Xe
Đồng loạt các hãng xe hơi chuyển sang sản xuất thiết bị chống dịch

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng bùng phát mạnh, các hãng xe hơi đã tham gia hỗ trợ công cuộc chống dịch theo nhiều cách khác nhau.

Chuyển sang sản xuất khẩu trang, mặt nạ y tế, máy thở

Hãng sản xuất nổi tiếng với những siêu xe khủng có trụ sở tại Ý, Lamborghini, đã chuyển đổi một số bộ phận của nhà máy ở Sant'Agata Bolognese để sản xuất khẩu trang và mặt nạ y tế cho bệnh viện Sant’Orsola-Malpighi (Bologna, Ý) - một tổ chức mà hãng xe này hợp tác trong nhiều năm, nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.

Lamborghini cho biết, khu xưởng chuyên làm đệm và bọc nội thất cho xe Lamborghini trước đây có thể sản xuất ra 1.000 khẩu trang y tế mỗi ngày, trong khi 200 mặt nạ y tế làm từ polycarbonate sẽ xuất xưởng ở nhà máy sản xuất vật liệu tổng hợp và phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D), sử dụng máy in 3D.

Mặc dù vậy, những sản phẩm y tế do Lamborghini sản xuất vẫn phải được Cục Y tế và Khoa học Phẫu thuật Ý kiểm tra trước khi đưa đến các bệnh viện.

Trong khi đó, Ford Motor cũng đã hợp tác với 3M để tăng công suất sản xuất khẩu trang nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên chăm sóc sức khỏe, với khả năng tăng sản lượng lên gấp 10 lần cho 3M. Bên cạnh đó, bộ phận quạt từ xe Ford F-150 cũng được sử dụng để chế tạo các bộ phận của mặt nạ phòng độc.

Fiat Chrysler Automobiles cũng nhảy vào cuộc với khả năng sản xuất hơn 1 triệu khẩu trang mỗi tháng, với mục tiêu cung cấp ban đầu là đội ngũ hỗ trợ và nhân viên y tế ở Bắc Mỹ.

Nắm bắt được sự thiếu hụt về lượng máy trợ thở tại các bệnh viện, General Motors đã tạm dừng sản xuất xe để chuyển sang sản xuất khẩu trang và thiết bị y tế. Bao gồm máy thở chăm sóc đặc biệt thông qua mối quan hệ hợp tác với công ty Ventec Life Systems tại một nhà máy ở bang Indiana.

Bên cạnh sản xuất khẩu trang, Ford Motor cũng tham gia hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống dịch tại Mỹ bằng cách hợp tác với General Electric để sản xuất hàng ngàn máy thở cho bệnh nhân Covid-19 bị bệnh nặng. Còn hãng xe điện Tesla cho biết sẽ mở cửa lại nhà máy ở Buffalo, New York (Mỹ) để sản xuất máy thở Medtronic.

Riêng Toyota Motor, hãng đang thỏa thuận với 2 công ty để hỗ trợ tăng sản xuất máy thở và mặt nạ chống độc. Hiện tại hãng đang tìm kiếm thêm đối tác cung cấp màng lọc cho khẩu trang. Toyota Motor hy vọng có thể bắt đầu sản xuất loại khẩu trang y tế đặc dụng này vào tuần tới.

Thiết kế lại logo kêu gọi cách ly xã hội

Cùng với các hoạt động sản xuất trang thiết bị y tế hỗ trợ chống dịch, một số hãng xe ở Đức như Audi, Mercedes-Benz và Volkswagen cũng đã chỉnh sửa lại logo của mình để nhắc nhở mọi người thực hiện cách ly xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch.

Theo đó, Audi Mỹ đã đăng trên Facebook của mình một video chứa hình ảnh 4 vòng tròn quen thuộc trong logo công ty nhưng được tách ra từng khoảng cách thay vì nối vào nhau, kèm dòng chữ tiếng Anh tạm dịch là “Giữ khoảng cách”.

Còn Volkswagen (tập đoàn mẹ của Audi) cũng đăng tải một video trên YouTube với hình ảnh chữ V và W trong logo VW rời nhau nhằm ẩn ý tạo cách ly xã hội, kèm theo đó là lời động viên khách hàng.

Mercedes-Benz cũng tham gia chiến dịch bằng phiên bản logo mới có ngôi sao 3 cánh được vẽ nhỏ lại và không chạm vào vòng tròn viền bên ngoài như trước đây, cũng có ý nghĩa cách ly xã hội.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Xe
Ô tô gia đình nhập khẩu chịu những loại thuế gì?

Bên cạnh các thuế/ phí để xe lăn bánh, trang tin Cartimes còn tổng hợp các loại thuế mà ô tô gia đình nhập khẩu phải chịu là thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế nhập khẩu.

Ô tô nội địa chính thức được giảm 50% phí trước bạ

Nghị quyết số 84/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành với thông tin đáng chú ý là việc chính thức giảm 50% phí trước bạ cho các dòng ô tô được sản xuất và lắp ráp trong nước.

Triển lãm Ô tô New York 2020 chính thức bị hủy bỏ

Sau khi đã công bố dời từ tháng 4 sang tháng 8, ngày 22/5, Hiệp hội các đại lý ô tô New York - đơn vị tổ chức triển lãm đã ra thông báo chính thức hủy bỏ sự kiện Ô tô New York 2020 do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Xe tay côn thể thao Yamaha Exciter 155cc đời 2020 bị chê xấu

Mới đây, tài khoản Facebook Tiến Thượng Lê đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình những hình ảnh thực tế đầu tiên của thế hệ mới dòng xe tay côn thể thao Yahama Exciter 155.