Dòng chảy
Truy thu 1,5 tỷ đồng tiền thuế với một Youtuber tại TPHCM
Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết vừa truy thu 1,5 tỷ đồng đối với một cá nhân tại địa phương đã làm và đăng tải nhiều clip trên Youtube, có thu nhập 19 tỷ đồng nhưng lại trốn thuế. 

Thông tin từ Cục Thuế TPHCM cho biết, trong 3 năm từ 2016-2018, một cá nhân tại TPHCM đã làm và đăng tải nhiều clip trên Youtube, chạy quảng cáo và có thu nhập hơn 19 tỷ đồng nhưng lại trốn thuế. 

Sụ việc được phát hiện khi Cục này đề nghị các ngân hàng hợp tác trong việc kiểm tra dòng tiền từ Google, Facebook... được chuyển về Việt Nam. 

Phía Cục Thuế TPHCM cũng thông tin, việc truy thu 1,5 tỷ đồng của cá nhân trên vào ngân sách nhà nước với hành vi chậm kê khai khoản thu nhập gồm tiền phạt, truy thu và tiền chậm nộp. Khi làm việc với Cục Thuế TPHCM, cá nhân trên thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ về thuế đối với khoản thu nhập từ nước ngoài. 

Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cũng cho biết, qua kiểm tra cũng có nhiều cá nhân nhận thu nhập "khủng" từ Facebook, Google và trong số đó ít người chưa kê khai thuế. Do đó, cơ quan này sẽ tiếp tục đẩy mạnh, phối hợp với các ngân hàng để thực hiện hiệu quả hơn trong việc quản lý thuế thu nhập cá nhân. 

Trong năm 2018, Cục Thuế TPHCM cũng đã truy thu và phạt một cá nhân số tiền lên đến 4,1 tỷ đồng vì nhận khoản tiền 41 tỷ đồng từ Google, Facebook mà chưa kê khai thuế. Đây là trường hợp cá nhân bị truy thu thuế có nguồn thu nhập từ nước ngoài nhiều nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Vận động hiến máu và phòng chống virus Covid-19 trong cộng đồng CNTT

Ngày 27/2 tại Công viên phần mềm Quang Trung, Hội Chữ thập đỏ và Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, đồng thời phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19.

CEO BKAV muốn BPhone trở thành "người Việt" thực thụ

Giao tiếp bằng tiếng Việt hoàn toàn sẽ là mảnh ghép rất lớn giúp BPhone trở thành một sản phẩm hoàn toàn của người Việt.

Viettel công bố hoàn thành đăng ký các Fanpage, sau sự cố bị tố nói xấu đối thủ

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết đã làm việc cùng với Facebook để hoàn thành đăng ký Fanpage chính thức cho các đơn vị trực thuộc Tập đoàn (huy hiệu xác minh màu xanh da trời - Blue Verification Badge).

Khởi động cuộc thi "Tìm kiếm tài năng IoT" mùa 2

Học viện IoT – FPT Coking tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng IoT” mùa 2 với mục đích tìm kiếm, phát triển nhân tài trong thời đại công nghệ 4.0. Cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích IoT, sinh viên thuộc các khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, lập trình từ năm 2 trở lên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.