Huawei Mate X2 có màn hình gập, 6 camera và bút stylus chuyên dụng

Huawei đã công bố chiếc Mate X màn hình dẻo gập được vào tháng 2 năm ngoái, và giờ sẽ là thời điểm phù hợp để công ty Trung Quốc chuẩn bị ra mắt phiên bản kế nhiệm, dự kiến mang tên Mate X2.

Huawei Mate X2 có màn hình gập, 6 camera và bút stylus chuyên dụng - M674DBIVNK56FON27UQIXB6ZFEJWZEXYGBWX4OPC5GTFGD37JT6ITF7SDXPDZ5CCEY27AEXN7LR34
Mặt trước Mate X2 màn hình gập vào trong và màn hình phụ trên cạnh tráii, ảnh: EUIPO

Mới đây, Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO) vừa thông qua một bằng sáng chế mới về thiết kế điện thoại màn hình dẻo gập được của Huawei, một số nguồn tin xác nhận rằng đây có thể là thiết kế của chiếc Mate X2 khi ra mắt. Mate X2 vẫn duy trì khá nhiều đường nét thiết kế tương đồng với Mate X. Tuy nhiên, màn hình chính của máy sẽ được bố trí gập vào trong giống Galaxy Fold của Samsung. Điểm thú vị là phần diện tích dọc nổi sẽ bao gồm cả màn hình phụ lẫn camera selfie kép, có tác dụng hiển thị nhanh thông tin hoặc chụp ảnh trong trường hợp người dùng không muốn mở màn hình chính ra. Bút stylus chuyên dụng cũng được bố trí đặt ở lỗ dưới phần diện tích nổi này.

Huawei Mate X2 có màn hình gập, 6 camera và bút stylus chuyên dụng - M674DBIVNK56FON27UQIXB6ZFEJWZEXYGBWX4OPC5GTFGD37JT6KCIRJQ7VNA5HG322VVEFIF5DX6
Mate X2 khi gập lại dùng màn hình phụ để hiển thị thông tin, ảnh: EUIPO

Trong khi đó, phần lưng máy giờ đây sẽ không còn là màn hình như Mate X mà có vẻ chỉ là được bọc kính cường lực và khung kim loại, do công ty không để ký hiệu ghi chú màn hình ở phần diện tích này như mặt trước. Cụm camera chính với 4 ống kính của thiết bị được bố trí ở cạnh phải lưng máy, nâng tổng số camera của thiết bị lên tới 6 ống kính. Như vậy, về tổng thể, thiết kế của Mate X2 sẽ ngược lại hoàn toàn với Mate X dù rằng các chi tiết vẫn có phần lớn điểm tương đồng về kiểu dáng.

Huawei Mate X2 có màn hình gập, 6 camera và bút stylus chuyên dụng - M674DBIVNK56FON27UQIXB6ZFEJWZEXYGBWX4OPC5GTFGD37JT6DVEUJJVXUA6YXEJL2KLDZ7XZYK
Mặt lưng Mate X2 được trang bị camera 4 ống kính, ảnh: EUIPO

Việc đảo ngược thiết kế cho thấy Huawei đã nhận thức rõ sự rủi ro về độ bền khi đặt màn hình dẻo ở khung ngoài, và quyết định chuyển vào trong tương tự Samsung đã làm với chiếc Galaxy Fold. Ngày ra mắt của sản phẩm vẫn còn là một ẩn số, và nhiều khả năng sẽ chỉ được giới thiệu sớm nhất vào nửa cuối năm nay, tức cùng thời điểm trình làng với dòng Mate 40. 

NVTveron

Nokia 9.2 muốn bứt phá với camera selfie ẩn dưới màn hình

Công ty Phần Lan sẽ tập trung nhiều hơn vào sự khác biệt bên ngoài thay vì camera để theo kịp các đối thủ.

iPhone XR và iPhone 11 vẫn “hot” sau Tết, nên chọn ai?

Mặc dù iPhone 11 và cả iPhone XR đã được ra mắt một thời gian nhưng giống nhiều iPhone khác, chúng vẫn là một trong những sản phẩm đáng mua sau dịp nghỉ Tết này.

Cách nhanh chóng vô hiệu hóa Face ID và buộc iPhone yêu cầu mật mã

Face ID là một cách cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi để mở khóa iPhone, và trong trường hợp khẩn cấp hoặc vì một lý do nào khác, người dùng muốn buộc iPhone tạm thời vô hiệu hóa mở khóa bằng khuôn mặt và yêu cầu nhập mật mã thì có một cách dễ dàng để làm điều này.

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Xiaomi Mi 10, bản cải tiến trực tiếp từ Mi Note 10

Mi 10 sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên được trình làng với con chip Snapdragon 865, cùng nhiều điểm nhấn tính năng được kế thừa trực tiếp từ Mi Note 10.

Kích hoạt tính năng Picture-in-Picture để vừa làm việc vừa xem phim

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) giúp bạn vừa làm việc vừa xem video một cách dễ dàng trên cùng một màn hình.

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 1)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Pin tay cầm PS4 bị chai: Nên mua mới hay thay pin?

Khi pin tay cầm PS4 bị chai, nhiều người nghĩ ngay đến việc mua tay cầm mới. Tuy nhiên, nếu các nút bấm của tay cầm vẫn còn hoạt động tốt, bạn có thể cân nhắc thay pin để tiết kiệm chi phí.

Mẹo duy trì pin smartphone tốt nhất trong dịp Tết

Khi du Xuân, ắt hẳn không ai trong chúng ta đều không muốn vừa đi vừa lo pin smartphone sắp cạn kiệt, đăch biệt với những smartphone có pin cũ.

JBL ra mắt dòng tai nghe Club và gaming Quantum

JBL vừa giới thiệu hai sản phẩm tai nghe mới tại CES 2020 nhắm đến nhu cầu thường ngày và nhu cầu chuyên biệt cho gaming.