Trượt ngón tay để nhập dữ liệu trên iPadOS

Nhập liệu trên iPad chưa bao giờ là điều dễ dàng do kích thước to nặng của thiết bị này. Apple vẫn đang tìm cách cải thiện và một trong những tính năng mới trên iPadOS đó là khả năng trượt ngón tay để nhập liệu.

Bàn phím mặc định của iPad có kích thước rất lớn, và việc giữ một tay thiết bị này, tay kia trượt để nhập liệu thực sự là một cơn ác mộng với bất cứ khách hàng nào. Do đó, Apple đã cải tiến cách trượt để nhập dữ liệu trên iPad một chút, và nó không được kích hoạt mặc định như trên iOS 13 của iPhone, do đó cần một chút mày mò để thực hiện.

Trượt ngón tay để nhập dữ liệu trên iPadOS - How to enable the swipe keyboard in iPadOS

KÍCH HOẠT BÀN PHÍM TRƯỢT TRONG IPADOS

1. Mở bất kì ứng dụng nào cho phép nhập liệu (trình duyệt, App Store, Mail,…) trên iPad.

2. Chạm vào vùng nhập liệu để kích hoạt bàn phím của iPadOS.

3. Dùng hai ngón tay đặt lên bàn phím này và kéo lại gần nhau (giống như khi zoom xa một bức ảnh).

4. Bàn phím sẽ thu gọn lại bằng với kích thước của một bàn phím trên điện thoại, bạn có thể kéo nó đi khắp màn hình iPad.

5. Lúc này, bạn đã có thể trượt để nhập liệu trên bàn phím đó.

Trượt ngón tay để nhập dữ liệu trên iPadOS - How to enable the swipe keyboard in iPadOS 2

Mẹo: để đưa bàn phím về lại kích thước ban đầu, đặt 2 ngón tay và kéo rộng nó ra (như khi zoom vào một bức ảnh).

Cách này có thể áp dụng cả khi cầm iPad dọc lẫn ngang.

Nếu làm vậy mà bàn phím trượt chưa kích hoạt, bạn cần phải kích hoạt tuỳ chọn Bàn phím trượt trong phần Cài đặt của iPadOS. Vào Cài đặt > Tổng quan > Bàn phím, kéo xuống cho đến khi tìm thấy tuỳ chọn “Vuốt trên bàn phím trượt để gõ” (Slide on Floating Keyboard to Type).

Trượt ngón tay để nhập dữ liệu trên iPadOS - How to enable the swipe keyboard in iPadOS 3

Phải đảm bảo tuỳ chọn này được bật lên nhé!

Mẹo: thỉnh thoảng bàn phím trượt bị biến mất và không xuất hiện lại. Để sửa, đóng ứng dụng mà bạn đang sử dụng sau đó mở lại.

Đáng tiếc là bàn phím trượt trên iPadOS không cho tuỳ chỉnh kích thước lớn nhỏ như bàn phím SwiftKey cài đặt trên AppStore.

DI CHUYỂN BÀN PHÍM TRƯỢT TRONG IPADOS

Trượt ngón tay để nhập dữ liệu trên iPadOS - ipadOS swipe keyboard

Giữ hai ngón tay trên bàn phím trượt là bạn có thể kéo nó đi mọi nơi trên màn hình. Đáng tiếc là lần sau khi bạn kích hoạt lại, bàn phím trượt sẽ luôn xuất hiện ở bên trái phía trên màn hình chứ không tự ghi nhớ vị trí của lần kích hoạt cuối cùng gần nhất. Có lẽ Apple nên thay đổi điều này trong các phiên bản iPadOS tiếp theo.

Cụm camera của Galaxy S11+ không xấu xí như tin đồn

Nguồn tin thân cận của Samsung vừa cho biết, cụm camera Galaxy S11+ không xấu tệ như tin đồn, ít nhất là không lộn xộn như các hình ảnh render đã được công bố gần đây.

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iCloud và iTunes

Trong bài viết trước, Thế Giới Số đã hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu trực tiếp từ iPhone cũ sang iPhone mới với nhau trên iOS 12.4 trở lên. Dưới đây là hai cách chuyển thông qua iCloud và iTunes, áp dụng cho tất cả các phiên bản iOS.

Samsung ra màn hình máy tính UHD màu chuẩn khỏi cân chỉnh, giá tốt

Màn hình Samsung UHD LU28R550 mới của Samsung trang bị độ quang phổ trải rộng 1 tỷ màu sắc, công nghệ ưu việt HDR10 và được cân chỉnh màu sắc (preset calibration) từ nhà máy giúp tái hiện màu sắc chân thực đáp ứng nhu cầu của giới thiết kế đồ họa lẫn trải nghiệm giải trí của người dùng trẻ

Mua iPhone mới, chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang như thế nào?

Nhiều người, đặc biệt là phái nữ thường tỏ ra lo lắng khi mua iPhone mới sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển dữ liệu từ máy cũ sang. Tuy nhiên bản cập nhật từ iOS 12.4 đã khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới thuộc dòng iPhone.

Ẩn ảnh riêng tư trên Google Photos để tránh bị nhòm ngó

Google Photos đang trở thành phương tiện phổ biến để người dùng sao lưu hình ảnh và video, tuy nhiên nhiều người lại vô tình đăng tải lên đây những nội dung riêng tư, bao gồm các hình ảnh có tính nhạy cảm, dẫn đến bị lộ ra bên ngoài nếu có sai lầm trong việc chia sẻ.

OPPO A9 2020 lên kệ màu sắc mới tại Việt Nam

Màu mới với tên gọi Trắng Ngọc Thạch vừa được nhà sản xuất smartphone OPPO trang bị trên A9 2020, giúp người dùng dòng A-series có thêm lựa chọn, bên cạnh 2 phiên bản trước đó là Xanh Đam Mê và Tím Đột Phá.

Mùa hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang – vùng đất địa đầu Tổ quốc, nơi tôi được đọc và xem qua rất nhiều hình ảnh và thước phim. Lần đầu đến đây, Hà Giang thật sự là thiên đường cho những kẻ thích mộng mơ và ham khám phá. Ở đó còn xuất hiện nét rất riêng không đâu có được vào tháng 11 – tháng của mùa hoa tam giác mạch.

Mở hộp vivo S1 Pro với thiết kế camera kiểu kim cương

Vivo tiếp tục chào sân thị trường smartphone bằng tân binh S1 Pro vào đầu tháng 12 tới. Chiếc điện thoại với bộ camera chính thiết kế theo kiểu kim cương lạ mắt.

Mở hộp vivo S1 Pro với thiết kế camera kiểu kim cương

Vivo tiếp tục chào sân thị trường smartphone bằng tân binh S1 Pro vào đầu tháng 12 tới. Chiếc điện thoại với bộ camera chính thiết kế theo kiểu kim cương lạ mắt.

Hai triệu dữ liệu khách hàng của ngân hàng tại Việt Nam bị đánh cắp

Một tài khoản có tên Liturml*** trên Raidforums – diễn đàn chuyên dành cho hacker vừa đăng tải thông tin khiến người dùng sửng sốt, khi tuyên bố rằng sở hữu 2 triệu người dữ liệu người dùng của một ngân hàng tại Việt Nam.