Kích hoạt tính năng Picture-in-Picture để vừa làm việc vừa xem phim

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) giúp bạn vừa làm việc vừa xem video một cách dễ dàng trên cùng một màn hình.

Nếu bạn thích vừa xem video, xem bóng đá hay xem ca nhạc trong khi làm việc hoặc lướt web, lướt Facebook thì tính năng PiP là thứ bạn không nên bỏ qua. Tính năng này cho phép tạo ra một cửa sổ nhỏ ở góc của màn hình, trình chiếu video hay bất cứ nội dung gì mà bạn thích.

Kích hoạt tính năng Picture-in-Picture để vừa làm việc vừa xem phim - 3151

Tính năng này đã được thiết lập tự động trên iOS một thời gian dài, nhưng nếu bạn đang dùng macOS với trình duyệt Safari bạn sẽ cần trải qua một số bước để có thể dùng PiP trên YouTube hoặc các trang web có dịch vụ video khác.

Mở Safari, nhấp chuột phải vào video bất kì trên YouTube, chọn “Enter Picture in Picture”. Ngay lập tức video của bạn sẽ thu nhỏ vào một cửa sổ nhỏ. Lúc này bạn có thể mở bất cứ chương trình gì kì thích, khung cửa sổ này vẫn sẽ phát video.

Kích hoạt tính năng Picture-in-Picture để vừa làm việc vừa xem phim - 1213

Bạn có thể rà chuột lên khung cửa sổ video PiP này và dừng, khởi động lại video, thoát khỏi chế độ PiP hoặc đóng cửa sổ này lại. Nếu muốn di chuyển cửa sổ này đi chỗ khác, hãy nhấn giữ một ngón tay trên touchpad và ngón kia di chuyển nó. Hoặc nếu bạn dùng chuột, nhấn giữ phím Command rồi dùng chuột di chuyển cửa sổ.

Còn một số cách khác để có thể kích hoạt tính năng này. Khi video đang chạy, nhấp chuột phải vào biểu tượng volume trên tab và chọn “Enter Picture in Picture”. Nếu bạn dùng MacBook có Touch Bar, chỉ cần nhấn biểu tượng PiP icon.

Kết quả hình ảnh cho pip icon touchbar

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 1)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Pin tay cầm PS4 bị chai: Nên mua mới hay thay pin?

Khi pin tay cầm PS4 bị chai, nhiều người nghĩ ngay đến việc mua tay cầm mới. Tuy nhiên, nếu các nút bấm của tay cầm vẫn còn hoạt động tốt, bạn có thể cân nhắc thay pin để tiết kiệm chi phí.

Mẹo duy trì pin smartphone tốt nhất trong dịp Tết

Khi du Xuân, ắt hẳn không ai trong chúng ta đều không muốn vừa đi vừa lo pin smartphone sắp cạn kiệt, đăch biệt với những smartphone có pin cũ.

JBL ra mắt dòng tai nghe Club và gaming Quantum

JBL vừa giới thiệu hai sản phẩm tai nghe mới tại CES 2020 nhắm đến nhu cầu thường ngày và nhu cầu chuyên biệt cho gaming.

MediaTek mang chip di động chơi game xuống các dòng máy bình dân

Helio G70 là dòng chipset dành cho di động chuyên chơi game nhưng có mức giá rẻ đến từ MediaTek.

Cách dựng thẳng hình ảnh nếu chụp bị nghiêng

Khi chụp ảnh một tòa nhà cao tầng, người dùng thường thực hiện với một góc nhìn hơi xa, nơi đỉnh của tòa nhà bị nghiêng. Nếu gặp vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chính trình chỉnh sửa của Apple Photos để giải quyết cho hình ảnh thẳng hơn.

Realme X50 sẽ giúp Realme phổ cập 5G thế giới

Realme X50 là chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng này, vừa được ra mắt tại Bắc Kinh, sản phẩm này kỳ vọng sẽ đưa 5G đến với nhiều người dùng mới hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy A51: trải nghiệm tốt so với giá

Samsung Galaxy A51 được ưu ái tích hợp nhiều tính năng cao cấp như màn hình  Infinity-O 6,5 inch,  cụm 4 camera trong đó nổi bật nhất là camera độ phân giải 48MP và camera macro 5MP.

Cách xoá hoàn toàn các ứng dụng universal mặc định đi theo Windows 10

Windows 10 đi kèm với rất nhiều ứng dụng universal, và không có cách nào để ẩn chúng đi trong mục “All Apps” của Start menu. Bạn có thể xoá chúng đi nhưng Microsoft sẽ không dễ dàng để bạn làm vậy đâu.

7 mẹo với Apple Music mà bạn nên biết

Apple Music là nền tảng stream nhạc phổ biến trong những năm gần đây, và hiện số lượng người dùng nó ngày càng lớn.