4 ứng dụng khai báo y tế nên có trong điện thoại khi đi ra đường

VNEID, một trong những ứng dụng người dùng nên cài vào điện thoại để có được mã QR di chuyển qua trạm kiểm dịch.

Từ ngày mai 1/10/2021, TP.HCM sẽ mở cửa theo lộ trình, đưa sinh hoạt của người dân từng bước trở lại trạng thái bình thường mới. Thành phố cũng yêu cầu người dân luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, khi tham gia lưu thông sử dụng mã QR được cấp thông qua các ứng dụng khai báo y tế như VNEID, Y Tế HCM hoặc PC-COVID.

Theo chỉ thị mới nhất của UBND TP.HCM về kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố, từ sau ngày 30/9, TP.HCM sẽ tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến dịch bệnh.

Theo chia sẻ của lãnh đạo TP tại buổi họp báo, TP.HCM sẽ sử dụng các ứng dụng do Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 TP triển khai để cung cấp thông tin dịch tễ cho người dân, quản lý sản xuất, kinh doanh và hoạt động giao thông vận tải.

Như vậy ngoài Giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19, người dân khi lưu thông vào ngày mai sẽ cần cài thêm các ứng dụng khai báo y tế trên điện thoại để có được mã QR và lưu thông thuận tiện hơn.

VNEID: ứng dụng khai báo y tế di chuyển nội địa do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công An phát triển. Ứng dụng hoạt động trên cả hai nền tảng iOS và Android với bản cập nhật mới nhất vào ngày 5/9/2021.

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản sử dụng bằng số điện thoại và căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Sau đó, người dùng chỉ cần tiến hành bước khai báo y tế để có được mã QR khi đi qua chốt kiểm dịch.

4 ứng dụng khai báo y tế nên có trong điện thoại khi đi ra đường - DSC2048
Ứng dụng Y Tế HCM hiện được sử dụng để người dùng khai báo y tế và lấy mã QR di chuyển qua trạm kiểm dịch.

Y tế HCM – Ứng dụng khai báo y tế điện tử của Sở Y Tế TP.HCM. Ứng dụng cho phép người dân khai báo thông tin y tế thay thế cho hình thức khai báo giấy tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Sau khi tải về và cài đặt, người dùng chọn vào mục Khai Báo Y Tế và chọn Khai Báo Toàn Dân để tiến hành khai báo y tế và lấy mã QR sử dụng trong việc di chuyển qua các điểm dịch. Điểm đáng tiếc của ứng dụng này là hiện chưa cập nhật thông tin tiêm vaccine nên người dùng cần mang theo Giấy xác nhận đã tiêm vaccine khi di chuyển.

4 ứng dụng khai báo y tế nên có trong điện thoại khi đi ra đường - DSC2047
Sổ Sức Khỏe Điện Tử ngoài hỗ trợ khai báo y tế còn là sổ sức khỏe của người dùng đúng như tên gọi của nó,

Sổ Sức Khỏe Điện Tử: ứng dụng di động dành cho người dân Việt Nam của Bộ Y Tế. Với ứng dụng này, người dùng sẽ có 1 quyển số y bạ sức khỏe cả đời được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y Tế.

Ngoài các thông tin về sức khỏe cá nhân, ứng dụng cũng cho phép người dùng đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19, đặt lịch khám,… Đặc biệt hơn, ứng dụng cũng sẽ cũng cấp một mã QR và chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 giúp người dân thuận tiện hơn trong việc di chuyển qua các trạm kiểm dịch. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn chưa được đồng bộ đầy đủ vì vẫn có một số trường hợp dù đã được tiêm vaccine COVID-19 nhưng ứng dụng chưa cập nhật thông tin.

4 ứng dụng khai báo y tế nên có trong điện thoại khi đi ra đường - DSC2046
PC-Covid, một tên gọi khác của ứng dụng Bluezone, sẽ được TP.HCM sử dụng thay thế cho ứng dụng VNEID và Y Tế HCM.

PC-Covid: ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia được vận hành bởi Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia và được phát triển bởi 3 tập toàn BKAV, Viettel và VNPT (một tên gọi khác và được nâng cấp từ nền tảng ứng dụng Bluezone). Ứng dụng này cũng sẽ được TP.HCM sử dụng thay thế cho hai ứng dụng VNEID và Y Tế HCM sau khi chính thức đưa vào hoạt động.

Sau khi đăng nhập thông tin theo các yêu cầu thì ứng dụng PC-Covid cũng sẽ tự động tạo ra một mã QR để hỗ trợ người dùng di chuyển qua trạm kiểm dịch, bên cạnh đó còn hiển thị cả thông tin số mũi đã tiêm chủng. Tuy nhiên, do hệ thống vẫn chưa được đồng bộ dữ liệu nên thông tin về số mũi đã tiêm cũng chưa chính xác, nhiều người đã tiêm mũi 2 nhưng thông báo chỉ mới tiêm mũi 1, hoặc tên không trùng khớp với chính chủ… Có lẽ ứng dụng cần phải thêm vài ngày nữa để hoàn thiện hơn.

Như vậy, bên cạnh Giấy chứng nhận tiêm vaccine luôn mang theo, đó là 4 ứng dụng mà người dân cần có sẵn trên điện thoại khi ra đường để trình diện với lực lượng kiểm tra nếu có yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm
Để bảo vệ dữ liệu, người dùng nhất định phải làm những điều này trước khi đem máy đi sửa

Vụ khách hàng tố nhân viên FPT Shop đánh cắp dữ liệu cá nhân khi mang Macbook tới sửa là lời cảnh tỉnh người dùng cần hết sức cẩn trọng trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân. Bài viết này sẽ cung cấp cho người dùng biết những việc cần làm trước khi đem thiết bị cá nhân đi sửa để dữ liệu được bảo toàn.

Góc tư vấn: Chọn laptop giá rẻ nào phù hợp cho học sinh học trực tuyến?

Không cần sở hữu cấu hình mạnh, những chiếc laptop dành cho học sinh chỉ cần vận hành mượt các ứng dụng video call, ứng dụng văn phòng và có kết nối ổn định.

Acer ra mắt bộ đôi laptop gaming cao cấp Predator Triton 300 và Triton 500 SE

Acer chính thức giới thiệu bộ đôi laptop gaming Predator Triton 300 và Triton 500 SE tại thị trường Việt Nam. Cả hai mẫu này đều là laptop gaming mỏng nhẹ với ngôn ngữ thiết kế đậm chất Predator, hệ thống tản nhiệt cao cấp, cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý Intel Core i7 11800H và card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080, hứa hẹn sẽ là bộ đôi chiến game thực thụ trong năm nay.

Trên tay ROG Zephyrus M16 phiên bản bán tại Việt Nam giá 71,9 triệu đồng

Sau khi ra mắt toàn cầu, mẫu laptop ROG Zephyrus M16 của ASUS cũng đã chính thức có mặt tại Việt Nam với mức giá 71,990,000 VND.

3 nâng cấp sáng giá trên Galaxy Z Flip3 5G

Galaxy Z Flip3 5G có những nâng cấp hướng đến trải nghiệm người dùng thật sự hấp dẫn, đặc biệt với nhóm đối tượng yêu thích thời trang và công nghệ mới.

Đã có thể tải dễ dàng file ISO Windows 11 từ Microsoft

Microsoft vừa giúp việc tải xuống Windows 11 dễ dàng hơn, người dùng giờ đây có thể sử dụng file ISO chính thức từ công ty thay vì phải thực hiện các bước rườm rà như trước đây.

Loa kiểm âm Yamaha – HS series, sự lựa chọn hoàn hảo cho người sành âm

Kể từ những năm 1970, loa trầm màu trắng của dòng loa kiểm âm là dấu ấn đặc trưng của Yamaha đã trở thành chuẩn lựa chọn của nhiều phòng thu vì tính chính xác của nó. Những mẫu loa kiểm âm huyền thoại như NS-1000M hay NS-10M không còn xa lạ với các kỹ sư phòng thu. Và hiện nay, Yamaha đã giới thiệu dòng loa kiểm âm kèm công suất HS series, được thiết kế mới mang lại cho bạn sự tham chiếu chính xác và trung thực nhất, không chỉ dành riêng cho việc kiểm âm mà bạn còn có thể nghe nhạc bằng loa này với chất âm trung thực mộc mạc và giàu chi tiết.

Lựa chọn thiết bị tối ưu cho livestream

Để có được buổi livestream đạt chất lượng tốt nhất, người dùng không chỉ cần thiết kế một gian không phù hợp mà còn phải lựa chọn các thiết bị hỗ trợ hợp lý, trong đó thiết bị ghi hình và micro thu âm cần được ưu tiên hàng đầu.

Mở hộp OnePlus Nord CE 5G: phiên bản toàn diện của dòng Nord

OnePlus Nord CE 5G sở hữu đầy đủ các tính năng tốt nhất của dòng Nord với thiết kế mỏng và nhẹ hơn, hiệu năng mạnh hơn, hỗ trợ 5G và được mở bán với hai cấu hình lựa chọn cùng mức giá dễ tiếp cận.

Màn hình xanh chết chóc chuyển thành màn hình đen trong Windows 11

Màn hình xanh chết chóc (BSOD) khét tiếng của Windows có thể sớm thay đổi màu sắc và trở thành “màn hình đen chết chóc” trên Windows 11.