Game
Trung Quốc cấm "yêu" trong game
Theo Nhật báo Nhân dân Trung Hoa , Trung Quốc vừa đưa ra bộ qui tắt mới về quản lý nội dung trò chơi phân chia thành 4 nhóm tuổi, đặc biệt sẽ cấm các nội dung yêu đương trong game.

Bị đánh giá là mang nội dung bạo lực, tựa game sinh tồn PUBG đang bị cấm phát hành tại Trung Quốc.

Bộ qui tắt về quản lý nội dung vừa được Trung Quốc xuất bản đã phân định rõ 4 nhóm đối tượng chơi game, gồm dưới 6 tuổi, 12 tuổi, 16 tuổi và 18 tuổi. Mỗi nhóm tuổi chơi game này đều có những định riêng. Như qui đình dành cho nhóm dưới 6 tuổi là không được chơi game một mình và phải có sự giám sát của người lớn.

Điểm nổi bật nhất trong bộ qui tắt mới này là cấm các hình ảnh và nội dung yêu nhau trong cốt truyện game. Với những tựa game được định danh cho nhóm tuổi dưới 16 thì không được có cảnh nhân vật hôn nhau cũng như các nội dung mang tính kích dục.

Bên cạnh đó, bộ qui tắt cũng đưa ra các yêu cầu về thiết kế trang phục cho nhân vật trong game, nhất là nhân vật nữ phải đảm bảo quần áo che phủ hơn 3/4 ngực và trang phục phải phù hợp với ngữ cảnh trong trò chơi.

Hiện tại, bộ qui tắt mới chỉ dừng ở mức đề xuất và phải trải qua nhiều vòng tham vấn, đánh giá trước khi được ban hành chính thức. Bộ qui tắt được Trung Quốc áp dụng cho tất cả các tựa game được phát hành bởi 3 nhà phát hành game lớn nhất tại đây là Tencent, Perfect World và NetEase. Và đây cũng là động thái nhằm siết chặt hơn việc quản lý ngành công nghiệp game.

Trước đó, Trung Quốc cũng đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay trong việc quản lý game. Điển hình như thành lập trại cai nghiệm game cho trẻ vị thành niên và thanh niên, ngưng cấp phép phát hành game mới từ tháng 3 - 11/ 2018. Và gần đây nhất là cấm phát hành tựa game PUBG với lý do bạo lực. Tựa game sinh tồn này cũng đang bị cấm phát hành tại Ấn Độ và Iran cũng với lý do tương tự.

Thu Hương

(Tổng hợp)

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
MOBILE AIC 2019 - giải game quốc tế chục tỷ tiền thưởng, Việt Nam 2 suất tham dự

Arena of Valor International Championship (AIC) 2019, giải đấu thể thao điện tử quốc tế bộ môn Liên Quân Mobile được tổ chức bởi Garena và Tencent sẽ trở lại Thái Lan vào tháng 11/2019 với tổng giải thưởng gần 12 tỷ đồng, Việt Nam có 2 đại diện trong 12 đội tham dự.

10 năm “thân tại giang hồ”, Kiếm Thế thêm môn phái Bá Đao

5 năm sau ngày ra mắt Tiêu Dao, Kiếm Thế chính thức công bố môn phái tiếp theo - Bá Đao - nhân kỷ niệm 10 năm thân tại giang hồ game Việt.

Auto Chess VN, cờ nhân phẩm đang nổi sẽ là nhân tố mới của eSports Việt

VNG đã nhanh tay trở thành nhà phát hành tựa game đình đám Auto Chess VN – Cờ nhân phẩm đang tạo nên cơn sốt toàn thế giới, với nhiều kế hoạch phát triển nhanh sắp tới.

Box Gaming giữ ngôi vương PUBG Mobile - PMCO 2019, tiến tới giải Đông Nam Á và thế giới

Hai ngày thi đấu với 16 round đấu đầy căng thẳng, BOX Gaming đã là đội tuyển tiếp tục đăng quang ngôi vô địch PMCO Mùa Thu 2019 với số điểm vượt trội.