Doanh nghiệp
Tesla vừa giới thiệu chiếc xe bán tải điện Cybertruck có thiết kế như thiết giáp

Elon Musk vừa giới thiệu chiếc xe bán tải chạy điện tại Los Angeles với tên gọi Cybertruck có thiết kế ấn tượng, có khả năng chống đạn 9mm cùng động cơ mạnh mẽ tăng tốc từ 0-96km/h chỉ mất 2,9s.

Cybertruck nổi bật với thiết kế đột phá khác với hầu hết những chiếc xe hiện tại. Đặc biệt khung xe không sử dụng cấu trúc Body On Frame, Tesla cho biết họ sử dụng nền tảng khung xương mới bền chắc hơn và hệ thống treo khí nén giúp xe vận hành ở nhiều điều điều kiện đường khác nhau.

Vỏ xe bằng thép không rỉ dày 3mm có cấy trúc không thể xuyên thủng, kính xe phía trước và bánh xe có khả năng chống đạn 9mm đảm bảo an toàn cho người trong xe. Bên trong xe được thiết kế cho 6 người với 3 người ngồi trước và 3 người ngồi sau.

Có 3 phiên bản với trang bị khác nhau: phiên bản sử dụng cầu sau và pin hoạt động trong phạm vi 400km có giá bán 39.900 USD, phiên bản cao hơn với dẫn động 4 bánh và pin có thể hoạt động trong phạm vi 480km giá bán 49.900 USD và phiên bản cao cấp nhất có giá 69.900 USD và pin hoạt động trong phạm vi 800km. Dự kiện bán ra từ cuối 2020 và 2021.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Reuters cáo buộc Huawei che đậy quyền sở hữu chi nhánh ở Iran

Huawei được cho là đã chuyển một trong những nhân viên của mình đến công ty ở Iran có tên Skycom để “khẩn trương tránh những rủi ro đến từ truyền thông”.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.

Xâm phạm quyền riêng tư, Google đối mặt vụ kiện trị giá 5 tỷ USD

Google đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể cáo buộc hãng xâm phạm quyền riêng tư của mọi người và theo dõi việc sử dụng internet ngay cả khi trình duyệt được đặt ở chế độ “riêng tư”.

Huawei Việt Nam trao tặng bộ giải pháp hội nghị truyền hình và 20 tablet

Ngày 4/6, Công ty Huawei Việt Nam trao tặng Bộ thiết bị giải pháp Hội nghị truyền hình và 20 máy tính mảng Huawei MediaPad M5 Lite, với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.