1 với nhiều tính năng chuyên dụng, an toàn bảo mật, giúp tối ưu hiệu quả công việc.