Dòng chảy
Windows 10X chạy ngon lành trên MacBook và nhiều thiết bị khác

Người dùng Twitter @imbushuo đã cài Windows 10X lên MacBook và chia sẻ rằng máy chạy mượt mà không gặp lỗi lầm nào.

Windows 10X là phiên bản Windows đặc biệt mà Microsoft mới tung ra, dành riêng cho các thiết bị hai màn hình và có thể gập lại, bao gồm cả chiếc máy "cây nhà lá vườn" Surface Neo của chính Microsoft.

Bản giả lập mà công ty mới tung ra tuần này cho phép người dùng trải nghiệm Windows 10X trên tất cả các thiết bị, kể cả chúng không sử dụng thiết kế dạng gập hoặc không có màn hình cảm ứng. Chính vì vậy các "vọc sĩ" đã nhanh nhạy tiến hành các trò nghịch ngợm với phiên bản giả lập này.

Chiếc MacBook dưới đây đang chạy Windows 10X do người dùng Twitter "@imbushuo" cài đặt lên. Anh này vốn nổi tiếng vì cài đặt được phần mềm của Microsoft lên nhiều loại thiết bị khác nhau (chẳng hạn từng cài đặt Windows 10 ARM lên smartphone Lumia 950 XL). Ảnh chụp từ màn hình "About" của Windows 10 cho thấy hệ điều hành này nhận diện chính xác Apple là nhà sản xuất của thiết bị nó đang hoạt động.

Một bức ảnh khác cũng do người dùng này chia sẻ cho thấy Windows 10X chạy trên máy tính Lenovo T450s, một chiếc laptop bình thường không có màn hình cảm ứng. Lần này Windows 10 gặp một số lỗi nhỏ về giao diện, và theo người dùng này lý do là vì "file giả lập có một số gói thiết lập kỳ lạ được cài sẵn".

Những bức ảnh trên đều cho thấy Windows 10X hoàn toàn có thể dùng với các thiết bị không phải màn hình kép và màn hình gập, bởi về mặt kỹ thuật, đã có người cài đặt được chúng lên các PC truyền thống thành công.

Windows 10X là một phiên bản rất đáng để trải nghiệm. Nó hỗ trợ cả các ứng dụng Win32 và UWP, trừ việc các ứng dụng Win32 sẽ chạy trong các container (môi trường riêng nằm bên trong hệ thống), và không phải mọi ứng dụng Win32 đều sẽ tương thích.

Trên Windows 10X, Microsoft cung cấp cho người dùng đến hai trình quản lý file khác nhau bao gồm một phiên bản File Explorer có giao diện hiện đại hơn, được tối ưu hơn cho các thao tác cảm ứng và một phiên bản File Explorer truyền thống.

Microsoft hứa hẹn Windows 10X sẽ không chỉ được cài trên Surface Neo, mà trên cả một loạt các thiết bị bao gồm các mẫu máy do các đối tác như Dell, HP, và Lenovo sản xuất. Các mẫu máy này cũng sẽ có thiết kế màn hình kép hoặc màn hình gập.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Go-Viet sẽ sớm có ví điện tử tại Việt Nam?

Ngày 3/6, Gojek, ứng dụng gọi xe phổ biến tại Đông Nam Á ra thông báo về việc Facebook và PayPal trở thành những nhà đầu tư mới nhất, hỗ trợ tập trung đẩy mạnh thanh toán kỹ thuật số.

AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.

Nguồn lực CNTT Việt Nam đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

Ngày 2/6, tập đoàn Navigos Group đã phát hành Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010 - 2020, đồng thời công bố trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks InTECH dành riêng cho lĩnh vực CNTT.

Hành khách và tài xế có thể hủy chuyến nếu một bên không đeo khẩu trang

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên các dịch vụ di chuyển, Grab vừa ra mắt giải pháp GrabProtect bao gồm các tính năng an toàn mới, bộ quà tặng an toàn và các cập nhật về chính sách an toàn trên toàn khu vực Đông Nam Á.