Dòng chảy
"Ông cụ" Huawei Mate 20X lọt top 20 điện thoại chụp ảnh tốt nhất
Mate 20X là chiếc điện thoại cao cấp đã một năm tuổi rưỡi của Huawei. Đây là mẫu điện thoại có màn hình lớn nhất của công ty Trung Quốc cho đến bây giờ với kích thước 7.2 inch. Mate 20X được ra mắt cùng với Mate 20 Pro và Mate 20, nhưng phải đến bây giờ, chiếc điện thoại này mới được DxO Mark đánh giá về chất lượng hình ảnh.

Điểm DxOMark của Mate 20X, nguồn: DxO
Điểm DxOMark của Mate 20X, nguồn: DxO

Về cơ bản, Mate 20X có chung thông số cụm camera chính với chiếc Mate 20 Pro, với cụm camera 3 ống kính gồm cảm biến chính 40MP f/1.8, kích thước cảm biến 1/ 1.7 inch, kết hợp với camera tele 3x độ phân giải 8MP f/2.4, và camera góc siêu rộng 20MP f/2.2, hỗ trợ tự động lấy nét laser và lấy nét theo pha, chống rung quang học. 

Theo đánh giá của DxO Mark, chiếc Mate 20 X đạt điểm số camera trung bình là 111 điểm, bao gồm 118 điểm ở hạng mục chụp ảnh và 97 điểm ở hạng mục quay video. Điểm số này giúp sản phẩm đạt vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng của DxO, thấp hơn so với chiếc Mate 20 Pro, vốn đạt được 112 điểm, bao gồm 120 điểm chụp ảnh và 97 điểm video. 

Đánh giá về khả năng chụp ảnh, DxO Mark ca ngợi chiếc Mate 20X cho ra các bức ảnh với màu sắc chính xác trong nhiều điều kiện chụp, độ bão hòa màu vừa phải và cân bằng trắng chính xác. Khả năng lấy nét tự động của máy cũng rất nhanh trong nhiều điều kiện, đặc biệt, khả năng khử nhiễu được đánh giá tốt trong các điều kiện chụp với ánh sáng phức tạp. Hiệu suất chụp ảnh đêm của sản phẩm nhìn chung là tốt, tuy nhiên hiệu quả của đèn flash không được đánh giá cao, bù lại, mức độ chi tiết luôn đạt mức tốt. Bên cạnh đó, khả năng chụp ảnh với zoom quang học không được đánh giá cao về độ chính xác màu sắc khi chụp ở cự ly xa, nhưng chất lượng ảnh sẽ tăng lên với các vật thể ở tầm gần. 

Về khả năng quay video, Mate 20X cho khả năng lấy nét tự động tốt, độ ổn định cao, màu sắc tốt, kiểm soát nhiễu tốt và phơi sáng chính xác với dải động lớn. Tuy nhiên, khả năng ổn định hình ảnh không mấy hiệu quả với các tình huống quay video trong điều kiện thiếu sáng, xuất hiện nhiều nhiễu và bị mất chi tiết.

Cuối cùng, DxO Mark kết luận chiếc Mate 20X cho khả năng chụp ảnh về tổng thể vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng thời điểm ra mắt như iPhone XS Max, Samsung Galaxy Note 9 và hiệu suất camera nhìn chung tương đương với mẫu P20 Pro ra mắt trước đó nửa năm. Chiếc điện thoại này vẫn có một giá trị sử dụng nhất định ở thời điểm hiện tại, phù hợp với những người dùng mong muốn một hiệu suất máy ảnh cao trong một mức giá tầm trung.

NVTveron

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Tổn thất nặng nề khiến Apple vội vã mở lại 29 cửa hàng tại Trung Quốc

Sau khi đóng toàn bộ 42 cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc từ ngày 1/2 vì dịch bệnh, Apple mới đây đã nối lại hoạt động kinh doanh tại hơn một nửa số cửa hàng này.

Máy đo thân nhiệt hên xui như hẹn hò online

Giống khẩu trang, máy đo nhiệt độ hồng ngoại và các thiết bị đo nhiệt độ cá nhân được nhiều người tìm mua sử dụng trong mùa dịch. Tuy vậy, các chuyên gia cảnh báo các máy đo nhiệt độ hồng ngoài cá nhân hoặc diện rộng cũng không thể tìm được chính xác người nhiễm bệnh vì nhiều lý do.

Xperia 1 II phá vỡ thế độc quyền ống kính Zeiss của Nokia

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc điện thoại ngoài Nokia được sử dụng thương hiệu ống kính Zeiss.

OPPO Việt Nam hợp tác Bang & Olufsen, khách hàng OPPO sẽ được tặng loa Beoplay A1

OPPO Việt Nam đã gây ngạc nhiêu khi công bố việc hợp tác mang tính chiến lược với thương hiệu âm thanh danh tiếng Bang & Olufsen (B&O) nhằm nâng cao giá trị trải nghiệm nghe nhìn chất lượng cao dành cho người dùng.