Phong cách sống
Rò rỉ thú vị về... iPhone 12
Apple có thể thay đổi kích thước màn hình cho iPhone 2020 (tên tạm gọi iPhone 12), thêm thay đổi thiết kế mới cho thân máy và đẩy mạnh xử lý bên trong... Các chi tiết này bắt đầu bị rò rỉ dựa vào những gì xuất hiện trong phiên bản iOS, iPadOS và watchOS dành cho nhà phát triển mà Apple phát hành mới đây.

Sẽ có thay đổi lớn về thiết kế

Năm 2020 đang trở thành một năm thú vị cho iPhone với những thay đổi lớn dự kiến ​​sẽ đến cả ngoại thất và nội thất trong thiết bị hàng đầu của Apple. Theo nhà nghiên cứu Ming-chip Kuo, Apple sẽ phóng to và giảm kích thước màn hình trên các phiên bản iPhone 12.

Cụ thể, iPhone 12 sẽ được thu nhỏ kích thước 5,8 inch trên iPhone XS xuống còn 5,4 inch, trong khi iPhone 12 Max sẽ tăng kích thước từ 6,5 inch đến 6,7 inch. Apple có lẽ sẽ duy trì kích thước màn hình 6,1 inch của bản kế nhiệm iPhone XR ở giữa.

Bên cạnh kích thước màn hình mới, Apple được đồn đại sẽ chuyển sang dòng sản phẩm OLED trong năm 2020. Điều này sẽ bao gồm phiên bản tiếp theo của iPhone XR rẻ hơn (hiện sử dụng tấm nền LCD) cùng với một vài điều chỉnh thiết kế khác như notch nhỏ hơn, cạnh phẳng như iPad Pro 2018 và các vật liệu vỏ mới.

Quan trọng hơn, 2020 là năm Apple dự kiến ​​áp dụng chip 5G vào sản phẩm của mình nhờ thỏa thuận gần đây với Qualcomm sau một cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài. Theo Kuo, kết nối 5G sẽ dành riêng cho các mẫu iPhone cao cấp hơn, trong khi phiên bản XR phải chờ thêm thời gian.

Khám phá thú vị từ iOS 13 beta 2 cho nhà phát triển

Apple gần đây đã phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai của iOS 13 và iPadOS. Điều này giúp làm sáng tỏ một số câu hỏi mà về tương lai của 3D Touch. Bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên dường như đã thay thế chức năng 3D Touch bằng một cú chạm giữ dài, điều này đã làm dấy lên suy đoán rằng có lẽ Apple sẽ thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch trong iPhone 11 tiếp theo như những gì đã làm trong XR năm ngoái.

Nhưng báo cáo mới từ Apple Insider cho thấy, 3D Touch dường như đã trở lại với đầy đủ chức năng của nó trong phiên bản beta thứ 2, cùng một số bổ sung mới như hiệu ứng haptic ngắn hơn và tiếng ồn khi 3D Touch được kích hoạt.

Một thay đổi thú vị khác trong phiên bản beta thứ hai của iOS 13 cho nhà phát triển là nó có sẵn thông qua bản cập nhật không dây, trực tiếp trên điện thoại. Theo 9to5Mac, bản beta có sẵn cho các nhà phát triển đã đăng ký cài đặt cấu hình từ trang web nhà phát triển của Apple, trong khi phiên bản đầu tiên chỉ có sẵn thông qua tập tin IPSW tải xuống trực tiếp và khôi phục iTunes đầy đủ.

Tất nhiên, những điểm nổi bật trong iOS 13 vẫn giống nhau trên các bản beta: Dark Mode, chỉnh sửa video, cập nhật bản đồ và nhắc nhở cùng các tính năng bảo mật tốt hơn.

Apple Watch độc lập hơn nhờ watchOS 6

Apple đang làm việc để làm cho Apple Watch độc lập hơn với iPhone bằng cách cung cấp cửa hàng ứng dụng riêng trong watchOS 6, và phiên bản beta thứ hai của iOS 13 dành cho nhà phát triển cung cấp một cách khác để giải phóng nó khỏi điện thoại.

Theo MacRumors, bản beta này có thể nhận được các bản cập nhật phần mềm không dây tải trực tiếp lên Apple Watch. Trong lịch sử, tất cả các bản cập nhật phần mềm cho Apple Watch phải được bắt đầu và tải xuống thông qua iPhone.

Tùy chọn cập nhật xuất hiện dưới mục General trong ứng dụng Settings trên Watch, giống như các bước mà người dùng tải xuống bản cập nhật iOS cho iPhone.

Một thay đổi phần mềm thú vị khác đến với Apple Watch là người dùng sẽ sớm có thể xóa một số ứng dụng gốc được cài đặt sẵn. Theo TechCrunch, điều này không bao gồm các ứng dụng nhất định như Heart-rate và Messages, nhưng áp dụng cho ít nhất 10 ứng dụng khác, bao gồm cả ứng dụng Cycle mới nhất cho nữ giới.

Hiện tại người dùng chỉ có thể xóa các ứng dụng của bên thứ ba trên Apple Watch bằng cách nhấn và giữ ứng dụng từ menu ứng dụng và nhấn X.

An Yên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
FAPtv - kênh YouTube đầu tiên của Việt Nam đạt nút kim cương

Chỉ với 430 video sau hơn 5 năm hoạt động kể từ khi ra mắt 14/2/2014, đến nay kênh YouTube FAPtv đã đạt gần 4 tỷ lượt xem và hơn 10 triệu lượt đăng ký để đạt nút kim cương đầu tiên tại Việt Nam.

Lộ diện hình ảnh đội quân Huawei Mate 30, nhưng dùng hệ điều hành gì vẫn còn bí mật

Đã lộ nhiều hình ảnh Mate 30 Pro mà Huawei sắp ra mắt, nhưng giờ đây mọi người mới thực sự có thể chứng kiến thêm hình ảnh các thành viên khác trong gia đình dòng sản phẩm này.

iPhone 11 64 GB là một trò đùa mà Apple liên tục lặp lại

Apple đã gây ngạc nhiên khi công bố mức giá dành cho bộ ba iPhone 11 với mức bằng hoặc thấp hơn so tiền nhiệm của từng mẫu. Nhưng mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta xem xét các mức bộ nhớ trong cơ sở của dòng sản phẩm mới này.

Apple đã âm thầm che giấu tính năng rất được mong đợi trên iPhone 11

Cả ba mẫu iPhone mới đều có phần cứng cần thiết để sạc không dây ngược, cho phép nó sạc không dây cho các thiết bị tương thích Qi như Apple Watch. Tuy nhiên Apple đã vô hiệu hóa tính năng này trong phần mềm của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.