Tối ưu hóa kết nối Wi-Fi cho iPhone để làm việc tại gia tốt hơn

Làm việc ở nhà có nghĩa chúng ta sẽ thường xuyên kết nối Wi-Fi với mạng của gia đình hơn. Tốc độ Wi-Fi gia đình có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, vì vậy tối ưu hóa kết nối này là điều cần nên làm trên iPhone.

Tối ưu hóa kết nối Wi-Fi cho iPhone để làm việc tại gia tốt hơn - 2307

Khởi động lại mọi thứ

Điều đầu tiên là hãy thử khởi động lại router Wi-Fi nếu có thể. Nguyên nhân vì khởi động lại router Wi-Fi sẽ làm mới nhiều thứ, đặc biệt nếu router quá nóng. Để tắt router trong một vài phút rồi khởi động lại, điều kỳ diệu có thể đến.

Trong quá trình khởi động lại router, người dùng cũng nên khởi động lại Wi-Fi trên iPhone của mình bằng cách chạm vào nút bật/tắt Wi-Fi để tắt nó.

Tháo vỏ bảo vệ

Vỏ bảo vệ là thứ rất phổ biến trên iPhone và có thể gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận sóng Wi-Fi. Hầu hết các vỏ bảo vệ là cao su, nhựa TPU hoặc silicon nên chúng không có tác dụng đến việc tiếp nhận tín hiệu Wi-Fi, nhưng nếu iPhone đang sử dụng những vật liệu khác như kim loại, nó gần như chắc chắn gây ra sự cố.

Cách dễ nhất để giải quyết trong trường hợp này là tháo vỏ bảo vệ ra khỏi iPhone và kiểm tra khả năng tiếp nhận tín hiệu Wi-Fi. Tất nhiên, điều này cần phải xảy ra trong một khoảng thời gian để thực sự tìm ra liệu vỏ bảo vệ ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận tín hiệu Wi-Fi hay không.

Thiết lập DNS

Thiết lập DNS thủ công trong tùy chọn Wi-Fi của iPhone sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ truy cập mạng. Về mặt kỹ thuật, khi thay đổi cài đặt DNS sẽ không tăng khả năng nhận tín hiệu Wi-Fi mà thông qua một số DNS khác để lấy dữ liệu từ internet với tốc độ nhanh hơn.

Tối ưu hóa kết nối Wi-Fi cho iPhone để làm việc tại gia tốt hơn - 3185

Để làm điều này hãy vào Settings, chọn Wi-Fi. Tại giao diện hiện ra hãy nhấn vào biểu tượng “i” ở bên phải tên mạng Wi-Fi được kết nối. Cuộn xuống và nhấn vào DNS. Tại đây hãy nhập 2 thông số DNS được xem là tốt nhất, gồm Google (8.8.8.8; 8.8.4.4) và OpenDNS (208.67.222.222; 208.67.220.220).

Trong thực tế, DNS được đặt tự động là lựa chọn tối ưu, nhưng đôi khi DNS được chọn tự động không hoạt động và khi đó những DNS như Google và OpenDNS sẽ giải quyết. Đôi khi chúng ta bị chặn vào các trang web như Facebook thì biết đâu những DNS này cho phép người dùng truy cập đó.

Thay đổi kênh

Khi ở trong khu vực đông người thì một trong những vấn đề lớn nhất xảy ra là rất nhiều mạng Wi-Fi được phát làm nhiễu sóng. Thật khó để định lượng chính xác hoặc đo lường tác động của tín hiệu Wi-Fi lân cận. Ngay cả khi iPhone được đặt gần điểm phát sóng Wi-Fi thì những tín hiệu Wi-Fi mạnh xung quanh làm cho iPhone cảm thấy bấn loại để chọn lọc cung cấp.

2,4 GHz là tín hiệu mạng mạnh mà hầu hết router hoạt động với rất nhiều kênh khác nhau. Có rất nhiều phần mềm để giúp người dùng phát hiện tín hiệu kênh Wi-Fi xung quanh sử dụng là gì, từ đó có thể cấu hình Wi-Fi để phát với kênh tín hiệu khác. Điều này về cơ bản yêu cầu nhiều kỹ năng về công nghệ nên mọi người có thể tìm hiểu cách thiết lập riêng.

Tối ưu hóa kết nối Wi-Fi cho iPhone để làm việc tại gia tốt hơn - 1304

Thay thế router mới

Mặc dù khả năng router là nguồn gốc của tất cả các sự cố Wi-Fi trên iPhone rất ít nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra, vì vậy thay một router mới có thể khắc phục điều này. Nhưng trước khi thay thế router mới, người dùng có thể sử dụng một router dự phòng hoặc mượn một cái đang hoạt động tốt của bạn bè hoặc người thân để thử nghiệm nó trong một vài ngày. Nếu cường độ Wi-Fi tốt và ổn định trên iPhone bằng router thay thế, rõ ràng router cũ có vấn đề và cần phải thay thế.

Cập nhật iOS

Cuối cùng, người dùng nên cập nhật lên phiên bản iOS mới cho iPhone, bởi đôi khi bản cập nhật hiện tại có lỗi bắt tín hiệu Wi-Fi và Apple sẽ tung ra bản sửa lỗi trong những bản cập nhật iOS tiếp theo.

An Nhiên

OPPO A91 – nhà vô địch ở hạng cân dưới 7 triệu đồng

OPPO A91 được người dùng và các chuyên gia công nghệ đánh giá sẽ là “ngôi sao” mới của OPPO, bởi trong tầm giá 7 triệu đồng ít có sản phẩm nào được trang bị nhiều tính năng thời thượng và thiết kế cao cấp như thế.

OPPO A91 – nhà vô địch ở hạng cân dưới 7 triệu đồng

OPPO A91 được người dùng và các chuyên gia công nghệ đánh giá sẽ là “ngôi sao” mới của OPPO, bởi trong tầm giá 7 triệu đồng ít có sản phẩm nào được trang bị nhiều tính năng thời thượng và thiết kế cao cấp như thế.

Realme C3 đi cùng bạn qua mọi cung bậc một ngày dài

Realme C3 vừa ra mắt ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm của người dùng bởi chất lượng và hiệu năng của sản phẩm trong một mức giá đáng kinh ngạc. Thế Giới Số đã theo chân nữ diễn viên trẻ xinh đẹp đang gây chú ý hiện nay Mai Tâm Như trong một ngày dài, cùng trải nghiệm sức mạnh cũng như sự duyên dáng bên chiếc Realme C3.

Realme C3 đi cùng bạn qua mọi cung bậc một ngày dài

Realme C3 vừa ra mắt ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm của người dùng bởi chất lượng và hiệu năng của sản phẩm trong một mức giá đáng kinh ngạc. Thế Giới Số đã theo chân nữ diễn viên trẻ xinh đẹp đang gây chú ý hiện nay Mai Tâm Như trong một ngày dài, cùng trải nghiệm sức mạnh cũng như sự duyên dáng bên chiếc Realme C3.

iPhone 12 Pro Max là điện thoại Apple đầu tiên có camera 3D

Các thông tin về việc Apple sẽ trang bị camera 3D ToF cho thế hệ iPhone cuối 2020 (hoặc iPhone 12) đã được đồn đoán từ rất lâu. Đây sẽ là điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản Pro và Pro Max của thế hệ iPhone tiếp theo.

OPPO A31: đủ “đồ nghề” cho giới trẻ, ngon trong tầm giá

OPPO A31 vừa ra mắt đầu tháng 3 là sản phẩm nhanh chóng gây được sự chú ý của người dùng trẻ. Trước hết bởi dung lượng lưu trữ khủng lên đến 128GB thường thấy trên những điện thoại cao cấp hơn, cụm 3 camera thời thượng, cấu hình hấp dẫn và dung lượng pin đến 4.230mAh, mang đến những trải nghiệm thú vị với mức giá 4,5 triệu đồng.

Cách ký tên vào văn bản số trên iOS

Nhận và ký tên vào văn bản PDF hay tài liệu số khác qua email trên iOS rất dễ dàng nếu như bạn làm theo các thủ thuật sau.

Nokia 5.2 bị hủy bỏ, thay thế bằng 5.3 cùng toàn bộ thông số được tiết lộ

Sau chiếc Nokia 8.2 5G được tiết lộ toàn bộ thông số kỹ thuật cách đây vài ngày, thì trong một động thái mới nhất, một nguồn tin thân cận với nội bộ HMD Global tiếp tục hé lộ các thông số kỹ thuật chính thức của chiếc Nokia 5.3.

OPPO A31 – quà 8/3 cho phái đẹp điệu đà

OPPO A31 có màu sắc thời trang, thiết kế hiện đại tinh tế, sản phẩm không chỉ là một thiết bị di động đa dụng mà còn là món phụ kiện thời trang dành cho các bạn nữ trẻ.

Mẹo backup dữ liệu cho điện thoại Samsung

Samsung Smart Switch là một công cụ hiệu quả để backup điện thoại Samsung, giúp bạn bảo toàn dữ liệu.