Dòng chảy
Windows 10X chạy ngon lành trên MacBook và nhiều thiết bị khác
Người dùng Twitter @imbushuo đã cài Windows 10X lên MacBook và chia sẻ rằng máy chạy mượt mà không gặp lỗi lầm nào.

Windows 10X là phiên bản Windows đặc biệt mà Microsoft mới tung ra, dành riêng cho các thiết bị hai màn hình và có thể gập lại, bao gồm cả chiếc máy "cây nhà lá vườn" Surface Neo của chính Microsoft.

Bản giả lập mà công ty mới tung ra tuần này cho phép người dùng trải nghiệm Windows 10X trên tất cả các thiết bị, kể cả chúng không sử dụng thiết kế dạng gập hoặc không có màn hình cảm ứng. Chính vì vậy các "vọc sĩ" đã nhanh nhạy tiến hành các trò nghịch ngợm với phiên bản giả lập này.

Chiếc MacBook dưới đây đang chạy Windows 10X do người dùng Twitter "@imbushuo" cài đặt lên. Anh này vốn nổi tiếng vì cài đặt được phần mềm của Microsoft lên nhiều loại thiết bị khác nhau (chẳng hạn từng cài đặt Windows 10 ARM lên smartphone Lumia 950 XL). Ảnh chụp từ màn hình "About" của Windows 10 cho thấy hệ điều hành này nhận diện chính xác Apple là nhà sản xuất của thiết bị nó đang hoạt động.

Một bức ảnh khác cũng do người dùng này chia sẻ cho thấy Windows 10X chạy trên máy tính Lenovo T450s, một chiếc laptop bình thường không có màn hình cảm ứng. Lần này Windows 10 gặp một số lỗi nhỏ về giao diện, và theo người dùng này lý do là vì "file giả lập có một số gói thiết lập kỳ lạ được cài sẵn".

Những bức ảnh trên đều cho thấy Windows 10X hoàn toàn có thể dùng với các thiết bị không phải màn hình kép và màn hình gập, bởi về mặt kỹ thuật, đã có người cài đặt được chúng lên các PC truyền thống thành công.

Windows 10X là một phiên bản rất đáng để trải nghiệm. Nó hỗ trợ cả các ứng dụng Win32 và UWP, trừ việc các ứng dụng Win32 sẽ chạy trong các container (môi trường riêng nằm bên trong hệ thống), và không phải mọi ứng dụng Win32 đều sẽ tương thích.

Trên Windows 10X, Microsoft cung cấp cho người dùng đến hai trình quản lý file khác nhau bao gồm một phiên bản File Explorer có giao diện hiện đại hơn, được tối ưu hơn cho các thao tác cảm ứng và một phiên bản File Explorer truyền thống.

Microsoft hứa hẹn Windows 10X sẽ không chỉ được cài trên Surface Neo, mà trên cả một loạt các thiết bị bao gồm các mẫu máy do các đối tác như Dell, HP, và Lenovo sản xuất. Các mẫu máy này cũng sẽ có thiết kế màn hình kép hoặc màn hình gập.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Realme C3 cấu hình ấn tượng trong tầm giá 3 triệu

So với những sản phẩm đối thủ cùng tầm giá, Realme C3 vừa ra mắt thị trường Việt Nam là lựa chọn tốt với thiết kế nguyên khối, cấu hình mạnh, sạc nhanh 10w, pin 5000mAh, bộ 3 camera chính.

Huawei ra mắt loạt sản phẩm 5G và chia sẻ tham vọng phát triển hệ sinh thái ứng dụng

Ngày 24/2, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei tổ chức buổi ra mắt trực tuyến tại Barcelona, Tây Ban Nha giới thiệu loạt sản phẩm 5G mới cùng chiến lược của công ty.

Máy đo thân nhiệt hên xui như hẹn hò online

Giống khẩu trang, máy đo nhiệt độ hồng ngoại và các thiết bị đo nhiệt độ cá nhân được nhiều người tìm mua sử dụng trong mùa dịch. Tuy vậy, các chuyên gia cảnh báo các máy đo nhiệt độ hồng ngoài cá nhân hoặc diện rộng cũng không thể tìm được chính xác người nhiễm bệnh vì nhiều lý do.

Xperia 1 II phá vỡ thế độc quyền ống kính Zeiss của Nokia

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc điện thoại ngoài Nokia được sử dụng thương hiệu ống kính Zeiss.