Trải nghiệm
Sạc siêu nhanh trên Galaxy Note 10 sẽ sạc đầy pin dưới 1 tiếng
Trước thềm sự kiện Unpacked 2019, Samsung đã vô tình để lộ thông tin công nghệ Superfast Charge sẽ trang bị cho thế hệ Galaxy Note mới, giúp tăng tốc độ sạc pin nhanh hơn cho thiết bị.

 

Công nghệ sạc nhanh hiện tại của Samsung vẫn đứng sau nhiều đối thủ vì nó dựa trên công nghệ Quick Charge cũ của Qualcomm. Mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung hiện tại là Galaxy S10 5G, cũng chỉ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 25W. Những điện thoại cao cấp trước đây của công ty, bao gồm dòng Galaxy S10 tiêu chuẩn, cũng chỉ hỗ trợ sạc 15W.

Nhưng gần đây, những tin đồn cho thấy Superfast Charge cho Galaxy Note 10 sẽ có tốc độ 45W mạnh mẽ. Điều này có nghĩa đã có bước nhảy vọt mạnh mẽ về công suất trong sạc nhanh, giúp tăng tốc sạc đáng kể cho Note 10. Vấn đề là, liệu nó có nhanh như các đối thủ trên thị trường hay không?

Màn so kè về lý thuyết

Đầu tiên, Superfast Charge cung cấp nhiều năng lượng hơn so với các công nghệ sạc nhanh trước đây của Samsung. Nó cung cấp khả năng sạc nhanh gấp 3 lần so với Adaptive Fast Charge và gấp 6 lần so với cổng USB tiêu chuẩn. Thậm chí so với khả năng 25W được cung cấp trên một số điện thoại gần đây, Superfast Charge sử dụng năng lượng nhiều hơn 80%.

So với đối thủ, 45W vượt qua các tùy chọn Quick Charge và USB Power Delivery được các nhà sản xuất ưa chuộng khi không có giải pháp độc quyền. 45W cũng nhiều hơn 50% so với các sản phẩm TurboPower của Motorola và WarpCharge 30W của OnePlus.

Nếu những tin đồn là sự thật, công nghệ sạc nhanh của Samsung sẽ nằm giữa SuperWarge 2.0 40W của Huawei và Super VOOC 50W của Oppo. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Galaxy Note 10 nhất thiết là một trong những smartphone sạc nhanh nhất. Điều đó phụ thuộc vào kích thước pin và thời gian sạc tối đa được sử dụng trong bao lâu.

Một số điện thoại sạc nhanh nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại kết hợp dung lượng pin hợp lý (dưới 4.000 mAh) với công nghệ sạc nhanh. Hơn nữa, các thử nghiệm của Android Authority cho thấy Super VOOC dường như sạc chậm hơn SuperCharge 2.0. Về cơ bản, có nhiều biến số trong việc xác định thời gian sạc pin.

Galaxy Note 10 có thể sạc đầy trong bao lâu?

Về thời gian sạc của Galaxy Note 10, đến nay vẫn chưa có con số chính xác vì chưa có màn thử nghiệm thực tế. Nhưng nếu xem xét các công nghệ đối thủ và kích cỡ pin tương đương, chúng ta có thể có ý tưởng sơ bộ về cách mọi thứ đạt được.

Galaxy Note 10 được đồn đoán sẽ có pin 4.500 mAh, lớn hơn một chút so với pin 4.200 mAh của Huawei P30 Pro. Nói đơn giản, pin lớn hơn 7% nhưng sạc công suất cao hơn 12%. Về lý thuyết, Galaxy Note 10 sẽ sạc nhanh hoặc thậm chí bằng so với P30 Pro - vốn đạt được 56 phút trong các thử nghiệm. Điều này có nghĩa Galaxy Note 10 có thể sạc đầy pin trong 1 giờ hoặc thấp hơn khi sử dụng bộ sạc 45W.

Công suất không phải là tất cả

Các công nghệ sạc siêu nhanh thường đi kèm với sự cẩn thận của chính nó, chẳng hạn WarpCharge chỉ hỗ USB Power Delivery. Về cơ bản, một chiếc điện thoại sạc nhanh với một tiêu chuẩn không đảm bảo rằng nó sẽ được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn khác, thường dẫn đến các phụ kiện khác nhau. Chúng ta sẽ phải xem liệu Samsung có hy sinh một số khả năng tương thích để đạt được công suất sạc 45W hay không.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng Galaxy Note 10 hoạt động với công nghệ sạc 25W mới nhất của Samsung. Bộ sạc này được bán kèm với Galaxy S10 5G, Galaxy A80, Galaxy A70 và hỗ trợ tốt các công nghệ sạc của bên thứ ba. Thay vào đó, bộ sạc 45W có thể được bán riêng với mức giá ước tính rơi vào khoảng 50 EUR (1,3 triệu đồng), điều này khiến hy vọng khai thác đầy đủ sức mạnh của Superfast Charge trở nên khó khăn hơn.

Xét cho cùng, sạc nhanh là một tính năng mà người tiêu dùng quan tâm gần như bằng chính thời lượng pin. Không ai muốn đợi điện thoại của họ sạc khi đang cần năng lượng. Samsung đã bắt kịp với công nghệ 25W mới nhất của mình và việc nhảy lên 45W cho thấy ​​công ty tiếp tục quay trở lại với sạc nhanh khi nói đến công nghệ pin - điều mà họ cảm thấy lo ngại kể từ sự cố pin với Galaxy Note 7 trong quá khứ.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Sạc không dây khiến pin smartphone nhanh "chai", vì sao?

Tuổi thọ pin là một trong những điều mà nhiều người dùng smartphone luôn quan tâm, bởi tuổi thọ càng giảm, khả năng tích trữ năng lượng của nó càng kém đi. Đặc biệt với công nghệ sạc không dây, được sử dụng trên các miếng sạc không dây tạo ra một số nguồn nhiệt khác nhau có thể khiến tuổi thọ pin nhanh cạn kiệt.

Canon giới thiệu ống kính đa dụng RF 24-250mm f/4-6.3 IS USM

RF 24-250mm f/4-6.3 IS USM, ống kính zoom entry đầu tiên dành cho cho hệ thống ống kính ngàm RF của hãng. Với zoom quang đến 10x, RF 24-250mm f/4-6.3 IS USM là ống kính lý tưởng cho nhiều nhu cầu sử dụng nhất là các chuyến du lịch.

Màn trình diễn thả rơi tự do Samsung Note10+ ở độ cao 2m nhiều lần

Trong buổi gặp mặt dành cho tín đồ yêu thích sản phẩm Samsung nói chung, điện thoại Note10/Note10+ nói riêng, chuỗi cửa hàng Di Động Việt có màn kỷ niệm 10 năm thành lập rất ấn tượng, bằng cách thử độ cứng của siêu phẩm Note10+.

Galaxy Note10+ yêu cầu bộ sạc nhanh 45W rất đặc biệt

Galaxy Note10+ thực sự nổi bật so với các đối thủ trên thị trường nhờ bộ sạc nhanh 45W, tuy nhiên không phải bộ sạc nào cũng có thể khai thác điều này.