Google tiết lộ AI sắp viết email và soạn văn bản thay cho người dùng

Các nhà phát triển và doanh nghiệp đã có thể dùng thử các API và sản phẩm mới giúp bắt đầu xây dựng dễ dàng, an toàn và có thể mở rộng quy mô bằng các mô hình AI tốt nhất của Google thông qua Google Cloud và môi trường tạo mẫu mới có tên MakerSuite.

Trong Google Workspace, công ty đang giới thiệu các tính năng mới giúp người dùng khai thác sức mạnh của generative AI để tạo, kết nối và cộng tác.

“Những đột phá trong generative AI đang thay đổi căn bản cách con người tương tác với công nghệ – và tại Google, chúng tôi đã và đang phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn một cách có trách nhiệm để có thể đưa chúng vào các sản phẩm của mình một cách an toàn,” Thomas Kurian, CEO, Google Cloud cho biết. “Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục táo bạo và có trách nhiệm trong cách tiếp cận của mình, đồng thời hợp tác với những người khác để cải thiện các mô hình AI của chúng tôi sao cho chúng an toàn và hữu ích cho mọi người. Chúng tôi rất phấn khích trước tiềm năng của trí tuệ nhân tạo generative AI và những cơ hội mà nó sẽ mở ra – từ việc giúp mọi người thể hiện bản thân một cách sáng tạo, giúp các nhà phát triển xây dựng các loại ứng dụng hoàn toàn mới, đến việc chuyển đổi cách các doanh nghiệp và chính phủ thu hút khách hàng và cử tri của họ.”

Đối với các nhà phát triển đang tìm cách xây dựng thế hệ ứng dụng tiếp theo với generative AI, Google sẽ giới thiệu giao diện lập trình ứng dụng (API) PaLM, một ưu đãi mới giúp thử nghiệm các mô hình ngôn ngữ lớn tốt nhất của Google một cách dễ dàng và an toàn. Hôm nay, Google đang cung cấp một mô hình hiệu quả về kích thước và khả năng, đồng thời các kích thước khác sẽ sớm được bổ sung.

API cũng đi kèm với một công cụ trực quan có tên là MakerSuite, cho phép các nhà phát triển nhanh chóng tạo mẫu ý tưởng. Trong tương lai, công cụ này sẽ được cập nhật thêm các tính năng dành cho kỹ thuật gợi ý (prompt engineering), tạo dữ liệu tổng hợp và điều chỉnh mô hình tùy chỉnh – tất cả đều được hỗ trợ bởi các công cụ an toàn mạnh mẽ.

Google đang đưa các chức năng generative AI mới vào năng lực Google Cloud AI của mình để giúp các nhà phát triển và tổ chức tiếp cận với sự an toàn, bảo mật, quyền riêng tư cấp doanh nghiệp cũng như tích hợp với các giải pháp Google Cloud hiện có của họ. Điêu nay bao gôm:

● Generative AI support in Vertex AI: Các nhà phát triển và doanh nghiệp đã sử dụng nền tảng Vertex AI của Google Cloud để xây dựng và triển khai các mô hình máy học (ML) cũng như ứng dụng AI trên quy mô lớn.
● Generative AI App Builder: Các doanh nghiệp và chính phủ cũng muốn xây dựng các giao diện trò chuyện và trợ lý kỹ thuật số do AI cung cấp của riêng họ. Để kích hoạt điều này, Google Cloud đang giới thiệu Generative AI App Builder, cung cấp cách nhanh nhất để các nhà phát triển bắt đầu tạo các ứng dụng generative AI—hoặc ứng dụng gen—chẳng hạn như bot, ứng dụng trò chuyện, trợ lý kỹ thuật số, công cụ tìm kiếm tùy chỉnh… với chuyên môn kỹ thuật hạn chế cần thiết.

Ngoài việc công bố những cải tiến AI mới, Google Cloud cam kết trở thành nhà cung cấp đám mây cởi mở nhất. Ngày nay, công ty đang mang đến cơ sở hạ tầng, sản phẩm AI và mô hình nền tảng tốt nhất của Google cho các đối tác thuộc mọi quá trình phát triển AI. Điều này bao gồm các nhà sản xuất chip; công ty xây dựng mô hình nền tảng và nền tảng AI; các đối tác công nghệ cho phép các công ty phát triển và triển khai các mô hình ML; nhà phát triển ứng dụng cung cấp giải pháp cho các trường hợp sử dụng (use case) của khách hàng bằng generative AI; và các công ty tư vấn và dịch vụ toàn cầu giúp khách hàng doanh nghiệp triển khai tất cả công nghệ này trên quy mô lớn.

Google Cloud sắp ra mắt Built with Google Cloud AI, một sáng kiến mới giúp các đối tác của nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) bắt đầu xây dựng ứng dụng bằng các dịch vụ Google Cloud AI.

Hơn ba tỷ người dùng đã được hưởng lợi từ các tính năng do AI cung cấp trong Google Workspace, từ việc tiết kiệm nhiều thời gian hơn với Smart Compose và Smart Reply trong Gmail, tự động tạo bản tóm tắt trong Google Docs, trông chuyên nghiệp hơn trong các cuộc họp, và giữ an toàn trước phần mềm độc hại và các cuộc tấn công lừa đảo.

Khi bắt đầu, Google đang nhúng generative AI vào Docs và Gmail để giúp mọi người bắt đầu viết. Cho dù bạn là chuyên gia nhân sự bận rộn cần tạo bản mô tả công việc tùy chỉnh hay phụ huynh soạn thảo thiệp mời cho bữa tiệc sinh nhật theo chủ đề cướp biển của con mình, Workspace sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức viết phiên bản đầu tiên đó. Chỉ cần nhập một chủ đề mà bạn muốn viết, và một bản nháp sẽ ngay lập tức được tạo cho bạn. Với đối tác AI hợp tác của mình, bạn có thể tiếp tục tinh chỉnh và chỉnh sửa, nhận thêm đề xuất khi cần.

Đôi khi, việc tìm kiếm ngữ điệu và văn phong phù hợp cũng có thể khó khăn. Có lẽ bạn đang xin một công việc mới hoặc viết thư cho một nhà cung cấp mới trong một ngành truyền thống hơn và bạn cần áp dụng giọng điệu trang trọng hơn trong email của mình. Hoặc bạn đã ghi lại một vài gạch đầu dòng trên điện thoại của mình từ cuộc họp gần đây và muốn biến chúng thành một bản tóm tắt để chia sẻ với nhóm của mình. Đối với những tình huống phổ biến này, Google sẽ bổ sung các khả năng generative AI mới để giúp bạn viết lại các tệp. Và nếu bạn muốn để AI thử hoàn toàn một giọng văn vui tươi mới, bạn sẽ có thể nhấn vào tùy chọn “Tôi cảm thấy may mắn” trong Gmail.

Google sẽ liên tục mang đến những trải nghiệm tính năng generative AI mới này trong Google Workspace cho những người thử nghiệm đáng tin cậy trong suốt cả năm, trước khi cung cấp chúng ra công chúng.

Có thể bạn quan tâm
BenKon – startup tối ưu cho máy lạnh nhận vốn hạt giống

BenKon, một startup Việt Nam về công nghệ tiết kiệm năng lượng, công bố hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống với tống số tiền 500 nghìn USD, dẫn dắt bởi Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund) – một trong những quỹ đầu tư khởi nghiệp nội địa.

AWS ra mắt hạ tầng Region tại Malaysia

Amazon Web Services (AWS) vừa công bố kế hoạch triển khai hạ tầng AWS Region tại Malaysia, mang đến cho các nhà phát triển, công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức có nhiều lựa chọn hơn để chạy ứng dụng của mình từ các trung tâm dữ liệu đặt tại Malaysia.

Giải pháp hiển thị giám sát 5G nâng cao dành cho nhà cung cấp dịch vụ di động

Keysight Technologies vừa giới thiệu ra thị trường giải pháp hiển thị giám sát mạng 5G nâng cao thông qua thiết bị giám sát lưu lượng mạng Keysight Vision X Packet Broker (NPB), giúp các nhà cung cấp dịch vụ di động cải thiện khả năng giám sát chất lượng, giảm chi phí đảm bảo dịch vụ.

3 triệu bài thơ tặng ngày 8/3 là do AI viết

Chỉ trong ngày 8/3, đã có 10 triệu người thử làm thơ với AI và hơn 3,3 triệu bài thơ được gửi đi nhờ Zalo AI thông qua tính năng “Tạo thiệp 8/3 với AI” trên ứng dụng Zalo.

Sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chuỗi sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu được tổ chức

Amazon trao cơ hội số cho phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ trên toàn thế giới, Amazon tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh sự đóng góp và vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế số, đồng thời cam kết mang đến môi trường đa dạng, bình đẳng và cởi mở, chú trọng thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ.

TikTok Shop ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm

TikTok vừa chính thức ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm (Shopping Center) – một giải pháp mua sắm sáng tạo nhằm mang lại sự đa dạng và dễ dàng trong việc chọn lựa sản phẩm của người dùng, đồng thời giúp người bán tối ưu khâu quản lý đơn hàng trên TikTok Shop.

Verichains cảnh báo về lỗ hổng có thể gây thiệt hại hàng tỷ USD của thư viện Tendermint

Công ty bảo mật blockchain Verichains đã kêu gọi các dự án sử dụng thư viện xác minh chứng thực IAVL của Tendermint có hành động phù hợp để bảo vệ tài sản của họ và giảm thiểu rủi ro bị khai thác sau khi phát hiện một số lỗ hổng đáng kể.

Tây Ninh ra mắt mini app trên Zalo

Nhằm đơn giản hoá thao tác sử dụng, giúp người dân và doanh nghiệp dễ tiếp cận các tiện ích công do chính quyền cung cấp. Tỉnh Tây Ninh cho ra mắt phiên bản mini app “Tây Ninh Smart” ngay trên nền tảng công nghệ Zalo.

Công nghệ VNPT FaceID được iBeta (FIDO Alliance) chứng nhận

VNPT FaceID hiện là công nghệ sinh trắc học khuôn mặt duy nhất tại Việt Nam vượt qua bài kiểm định Presentation Attack Detection (PAD) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3 của iBeta – thành viên hiệp hội FIDO (Fast Identity Online Alliance).