Xe
Yamaha kỷ niệm 5 năm ra mắt động cơ Blue Core tiết kiệm 50% xăng, tăng sức mạnh

Ngày 27/9, Yamaha Motor Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm chính thức ra mắt động cơ Blue Core giúp tiết kiệm 50% xăng so với thế hệ cũ, đồng thời công bố hành trình Asean Blue Core Touring, đánh dấu thành tựu phát triển của thế hệ động cơ Blue Core với công nghệ hiện đại trên xe tay ga Yamaha.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Yoshimitsu Hirokazu, Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam cho biết, với mục tiêu mang đến những trải nghiệm phấn khích nhằm khơi dậy đam mê cho khách hàng trên toàn thế giới, Yamaha luôn theo đuổi việc tạo ra một thế hệ động cơ hoàn toàn mới dành cho các mẫu xe ga thành thị. Năm 2014, Yamaha tự hào giới thiệu với thế giới về động cơ Blue Core thế hệ đầu tiên với 3 ưu điểm vượt trội là Tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, Giảm tiêu hao công năng và Kiểm soát chính xác nguồn cung nhiên liệu và thời điểm đánh lửa. Thế hệ động cơ mới này hướng tới sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh động cơ, thân thiện với môi trường cũng như tính ứng dụng cao trên nhiều dòng xe và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

Năm 2018, Yamaha Motor Việt Nam đã tiếp tục nâng cấp và cải tiến, tạo ra một thế hệ động cơ Blue Core mới vượt trội, sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí, có trọng lượng động cơ giảm 840g nhờ bộ phát điện thông minh (Smart Motor Generator) được tích hợp cùng hệ thống trợ lực điện Hybrid mang đến khả năng khởi động mượt mà, êm hơn, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Cũng chính nhờ động cơ này đã mang lại cho các dòng xe của Yamaha khả năng tiết kiệm hơn 50% nhiên liệu so với thế hệ động cơ cũ. Ông Trịnh Mai Lâm, Trưởng phòng Marketing cho biết thêm, mức tiêu hao xăng được thử nghiệm trên các dòng xe tay ga Yamaha thế hệ mới hiện nay như Grande, Latte, Janus, FreeGo vào khoảng 1,61 lít/100 km, riêng với dòng NVX là 1.8 lít/100 km. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 7 triệu sản phẩm xe trang bị động cơ Blue Core được bán ra toàn thị trường Đông Nam Á.

Đánh dấu cột mốc 5 năm ra mắt và phát triển của động cơ Blue Core, Yamaha Motor Việt Nam triển khai hành trình Blue Core Touring với thông điệp "Tiết kiệm xăng - tăng sức mạnh". Theo đó, sẽ có 50 tay lái sử dụng các dòng xe tay ga thế hệ mới của Yamaha gồm Grande Hybrid, Latte, FreeGo, Janus, NVX để trải nghiệm và chinh phục trên các địa hình đa dạng tại các nước khu vực Đông Nam Á, qua đó khẳng định sức mạnh vượt trội và khả năng vận hành bền bỉ, giảm ma sát và giảm tiêu hao điện năng của động cơ Blue Core.

Hành trình Blue Core Touring được tổ chức với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là Blue Core Touring xuyên Việt (từ ngày 23-26/9) - gồm 5 nhóm, mỗi nhóm gồm 10 thành viên là các tay lái chuyên nghiệp sử dụng các dòng xe tay ga thế hệ mới xuất phát từ các tỉnh thành Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Cà Mau chạy đến tập kết ở TP.HCM. Tổng hành trình của giai đoạn 1 là 5.170km.

Giai đoạn 2 là Blue Core Touring xuyên 5 nước Đông Nam Á. Các tay lái xuất sắc nhất trong hành trình Blue Core xuyên Việt sẽ sử dụng 5 dòng xe tay ga thế hệ mới sử dụng động cơ Blue Core của Yamaha đi xuyên qua 5 nước Đông Nam Á. Lễ khởi hành diễn ra chiều ngày 27/9, xuất phát từ Việt Nam đi qua Campuchia – Thái Lan – Malaysia – Indonesia và kết thúc hành trình vào ngày 9/10 tại Philippines. Tổng quãng đường giai đoạn này là 2.500 km.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Xe
Đồng loạt các hãng xe hơi chuyển sang sản xuất thiết bị chống dịch

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng bùng phát mạnh, các hãng xe hơi đã tham gia hỗ trợ công cuộc chống dịch theo nhiều cách khác nhau.

Nghiên cứu tai nạn giao thông để xây dựng chính sách an toàn giao thông quốc gia

Việc nghiên cứu các vụ tai nạn giao thông để có nguồn cơ sở dữ liệu sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như tìm ra giải pháp ngăn ngừa. Là nhà cung cấp linh kiện ô tô hàng đầu, Bosch tin rằng việc cải thiện an toàn giao thông bằng cách tận dụng các dữ liệu sự cố va chạm để phát triển và thực hiện các biện pháp an toàn tính mạng dựa trên thông tin chính xác thay vì trực giác.

Tesla vừa giới thiệu chiếc xe bán tải điện Cybertruck có thiết kế như thiết giáp

Elon Musk vừa giới thiệu chiếc xe bán tải chạy điện tại Los Angeles với tên gọi Cybertruck có thiết kế ấn tượng, có khả năng chống đạn 9mm cùng động cơ mạnh mẽ tăng tốc từ 0-96km/h chỉ mất 2,9s.

Xe máy điện thông minh YADEA ra mắt tại Việt Nam

Ngày 20/ 11, YADEA chính thức giới thiệu tới thị trường Việt Nam dòng xe máy điện thông minh YADEA G5 được thiết kế để tối ưu cùng nhiều tính năng thông minh chưa từng xuất hiện trên xe 2 bánh tại Việt Nam.