Cách nhanh chóng vô hiệu hóa Face ID và buộc iPhone yêu cầu mật mã

Face ID là một cách cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi để mở khóa iPhone, và trong trường hợp khẩn cấp hoặc vì một lý do nào khác, người dùng muốn buộc iPhone tạm thời vô hiệu hóa mở khóa bằng khuôn mặt và yêu cầu nhập mật mã thì có một cách dễ dàng để làm điều này.

Cách nhanh chóng vô hiệu hóa Face ID và buộc iPhone yêu cầu mật mã - 1215

Tất cả những gì cần thiết để tắt tạm thời Face ID là nhấn và giữ đồng thời nút nguồn (phím lớn ở bên phải điện thoại) và nút tăng giảm âm lượng (ở cạnh trái điện thoại) trong vài giây sẽ mở ra màn hình Power Off/SOS.

Ngay cả khi người dùng nhấn hủy trên màn hình này, lần tới khi cố mở khóa điện thoại, họ sẽ cần nhập mật mã và Face ID sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Người dùng cần nhập thủ công mật mã để mở khóa iPhone của mình.

Hãy nhớ rằng một khi người dùng nhập mật mã chính xác và mở khóa điện thoại, lần sau khi họ mở khóa iPhone, Face ID sẽ được bật, vì vậy đây là giải pháp khóa tạm thời một lần và không vô hiệu hóa vĩnh viễn Face ID.

Cách nhanh chóng vô hiệu hóa Face ID và buộc iPhone yêu cầu mật mã - 2226

Nếu người dùng muốn tắt vĩnh viễn Face ID, bạn cần vào Settings, cuộn xuống phần Face ID & Passcode, nhập mật mã và tại đây người dùng có thể chọn tắt vĩnh viễn Face ID để mở khóa iPhone, iTunes & App Store, Apple Pay, Password Autofill hoặc tất cả các mục trên.

An Nhiên

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Xiaomi Mi 10, bản cải tiến trực tiếp từ Mi Note 10

Mi 10 sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên được trình làng với con chip Snapdragon 865, cùng nhiều điểm nhấn tính năng được kế thừa trực tiếp từ Mi Note 10.

Kích hoạt tính năng Picture-in-Picture để vừa làm việc vừa xem phim

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) giúp bạn vừa làm việc vừa xem video một cách dễ dàng trên cùng một màn hình.

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 1)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Pin tay cầm PS4 bị chai: Nên mua mới hay thay pin?

Khi pin tay cầm PS4 bị chai, nhiều người nghĩ ngay đến việc mua tay cầm mới. Tuy nhiên, nếu các nút bấm của tay cầm vẫn còn hoạt động tốt, bạn có thể cân nhắc thay pin để tiết kiệm chi phí.

Mẹo duy trì pin smartphone tốt nhất trong dịp Tết

Khi du Xuân, ắt hẳn không ai trong chúng ta đều không muốn vừa đi vừa lo pin smartphone sắp cạn kiệt, đăch biệt với những smartphone có pin cũ.

JBL ra mắt dòng tai nghe Club và gaming Quantum

JBL vừa giới thiệu hai sản phẩm tai nghe mới tại CES 2020 nhắm đến nhu cầu thường ngày và nhu cầu chuyên biệt cho gaming.

MediaTek mang chip di động chơi game xuống các dòng máy bình dân

Helio G70 là dòng chipset dành cho di động chuyên chơi game nhưng có mức giá rẻ đến từ MediaTek.

Cách dựng thẳng hình ảnh nếu chụp bị nghiêng

Khi chụp ảnh một tòa nhà cao tầng, người dùng thường thực hiện với một góc nhìn hơi xa, nơi đỉnh của tòa nhà bị nghiêng. Nếu gặp vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chính trình chỉnh sửa của Apple Photos để giải quyết cho hình ảnh thẳng hơn.

Realme X50 sẽ giúp Realme phổ cập 5G thế giới

Realme X50 là chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng này, vừa được ra mắt tại Bắc Kinh, sản phẩm này kỳ vọng sẽ đưa 5G đến với nhiều người dùng mới hơn.