Trải nghiệm
Thiết lập bảo mật riêng tư cho iPhone, tránh nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu
Thiết lập bảo mật riêng tư cho iPhone là điều cần phải làm nếu bạn không muốn dữ liệu cá nhân của mình bị các ứng dụng nguy hại đánh cắp.

Việc các ứng dụng đòi hỏi quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu cá nhân như vị trí, danh bạ và hơn thế nữa là điều thường thấy với người sử dụng di động. Để đảm bảo an toàn, sau một thời gian sử dụng bạn cần thiết lập bảo mật riêng tư cho iPhone bằng cách điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư thông qua việc tuỳ chỉnh các mục bên trong phần Riêng tư (Privacy).

Mở Cài đặt và tìm tới phần Riêng tư trên iPhone, bạn sẽ thấy danh sách những thứ như danh bạ, lịch, địa điểm, máy ảnh và micrô mà các ứng dụng đang truy cập vào. Hãy dành vài phút để xem qua danh sách các ứng dụng cho từng danh mục và chỉ cấp quyền truy cập cho các ứng dụng mà bạn muốn.

Hãy tập thói quen kiểm tra và tuỳ chỉnh thiết lập bảo mật riêng tư cho iPhone thường xuyên, có thể mỗi tháng một lần. Sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm tra các ứng dụng bạn quan tâm nhất và sẽ đảm bảo mọi thứ được đặt theo cách bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra mục Dịch vụ vị trí (Location Services). Bạn có thể sẽ khá ngạc nhiên khi thấy Apple đã thêm kha khá các tính năng vào phần này mà không dành riêng cho một ứng dụng bất kì nào khác.

Apple đã phát hành iOS 13.3.1 trong đó cho phép vô hiệu hóa chip U1 Ultra Wideband (UWB) trên iPhone 11. Con chip mang đến cho iPhone khả năng định vị chính xác cho một thiết bị khác. Các chuyên gia đã phát hiện ra con chip này liên tục theo dõi vị trí của người dùng và không thể vô hiệu hóa hoàn toàn.

Để tắt nó đi, mở Cài đặt (Settings) -> Riêng tư (Privacy) -> Dịch vụ vị trí (Location Services) -> Dịch vụ hệ thống (System Services) -> Mạng & Không dây (Networking & Wireless).

Nếu bạn có nhiều ứng dụng, việc xem xét quyền trong mỗi danh mục có thể mất thời gian. Do đó, bạn có thể chọn kiểm tra từng cài đặt riêng của ứng dụng bằng cách kéo xuống dưới tất cả các cài đặt hệ thống, nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt.

Với iOS 13, Apple đã giúp hạn chế khả năng truy cập vị trí ở trạng thái chạy nền (background). Ngoài các quyền kiểm soát quyền riêng tư mới, Apple cũng bổ sung chế độ tối chuyên dụng, cải tiến ứng dụng Nhắc nhở và một số tính năng ẩn khác.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động trên iOS

Trong phần cài đặt của các thiết bị Apple có kết nối 4G, có một số thiết lập có thể giúp người dùng tiết kiệm 4G trên iOS.

Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút

Những ai thích quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ cần phải mua thêm thẻ nhớ gắn ngoài cho chiếc máy của mình.

Những tính năng khiến Galaxy S20 nhỉnh hơn so với iPhone 11

Dòng Galaxy S20 được Samsung phát hành ra thị trường vào ngày 6/3 tới đây sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt khi so sánh với dòng iPhone 11 hiện tại.

Samsung Galaxy Z Flip: nổi bật với công nghệ màn hình "đi trước thời đại"

Cùng là điện thoại có màn hình gập được, nhưng Galaxy Z Flip hứa hẹn sẽ bền bỉ hơn rất nhiều so với Galaxy Fold hay bất kỳ điện thoại màn hình gập nào khác hiện nay