Xe
Bộ điều khiển maXTouch sử dụng trên màn hình cảm ứng 20 inch của ôtô

Dòng sản phẩm điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch đơn chip mới của Microchip Technology vừa ra mắt sử dụng cho các màn hình có kích thước lên tới 20 inch trong ô tô.

MXT2912TD-A với gần 3.000 nút nhận diện cảm ứng, và MXT2113TD-A hỗ trợ hơn 2.000 nút, mang đến cho người dùng trải nghiệm màn hình cảm ứng mà họ muốn ngay trong xe. Các thiết bị mới này dựa trên công nghệ màn hình cảm ứng maXTouch hiện hành của Microchip. Các giải pháp mới nhất của Microchip không chỉ khả năng kháng nhiễu vượt trội để đáp ứng các yêu cầu của màn hình cảm ứng dày, mà còn hỗ trợ cảm ứng đa điểm qua găng tay dày và khi có hơi ẩm trên màn hình.

Khi các hãng ô tô sử dụng màn hình thay cho bảng điều khiển cơ học để tạo nên thiết kế nội thất sang trọng, việc vận hành an toàn và đáng tin cậy trở nên quan trọng. Các thiết bị MXT2912TD và MXT2113TD tích hợp các chức năng tự chẩn đoán và chẩn đoán cảm biến, liên tục theo dõi tình trạng ổn định của hệ thống cảm biến. Các tính năng chẩn đoán thông minh này hỗ trợ chỉ số phân loại Mức độ An toàn của Ô tô (ASIL) theo quy định của tiêu chuẩn an toàn chức năng ISO 26262 cho xe chở khách.

Các thiết bị mới này áp dụng công nghệ cho phép cảm ứng sử dụng các phép đo điện dung tự thân và điện dung tương hỗ, vì thế tất cả các cảm ứng đều được nhận diện và tránh được thao tác cảm ứng sai. Những sản phẩm này cũng sử dụng công nghệ định hình tín hiệu mới độc quyền của Microchip làm giảm đáng kể mức nhiễu tín hiệu, giúp các màn hình cảm ứng lớn sử dụng bộ điều khiển maXTouch đáp ứng các yêu cầu Mức 5 của CISPR-25 về nhiễu điện từ trong ô tô.

Fanie Duvenhage, Phó Chủ tịch Bộ phận kinh doanh Giao diện Người - Máy của Microchip cho biết, bộ công cụ bao gồm một Board Mạch In (PCB) có lắp bộ vi điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch, một màn hình cảm ứng trên một thấu kính thủy tinh trong suốt, Mạch In mỏng (FPC) để kết nối với màn hình cảm biến, một bộ chuyển đổi PCB để kết nối bộ công cụ thử nghiệm với máy tính thông qua cổng USB, các cáp kết nối, phần mềm và tài liệu.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Xe
Không được vượt đèn xanh khi nút giao thông ùn tắc

Ngoài đề xuất bật đèn xe máy cả ngày, dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi còn bổ sung GPLX hạng A0, cấm sử dụng điện thoại khi lái xe áp dụng với mọi phương tiện giao thông, không được vượt đèn xanh tại nút giao thông đang ùn tắc,...

Dự luật yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải, kể cả xe máy

Với nội dung của dự luật mới gây tranh cãi này, tất cả các phương tiện tham gia giao thông kể cả xe máy cũng sẽ phải lắp màng lọc khí thải.

Ô tô nội địa chính thức được giảm 50% phí trước bạ

Nghị quyết số 84/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành với thông tin đáng chú ý là việc chính thức giảm 50% phí trước bạ cho các dòng ô tô được sản xuất và lắp ráp trong nước.

Triển lãm Ô tô New York 2020 chính thức bị hủy bỏ

Sau khi đã công bố dời từ tháng 4 sang tháng 8, ngày 22/5, Hiệp hội các đại lý ô tô New York - đơn vị tổ chức triển lãm đã ra thông báo chính thức hủy bỏ sự kiện Ô tô New York 2020 do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.