Dòng chảy
Trump vừa tuyên bố ông "ghét" Bitcoin và tiền số
Tuyên bố của Trump làm không ít người có máu mặt trong giới kinh doanh tiền số phải bực mình.

Ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành thời gian để bày tỏ quan điểm về tiền số trên Twitter của mình. Trong bài tweet, Trump tuyên bố với thế giới rằng ông không phải là fan hâm mộ Bitcoin nói riêng và các loại tiền số nói chung, bởi vì giá trị của chúng biến động rất mạnh và có thể "bốc hơi" chỉ trong chốc lát.

Trong một loạt bài tweet gần đây, Trump đã chia sẻ rất nhiều quan điểm của mình về tiền số. Theo đó, Trump cho rằng loại tiền ảo Libra mà Facebook vừa mới ra mắt sẽ "không có nhiều chỗ đứng và sự tin cậy". Ông cũng khuyên Facebook nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia ngân hàng và tuân thủ các điều lệ như bất kỳ tổ chức tài chính truyền thống nào khác. Điều này vô tình khiến Trump lại đứng chung chiến tuyến với Đảng Dân chủ Hạ viện, khi một nhóm chính khách thuộc Đảng này tuần trước đã chính thức yêu cầu Facebook tạm dừng các kế hoạch với tiền số Libra để có thể tiến hành các điều tra về rủi ro đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Một cách tự nhiên, Donald Trump kết thúc cuộc công kích tiền số của mình bằng một khẩu hiệu bày tỏ niềm tin vào "đồng tiền của dân tộc" là đô la Mỹ. "Chúng ta chỉ có một loại tiền thật ở Mỹ và nó mạnh hơn bao giờ hết, với tất cả sự tin tưởng và uỷ thác. Đây là loại tiền tệ thống trị ở bất cứ đâu trên thế giới và nó sẽ luôn giữ nguyên như vậy. Nó được gọi là đô la Mỹ" - Trump viết.

Hiện không rõ lý do vì sao Trump lại chọn thời điểm này để nói về tiền số. Ngày hôm qua, Nhà Trắng đã dành cả buổi chiều để tổ chức một cuộc họp quy tụ những người bảo thủ bất mãn được mời đến để bày tỏ quan điểm sự thiên vị và sự kiểm duyệt ngày càng chặt chẽ với các công ty công nghệ sở hữu những nền tảng lớn nhất. Có lẽ đã có một số cuộc nói chuyện về Bitcoin và Libra tại cuộc họp này.

Dù sao, bất kể mọi động thái của Trump với tiền số là như thế nào, vẫn có một nhóm người đang cảm thấy nóng mặt với tuyên bố trên Twitter vừa qua của Tổng thống Mỹ. Những người có vai vế bao gồm cả những cá nhân ủng hộ chủ nghĩa tự do và các nhóm hoạt động phong trào có đam mê với tiền điện tử. Ngoài ra, các phương thức thanh toán chính thống hiện nay cũng đã bắt đầu tham gia vào các cuộc tranh luận về chính trị, cấm các trang web được biết đến với việc thúc đẩy lợi ích nhóm, bạo lực và chủ nghĩa phát xít mới. Các website này theo đó sẽ sử dụng phổ biến tiền số để thanh toán, và tiến hành bảo vệ loại tiền này.

Một ví dụ, đó là tài khoản Twitter chính thức của diễn đàn cực đoan Gab, vốn bị cấm sử dụng PayPal vào tháng 10 năm ngoái, đã "phát điên" kể từ khi tweet của Trump xuất hiện. Tài khoản này phàn nàn về quyết định bôi nhọ Bitcoin của Trump và liên hệ về bài phát biểu gần nhất của Gab về tự do tiền số, vốn cũng bị công kích bởi truyền thông.

Nhà bình luận cực hữu nổi tiếng Mike Cernovich đã trả lời vào bài tweet của Trump, cho rằng đây là một sai lầm lớn của Tổng thống Mỹ và cho thấy sự thiếu tầm nhìn của ông chủ Nhà trắng. Hiện Cernovich và những người khác dường như đang thực hiện chiến dịch "giáo dục lại" Donald Trump về lợi ích của Bitcoin.

Đức Trọng

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei đăng ký 2 tính năng camera hoàn toàn mới cho Mate 30 Pro

Cả thế giới đang dõi theo Huawei khi ngày ra mắt thế hệ flagship tiếp theo của công ty đang đến gần. Trong vài năm trở lại đây, nhà sản xuất di động thứ hai thế giới đã góp công lớn trong việc thúc đẩy các công nghệ camera mới trên di động. Chiếc Mate 30 Pro được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi đúng với xu hướng trên.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Nếu đã vào web khiêu dâm, bạn không qua mắt Google và Facebook

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết các trang web "đen" đều đang thu thập dữ liệu người dùng và bán dữ liệu này cho các công ty môi giới dữ liệu của bên thứ ba. Google hứa sẽ chấm dứt tình trạng lỗ hổng trong trình duyệt web Chrome làm tổn hại đến quyền riêng tư của người dùng.

Xu hướng smartphone: công nghệ truyền âm dưới màn hình sắp lên ngôi

Công nghệ truyền âm dưới màn hình thực tế đã đi được một chặng đường rất dài với những tên tuổi hàng đầu trong ngành áp dụng trên các thế hệ smartphone mới của mình. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam và cũng ít ai biết mục đích của công nghệ truyền tải âm thanh giải quyết được vấn đề gì?