Dòng chảy
Truy thu 1,5 tỷ đồng tiền thuế với một Youtuber tại TPHCM
Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết vừa truy thu 1,5 tỷ đồng đối với một cá nhân tại địa phương đã làm và đăng tải nhiều clip trên Youtube, có thu nhập 19 tỷ đồng nhưng lại trốn thuế. 

Thông tin từ Cục Thuế TPHCM cho biết, trong 3 năm từ 2016-2018, một cá nhân tại TPHCM đã làm và đăng tải nhiều clip trên Youtube, chạy quảng cáo và có thu nhập hơn 19 tỷ đồng nhưng lại trốn thuế. 

Sụ việc được phát hiện khi Cục này đề nghị các ngân hàng hợp tác trong việc kiểm tra dòng tiền từ Google, Facebook... được chuyển về Việt Nam. 

Phía Cục Thuế TPHCM cũng thông tin, việc truy thu 1,5 tỷ đồng của cá nhân trên vào ngân sách nhà nước với hành vi chậm kê khai khoản thu nhập gồm tiền phạt, truy thu và tiền chậm nộp. Khi làm việc với Cục Thuế TPHCM, cá nhân trên thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ về thuế đối với khoản thu nhập từ nước ngoài. 

Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cũng cho biết, qua kiểm tra cũng có nhiều cá nhân nhận thu nhập "khủng" từ Facebook, Google và trong số đó ít người chưa kê khai thuế. Do đó, cơ quan này sẽ tiếp tục đẩy mạnh, phối hợp với các ngân hàng để thực hiện hiệu quả hơn trong việc quản lý thuế thu nhập cá nhân. 

Trong năm 2018, Cục Thuế TPHCM cũng đã truy thu và phạt một cá nhân số tiền lên đến 4,1 tỷ đồng vì nhận khoản tiền 41 tỷ đồng từ Google, Facebook mà chưa kê khai thuế. Đây là trường hợp cá nhân bị truy thu thuế có nguồn thu nhập từ nước ngoài nhiều nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 bán độc quyền tại Thế Giới Di Động

Ngày 18/10, cùng với việc ra mắt đồng hồ thông minh Watch GT 2, Nhóm Kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam công bố hợp tác với Thế Giới Di Động phân phối độc quyền dòng sản phẩm này.

Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Ai cũng có thể mở khoá vân tay của Galaxy S10 và Note10

Trang Arstechnica vừa đưa, tin dường như là bất cứ ai cũng có thể mở khoá vân tay của điện thoại Galaxy S10 bằng một miếng dán màn hình rẻ tiền hoặc một miếng nhựa trong suốt giữa ngón tay và cảm biến. Samsung cho biết họ đã nhận được thông tin đó và sớm khắc phục bằng bản vá bảo mật mới.

Quyết tâm phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Sáng 18/10, UBND TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2019 với chủ đề “Phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.