Trải nghiệm
Nhật Bản dành đến 10 tỷ số điện thoại 14 số cho 5G

Theo The Japan Time, Bộ Thông tin Truyền thông Nhật Bản đã lên kế hoạch chuẩn bị 10 tỷ số điện thoại 14 số bắt đầu 020 sẽ được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng dịch vụ 5G tại nước này trong thời gian tới.

Theo đó, 3 nhà mạng lớn tại Nhật gồm NTT Docomo, KDDI và SoftBank đều đồng ý với kế hoạch và sẽ nâng cấp hệ thống của họ để có thể cung cấp được 10 tỷ số điện thoại mới. Các số điện thoại mới đều có 14 số và bắt đầu bằng số 020 dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trễ nhất vào cuối năm 2021. Và Bộ Thông tin Truyền thông Nhật Bản cũng sẽ trao thưởng cho nhà mạng nào triển khai đầu số mới cho dịch vụ 5G sớm nhất tại nước này.

Hiện tại, kho số điện thoại 11 số tại Nhật Bản đang được dự đoán là sẽ cạn kiệt vào năm 2022. Trước đó, 14 tỷ số điện thoại 11 số đầu 020 cũng đã được đưa vào sử dụng từ tháng 1/2017. Các đầu số mới này chủ yếu được sử dụng trên các thiết bị IoT tại xứ sở mặt trời mọc này.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất tại Nhật chính là việc người dân tại đây sẽ khó mà nhớ được các số điện thoại đến 14 số. Bởi Nhật Bản hiện đang đối mặt với tình trạng dân số dang già đi với khoảng 33% dân số  Nhật Bản có độ tuổi trên 60.

Hà My

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
4 laptop gaming giảm giá còn dưới 20 triệu đồng

Cả 4 dòng laptop gaming ASUS TUF Gaming FX504GM-EN303T , HP Pavilion Gaming 15 ec0050AX, Acer Nitro AN515 54 59SF và MSI Bravo 15 A4DC 052VN đều sở hữu cấu hình tốt và có giá bán dưới 20 triệu đồng thông qua chương trình ưu đãi giảm giá.

Xóa hàng loạt bài đăng cũ Facebook chưa bao giờ dễ đến vậy

Facebook vừa tung ra một tính năng mới có tên Manage Activity cho phép người dùng xóa các bài đăng cũ của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Máy tính bảng nhỏ gọn Lenovo Tab M8 dành cho học tập và giải trí

Lenovo Tab M8 là dòng máy tính bảng tầm trung mỏng nhẹ học tập và giải trí vừa được ra mắt thị trường với mức giá từ 3,6 triệu đồng dành cho các gia đình có trẻ con.

Giải mã và trải nghiệm công nghệ siêu chống rung trên Reno 3 Pro

Mỗi hãng áp dụng công nghệ chống rung khác nhau. Nếu xét riêng về công nghệ chống rung, có thể khẳng định OPPO là một trong những thương hiệu có công nghệ chống rung tốt nhất hiện nay. Điều đó được thể hiện rất rõ trên dòng điện thoại OPPO Reno 3 Pro.