Doanh nghiệp
Vì sao nhiều hãng di động từ bỏ chip Snapdragon 865 cao cấp của Qualcomm?

Một động thái từ Qualcomm với Snapdragon 865 có thể là lý do khiến nhiều ông lớn như Nokia, Google và LG phải nản lòng.

Qualcomm đã quyết định liên kết chip Snapdragon 865 cao cấp với modem X55 5G bên ngoài. Điều này đã khiến nhiều nhà sản xuất smartphone không muốn mang chip này đến các mẫu smartphone cao cấp của họ mà thay vào đó chọn các tùy chọn khác để giảm chi phí sản xuất thiết bị và đảm bảo không tăng giá.

Cần nhớ lại, khi Qualcomm đưa ra quyết định kỳ lạ là từ bỏ modem tích hợp, hãng đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi từng tuyên bố tạo thiết kế nguyên khối để tiết kiệm năng lượng và giải phóng không gian bổ sung bên trong smartphone do modem được tích hợp trực tiếp vào CPU.

Trong vài năm qua, nhà sản xuất này đã quảng bá mạng 5G và giới thiệu modem 5G tích hợp vào cả trong các chip tầm trung như Snapdragon 765/765G. Đồng thời, những công ty muốn sử dụng chip hàng đầu sẽ phải trả thêm tiền cho một modem X55 5G riêng biệt ngay cả khi họ phát hành smartphone chỉ hỗ trợ 4G. Do đó, các nhà sản xuất smartphone hàng đầu năm nay không quan tâm đến chip đắt tiền, đặc biệt trong một thị trường bão hòa và doanh số giảm do đại dịch Covid-19.

iPhone hỗ trợ 5G trong tương lai sẽ có modem Snapdragon X55 vì Apple không có lựa chọn nào khác. Còn với các hãng sản xuất smartphone Android, họ muốn lựa chọn chip rẻ hơn, đơn giản hơn và tiết kiệm ngân sách cho mình tốt hơn.

Mới đây, Qualcomm đã quảng cáo modem X60 5G thế hệ tiếp theo, nhưng với những gì đã đề cập, dường như triển vọng cho modem này có vẻ là một dấu hỏi lớn.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Samsung ủng hộ 10 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Samsung Việt Nam đã trao tặng 10 tỷ đồng, trong đó 7 tỷ được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỷ được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, mỗi đơn vị 1,5 tỷ đồng, giúp cuộc chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Kết nối đối tác trên một nền tảng hợp nhất

VMware Partner Connect (Kết nối Đối tác) là một chương trình mới, đơn giản hóa và linh hoạt được thiết kế cho phép các đối tác có thể hợp tác kinh doanh với VMware theo cách thức phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của họ với một hợp đồng hợp nhất.

Keysight cung cấp miễn phí nhiều giải pháp cho kỹ sư kiểm thử làm việc từ xa

Chương trình Sáng tạo mọi nơi (Innovate Anywhere Program) vừa được Keysight công bố cung cấp miễn phí từ 30 đến 90 ngày các phần mềm trong thiết kế và mô phỏng, đào tạo từ xa và kiểm thử trên hệ thống mạng thật, cho phép cộng đồng các kỹ sư duy trì hiệu quả làm việc trong giai đoạn tránh dịch Covid-19 hiện nay.

Mi Fan Festival 2020 chỉ được tổ chức trực tuyến

Sự kiện thường niên Mi Fan Festival 2020 sẽ chỉ được Xiaomi tổ chức trực tuyến thông qua các chương trình khuyến mãi diễn ra trên toàn cầu từ ngày 1 đến ngày 9/4.