Dòng chảy
Nokia 9.2 muốn bứt phá với camera selfie ẩn dưới màn hình
Công ty Phần Lan sẽ tập trung nhiều hơn vào sự khác biệt bên ngoài thay vì camera để theo kịp các đối thủ.

Một số nguồn tin gần đây đã xác nhận về việc HMD Global hủy bỏ chiếc Nokia 9.1 Pureview, vốn được coi là bản cải tiến về cấu hình của chiếc Nokia 9 Pureview trong năm ngoái, và thay thế bằng Nokia 9.2 với phần cứng xử lý của flagship 2020. Điều này được cho là phù hợp để giúp cái tên Nokia không bị đánh giá thấp ở phân khúc cao cấp như năm 2019.

Theo một thông tin rò rỉ mới nhất, chiếc Nokia 9.2 có vẻ sẽ bị loại bỏ luôn cả hậu tố "Pureview" trong tên gọi. Lý do được đưa ra là bởi hệ thống camera chính của chiếc điện thoại mới sẽ không được kế thừa từ Nokia 9 Pureview, tức không còn 5 cảm biến 12MP và phần cứng xử lý hình ảnh riêng của Light nữa. Thay vào đó, công ty Phần Lan sẽ sử dụng cách làm camera tương tự nhiều nhà sản xuất khác như Samsung hay Huawei, tức gồm 1 cảm biến chính có độ phân giải siêu cao (40-108MP) kết hợp nhiều camera phụ khác nhau để mang đến sự đa dạng trong tính năng chụp ảnh. 

Để tăng sự khác biệt cho chiếc điện thoại cao cấp nhất của mình, HMD sẽ áp dụng lối thiết kế mới vào Nokia 9.2. Thiết bị sẽ có màn hình cong tràn viền toàn bộ mặt trước, cùng camera selfie ẩn dưới màn hình thay vì cách thiết kế dạng "nốt ruồi" mà các công ty khác đang áp dụng. Độ phân giải của camera selfie cũng được tiết lộ là lên tới 48MP, thuộc hàng  cao nhất trong thế giới di động hiện nay. Được biết, không chỉ riêng Nokia mà Oppo, Vivo hay Xiaomi cũng đang tích cực thử nghiệm camera selfie ẩn dưới màn hình, nhưng khả năng ra mắt trong tương lai gần của các điện thoại như vậy là không cao, và đó sẽ là cơ hội để Nokia tạo được sự nổi bật.

Cùng với Nokia 9.2, HMD còn có kế hoạch ra mắt thêm một chiếc điện thoại màn hình dẻo gập được, và sẽ sớm có bản demo tại Hội nghị di động toàn cầu MWC2020, được tổ chức vào cuối tháng 2. Hai mẫu điện thoại này hứa hẹn sẽ là các sản phẩm chủ đạo của công ty Phần Lan trong năm nay. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Dịch vụ chơi game qua đám mây Google Stadia đổ bộ lên loạt điện thoại

Kể từ ngày hôm nay, dịch vụ chơi game qua đám mây (cloud) Stadia của Google sẽ không chỉ còn độc quyền trên những chiếc smartphone Google Pixel nữa.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G