Trải nghiệm
Phố Hàng Mã những ngày cận Trung Thu
Với một cuộn phim Fujifilm 400 và chiếc máy phim Minolta SR 1S, tác giả Tuyền Võ đã mang hình ảnh của quá khứ trở về.

Phố Hàng Mã là một trong những hàng phố nằm trong khu phố cổ Hà Nội, ở đây có nghề thủ công truyền thống làm đồ mã dùng cho công việc cúng lễ và đồ trang trí bằng giấy như lồng đèn, hình nộm, là điểm phải đến của người Hà Nội mỗi dịp Trung Thu. Với một chiếc máy cơ và cuộn phim 24 tấm, tác giả Tuyền Võ đã mang quá khứ quay trở về hiện tại, làm sống lại ký ức của bao thế hệ.

Tác giả chia sẻ, "Tết Trung Thu cổ truyền đối với trẻ nhỏ bây giờ là sân khấu ca nhạc, là lồng đèn điện tử có cả thanh lẫn sắc. Nhưng đối với những ai sinh ra trong thập niên 80-90, thì lồng đèn giấy kiếng xanh đỏ hình sao, hình bướm, hình thỏ đốt nến cùng chúng bạn đi khắp xóm làng là một trời kí ức đẹp ngày trăng rằm. Dù có bao nhiêu đồ chơi hiện đại thì cũng không thay thế được niềm vui chân chất giàu sự tương tác từ chiếc lồng đèn năm sao lập loè ánh sáng đêm rằm".

Thông tin ảnh chụp:

Cùng xem những bức ảnh mang màu thời gian và nhiều cảm xúc hoài niệm tuổi thơ của tác giả.

Có bao nhiêu người còn nhớ mâm trái cây tí hon cùng những con vật dễ thuơng này?

Lồng đèn giấy kiếng của Hà Nội kiểu dáng đôi chút khác biệt với lồng đèn giấy kiếng ở TP.HCM


Tết Trung Thu của người Hà Nội không thể thiếu đèn ông sao


Một gian hàng tò he


Những ngày cận Trung Thu nơi này càng nhộn nhịp

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
“Soi kèo” Huawei Mate 30 Pro và iPhone 11 Pro

Mate 30 Pro được Huawei ra mắt chỉ 1 tuần sau khi Apple giới thiệu iPhone 11 Pro. Nếu có ý định tậu về một trong hai sản phẩm này, vậy đâu là lựa chọn phù hợp nhất?

Chất lượng camera iPhone 11 Pro trong mắt nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh gia du lịch Austin Mann thường bắt tay với các mẫu iPhone mới để kiểm tra hiệu suất máy ảnh trong các tình huống thực tế, và nay anh tiếp tục làm điều này với iPhone 11 Pro mới của Apple.

5 điều điện thoại Android nên học hỏi từ iPhone 11 Pro

Mặc dù iPhone 11 Pro chỉ mang đến những nâng cấp tương đối khiêm tốn so với iPhone XS, nhưng đã có nhiều tính năng mới khiến các điện thoại Android đáng phải học hỏi.

Realme 5 Pro - bản nâng cấp toàn diện

Realme 5 pro đã chính thức được trình diện với Snapdragon 712, camera 48MP, sạc nhanh VOOC 3.0 20W, vỏ máy tráng 3D đẹp mắt, có mức giá dự kiến khoảng 7 triệu đồng.