Dòng chảy
Ứng dụng Air Quality | AirVisual bị tấn công “bầy đàn” ở Việt Nam
Trong bối cảnh chất lượng không khí ở Hà Nội và TP.HCM bị ô nhiễm nặng, AirVisual cho biết họ đang bị tấn công “bầy đàn”, mục đích làm mất uy tín sau khi ứng dụng Air Quality | AirVisual ghi nhận Hà Nội đã có lúc đứng đầu trong danh sách 90 thành phố lớn bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội và các thành phố lớn khác ở Việt Nam đang trong tình trạng tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Vào tuần trước, Chính phủ đã cảnh báo người dân hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời. Ô nhiễm không khí nói riêng và tình trạng ô nhiễm nói chung đang là vấn đề nghiêm trọng với nhiều quốc gia đang phát triển, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Ảnh: AFP.com

“AirVisual nhận được rất nhiều tin nhắn chửi bới, đe doạ trên Facebook, Google Play Store, Apple App Store” - Airvisual phát biểu trên website hôm 7/10. “Hiện tại ứng dụng AirVisual và trang fanpage chính thức trên Facebook của ứng dụng đã không còn có thể truy cập ở Việt Nam” - Airvisual cho biết.

AirVisual là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất tại Việt Nam và vào tuần trước, trên cả 2 nền tảng Android và iOS trước khi bị gỡ bỏ.

Vụ tấn công xảy ra sau khi người dùng Facebook Vũ Khắc Ngọc, một giáo viên hóa, có hơn 360.000 người theo dõi đã đăng tải một bài viết cho rằng AirVisual đang thao túng dữ liệu của mình để bán máy lọc không khí do công ty mẹ IQair sản xuất.

Theo Reuter, Vũ Khắc Ngọc không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho những phát biểu của mình. Bài đăng còn cho rằng bảng xếp hạng AirVisual sẽ gây hại cho du lịch đến Việt Nam và kêu gọi mọi người để lại những đánh giá tiêu cực về ứng dụng. Bài viết đã nhận được sự ủng hộ với hàng nghìn lượt chia sẻ và lượt thích.

AirVisual cho biết họ đang hợp tác với Apple, Google và Facebook để xác nhận rằng họ đã bị tấn công để đưa ứng dụng AirVisual trở lại Việt Nam.

AirVisual cho biết dữ liệu của họ giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề ô nhiễm không khí ở Việt Nam. Điều này cũng khiến họ trở thành mục tiêu tấn công nhầm làm mất uy tín của công ty.

Chính phủ tuần trước đã cho rằng ô nhiễm không khí do lượng mưa thấp và hành vi đốt rơm rạ của nông dân chuẩn bị cho mùa vụ mới bên cạnh việc tiêu thụ quá nhiều than đá tại Hà Nội. Thứ tư tuần trước, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu  Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hai trọng điểm kinh tế chính của Việt Nam, cần phải nỗ lực hơn để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí.

Tham khảo: Reuters | AirVisual

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 bán độc quyền tại Thế Giới Di Động

Ngày 18/10, cùng với việc ra mắt đồng hồ thông minh Watch GT 2, Nhóm Kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam công bố hợp tác với Thế Giới Di Động phân phối độc quyền dòng sản phẩm này.

Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Ai cũng có thể mở khoá vân tay của Galaxy S10 và Note10

Trang Arstechnica vừa đưa, tin dường như là bất cứ ai cũng có thể mở khoá vân tay của điện thoại Galaxy S10 bằng một miếng dán màn hình rẻ tiền hoặc một miếng nhựa trong suốt giữa ngón tay và cảm biến. Samsung cho biết họ đã nhận được thông tin đó và sớm khắc phục bằng bản vá bảo mật mới.

Quyết tâm phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Sáng 18/10, UBND TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2019 với chủ đề “Phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.