Xe
120 dòng xe ô tô được điều chỉnh giá lệ phí trước bạ
Theo Quyết định số 1112/QĐ-BTC về việc điều chỉnh, bổ sung “Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy” vừa được Bộ Tài chính ban hành và có hiệu lực từ ngày 3/7/2019, 120 dòng xe ô tô đã được điều chỉnh giá lệ phí trước bạ và đa phần đều được điều chỉnh tăng so với Quyết định số 618.

Theo đó, Quyết định số 1112/QĐ-BTC về việc điều chỉnh, bổ sung “Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy” vừa được Bộ Tài chính ban hành đã điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ  (GTLPTB) cho 115 dòng xe ô tô dưới 9 chỗ, trong đó có 71 dòng xe nhập khẩu và 44 dòng xe lắp ráp trong nước; 5 dòng ô tô pickup và tải VAN gồm 2 dòng xe nhập khẩu, 3 sản xuất và lắp ráp trong nước.

Theo bảng GTLPTB mới, hầu hết các dòng xe ô tô được áp dụng đều được tính giá lệ phí trước bạ tăng so với bảng giá trước đó. Audi có 3 mẫu ô tô được điều chỉnh giá GTLPTB tăng. Điển hình như dòng ô tô Audi Q7 45 TFSI Quattro (4MB011) có GTLPTB mới là 3,397 tỷ đồng, tăng 57 triệu đồng so với mức tính giá cũ ở QĐ 618 là 3,34 tỷ đồng.

Mercedes-Benz cũng có 4 dòng ô tô được áp dụng bảng GTLPTB mới, nhưng có một dòng ô tô không thay đổi giá tính là G63 AMG sử dụng động cơ 5.5L đều được tính giá LPTB ở mức 10,219 tỷ đồng, còn lại đều tăng so với giá tính cũ.

Ford có hai dòng ô tô nhập khẩu được áp dụng GTLPTB mới, nhưng đều được điều chỉnh giảm là Ford Mustang Ecoboost FastBack có GTLPTB mới là 1,720 tỷ đồng, giảm 77 triệu đồng so với mức tính giá cũ của Quyết định 618 là 1,797 tỷ đồng. Trong khi đó, mẫu ô tô được ưa chuộng nhất trên thị trường dòng SUV đô thị của Ford là Ecosport cũng được điều chỉnh GTLPTB xuống còn 600 triệu đồng, từ mức 680 triệu đồng so với giá tính cũ, giảm đến 80 triệu đồng.

Dòng ô tô nhập khẩu Brio mới của Honda cũng đã có GTLPTB dao động từ 418 triệu đồng đến 452 triệu đồng tùy vào từng phiên bản.

Với mức đóng lệ phí trước bạ là 10% được áp dụng ở Điều 7 Nghị định số 140/2016/NĐ-CP, mức tăng hay giảm ở CTLPTB áp dụng theo Quyết định 1112 vừa được Bộ Tài chính ban hành không ảnh hưởng nhiều đến giá bán cuối cùng trên thị trường ô tô hiện nay.

Quyết định 1112 cũng đã công bố mức điều chỉnh GTLPTB cho 59 dòng xe máy, trong đó có 22 dòng xe nhập khẩu, 33 dòng xe lắp ráp trong nước và 5 dòng xe điện.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại Quyết định 618Quyết định 1112 về việc điều chỉnh và bổ sung "Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy".

Thu Hương

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Xe
Nghiên cứu tai nạn giao thông để xây dựng chính sách an toàn giao thông quốc gia

Việc nghiên cứu các vụ tai nạn giao thông để có nguồn cơ sở dữ liệu sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như tìm ra giải pháp ngăn ngừa. Là nhà cung cấp linh kiện ô tô hàng đầu, Bosch tin rằng việc cải thiện an toàn giao thông bằng cách tận dụng các dữ liệu sự cố va chạm để phát triển và thực hiện các biện pháp an toàn tính mạng dựa trên thông tin chính xác thay vì trực giác.

Xe máy điện thông minh YADEA ra mắt tại Việt Nam

Ngày 20/ 11, YADEA chính thức giới thiệu tới thị trường Việt Nam dòng xe máy điện thông minh YADEA G5 được thiết kế để tối ưu cùng nhiều tính năng thông minh chưa từng xuất hiện trên xe 2 bánh tại Việt Nam.

Thấy gì qua Việt Nam Moto Show 2019?

Triển lãm năm nay thiếu vắng rất nhiều tên tuổi lớn trong ngành ôtô, đặc biệt là các hãng lớn của Việt Nam như Thaco (Trường Hải), TC Motor... nên không lạ khi các mẫu xe nhập lấn áp. Khám phá một vòng triển lãm để thấy rõ xu hướng thiết kế, các công nghệ tích hợp bên trong cũng như chiến lược cạnh tranh của các hãng xe.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 ngập bóng hồng lộng lẫy

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019, ngoài tâm điểm là những dòng ô tô mạnh mẽ đến từ các thương hiệu danh tiếng trên toàn thế giới, thì điều gây chú ý luôn là các bóng hồng lộng lẫy đến từ nhiều quốc gia.