Trải nghiệm
Những sự cố thường gặp của AirPods và cách khắc phục
Cách chẩn đoán và khắc phục một số sự cố phổ biến của Apple AirPods với những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp người dùng tiếp tục sử dụng nó mà không cần phải mang ra tiệm.

Tìm kiếm tai nghe

Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị iOS hoặc truy cập trang web iCloud, đăng nhập bằng Apple ID của mình và chọn Find My iPhone. Từ đó, chọn AirPods và người dùng sẽ thấy một bản đồ hiển thị vị trí của chúng hoặc vị trí cuối cùng của chúng trước khi tắt nguồn.

Nếu người dùng thấy một chấm màu lục bên cạnh biểu tượng cho AirPods của mình, điều đó có nghĩa là chúng được bật và mọi người có thể yêu cầu nó phát âm thanh để dễ dàng xác định vị trí của chúng. Nếu chúng bị tắt, bản đồ sẽ cung cấp thông tin này.

Tai nghe không kết nối với điện thoại

Nếu gặp phải sự cố khi AirPods không kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng, điều đầu tiên cần làm là đặt chúng trở lại trong hộp sạc, đợi khoảng 10 giây, sau đó rút chúng ra và đưa lại vào tai. Nếu chưa thực sự hiệu quả, bước tiếp theo là thử bật và tắt Bluetooth trên điện thoại hoặc máy tính bảng, sau đó lập lại quá trình đưa trở lại vào hộp sạc và thực hiện lại các bước nêu trên. 

Trong trường hợp không giải quyết vấn đề, hãy thử khôi phục cài đặt hoàn toàn AirPods. Đây là một sửa chữa có thể áp dụng cho rất nhiều vấn đề mà chúng tôi sẽ nêu ra ở cuối bài viết.

Sự cố không kết nối máy tính

Đây không phải là vấn đề với các máy Mac mới hơn, nhưng đôi khi việc duy trì kết nối Bluetooth có thể gây ra vấn đề với máy tính Windows và máy Mac cũ. Cũng giống như bước trên, hãy đặt AirPods trở lại vào vỏ của chúng trong 10 giây trước khi đặt chúng vào tai.

Nếu điều đó không hiệu quả, người dùng có thể phải hủy ghép nối và ghép nối lại chúng, điều này có thể được thực hiện bằng cách bật và tắt Bluetooth, nhưng nó có thể là một vấn đề nếu người dùng sử dụng chuột Bluetooth trên máy tính của mình. Trong trường hợp này, hãy đi tới cài đặt Bluetooth, tìm AirPods và ngắt kết nối chúng. Sau đó, thực hiện các bước tương tự đã sử dụng để ghép AirPods với máy tính.

Cuộc gọi gián đoạn

Một trong những vấn đề khó chịu nhất trong quá trình sử dụng AirPods đó là gây ra các cuộc gọi bị gián đoạn. Lúc này cách nhanh nhất là người dùng hãy thử nhận cuộc gọi chỉ với một tai của AirPods - điều này có thể có tác dụng.

Nếu không thành công, có một vài lựa chọn mà người dùng iPhone có thể thử. Đầu tiên, mở ứng dụng Settings và chuyển đến phần Bluetooth. Bên cạnh mục AirPods trong danh sách các thiết bị, người dùng sẽ thấy biểu tượng “i” bên trong một vòng tròn. Nhấn vào đây, sau đó chọn micrô và đặt nó sang trái hoặc phải.

Trong trường hợp xấu nhất, người dùng cũng có thể tắt Automatic Ear Detection trong cùng một phần, mặc dù điều này vô hiệu hóa một trong những tính năng tiện lợi nhất của tai nghe và cũng sẽ làm hết pin nhanh hơn.

Nếu vẫn gặp sự cố, người dùng có thể thử lại toàn bộ thiết lập lại ở cuối bài viết này.

Sự cố âm thanh

Chất lượng âm thanh tĩnh hoặc phụ có thể được gây ra bởi rất nhiều thứ, do đó khó chẩn đoán hơn nhiều. Kết nối Bluetooth có thể bị ảnh hưởng bởi nhiễu, điều này có thể khiến giảm chất lượng âm thanh và thậm chí ngắt kết nối. Nếu điều này luôn xảy ra ở một nơi, sự can thiệp có thể là vấn đề. Nếu điều này xảy ra trong nhà, người dùng có thể theo dõi thiết bị gây nhiễu và di chuyển thiết bị hoặc sử dụng AirPods ở một khu vực khác.

Vì Wi-Fi có thể gây nhiễu cho AirPods, đặc biệt trong các cuộc gọi, vì vậy mọi người có thể muốn thử tắt Wi-Fi trong khi thực hiện cuộc gọi. Tất nhiên, sẽ bật lại Wi-Fi sau đó khi hoàn thành.

Sự cố âm lượng trên Android

Nếu sử dụng AirPods với thiết bị Android, người dùng có thể gặp phải sự cố trong đó âm lượng thấp hơn nhiều so với thiết bị iOS. Rất nhiều tính năng AirPods sử dụng chip W1 hoặc H1 trên AirPods 2 để tương tác với iPhone hoặc iPad. Nhưng các thiết bị Android không có được ưu ái này, và điều khiển âm lượng có thể bị ảnh hưởng bởi điều đó.

Vấn đề cốt lõi là khi người dùng làm việc với hầu hết các thiết bị âm thanh Bluetooth, có hai mức âm lượng: thiết bị nguồn (điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính) và thiết bị âm thanh. Khi sử dụng AirPods với thiết bị nguồn Android, âm lượng AirPods không được điều khiển tự động như trên iOS.

Đối với thiết bị Android gốc, chạm vào tăng hoặc giảm âm lượng, lúc này điều khiển âm lượng sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh điều khiển âm lượng sẽ thấy tất cả các thanh trượt âm lượng có sẵn xuất hiện. Một trong số đó là Bluetooth, và chỉ cần đưa nó lên hoặc xuống khi cần thiết.

Trên điện thoại Samsung Galaxy, hơi khác một chút. Truy cập Settings > Connections > Bluetooth. Tại đây chạm vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải để có thêm tùy chọn, sau đó bật Media Volume Sync. Giờ đây mọi người có thể sử dụng điều khiển âm lượng trên thiết bị như cách làm trên thiết bị iOS.

Pin xấu

AirPods có pin cho 5 giờ sử dụng với 1 lần sạc, trong khi thời gian thoại là 3 giờ với AirPods 2 hoặc 2 giờ với AirPods gốc. Theo thời gian, mọi thứ bắt đầu kém dần. Nhưng nếu tốc độ sụt giảm quá nhanh, mọi người nên thử qua hướng dẫn này.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Automatic Ear Detection được bật, vì điều này sẽ đặt AirPods ở chế độ năng lượng thấp, về cơ bản là tắt khi người dùng không sử dụng chúng. Nếu bật tính năng này và vẫn còn thời lượng pin ngắn hơn nhiều, hãy xem nội dung dưới cùng.

Thiết lập lại AirPods

Quá trình thiết lập lại hoàn toàn AirPods có thể khắc phục một số vấn đề trên. Cách thực hiện như sau:

- Đặt AirPods trở lại trong vỏ sạc.

- Giữ nút mặt sau của vỏ trong khoảng 15 giây cho đến khi đèn LED màu cam nhấp nháy.

- Mở vỏ máy bên cạnh điện thoại và đợi AirPods kết nối lại.

Nếu đang sử dụng iPhone, iCloud sẽ đồng bộ hóa kết nối với các thiết bị khác của người dùng tại thời điểm này. Còn nếu sử dụng một thiết bị khác, người dùng sẽ phải ghép nối thủ công như với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
JBL ra mắt dòng tai nghe Club và gaming Quantum

JBL vừa giới thiệu hai sản phẩm tai nghe mới tại CES 2020 nhắm đến nhu cầu thường ngày và nhu cầu chuyên biệt cho gaming.

Cùng OPPO Reno 2F đi qua giấc mơ xưa

OPPO Reno 2F là phiên bản tiết kiệm hơn nhưng vẫn thừa hưởng đầy đủ các ưu điểm của của OPPO Reno 2. Ngoài thiết kế với màu sắc thời trang, chất lượng hoàn thiện cao cấp, cảm giác thoải mái khi sử dụng thì OPPO đã rất ưu ái với những gì hãng trang bị cho Reno 2F. Đây là chiếc máy xứng đáng đồng hành qua mọi miền giấc mơ.

Cách dựng thẳng hình ảnh nếu chụp bị nghiêng

Khi chụp ảnh một tòa nhà cao tầng, người dùng thường thực hiện với một góc nhìn hơi xa, nơi đỉnh của tòa nhà bị nghiêng. Nếu gặp vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chính trình chỉnh sửa của Apple Photos để giải quyết cho hình ảnh thẳng hơn.

Realme X50 sẽ giúp Realme phổ cập 5G thế giới

Realme X50 là chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng này, vừa được ra mắt tại Bắc Kinh, sản phẩm này kỳ vọng sẽ đưa 5G đến với nhiều người dùng mới hơn.