Trải nghiệm
Nhật Bản dành đến 10 tỷ số điện thoại 14 số cho 5G
Theo The Japan Time, Bộ Thông tin Truyền thông Nhật Bản đã lên kế hoạch chuẩn bị 10 tỷ số điện thoại 14 số bắt đầu 020 sẽ được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng dịch vụ 5G tại nước này trong thời gian tới.

Theo đó, 3 nhà mạng lớn tại Nhật gồm NTT Docomo, KDDI và SoftBank đều đồng ý với kế hoạch và sẽ nâng cấp hệ thống của họ để có thể cung cấp được 10 tỷ số điện thoại mới. Các số điện thoại mới đều có 14 số và bắt đầu bằng số 020 dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trễ nhất vào cuối năm 2021. Và Bộ Thông tin Truyền thông Nhật Bản cũng sẽ trao thưởng cho nhà mạng nào triển khai đầu số mới cho dịch vụ 5G sớm nhất tại nước này.

Hiện tại, kho số điện thoại 11 số tại Nhật Bản đang được dự đoán là sẽ cạn kiệt vào năm 2022. Trước đó, 14 tỷ số điện thoại 11 số đầu 020 cũng đã được đưa vào sử dụng từ tháng 1/2017. Các đầu số mới này chủ yếu được sử dụng trên các thiết bị IoT tại xứ sở mặt trời mọc này.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất tại Nhật chính là việc người dân tại đây sẽ khó mà nhớ được các số điện thoại đến 14 số. Bởi Nhật Bản hiện đang đối mặt với tình trạng dân số dang già đi với khoảng 33% dân số  Nhật Bản có độ tuổi trên 60.

Hà My

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
AMD chính thức mang nền tảng PC mới đến Việt Nam

AMD đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước dòng CPU Ryzen thế hệ 3 cùng card đồ họa Radeon RX 5700 được sản xuất trên tiến trình 7 nm, cho hiệu suất hoạt động mạnh mẽ.

Máy xay sinh tố cầm tay giúp hạ nhiệt, đẹp da ngày nắng nóng

Người dùng sẽ dễ dàng tận hưởng những ly sinh tố trái cây mát lạnh vừa bổ dưỡng vừa giúp giải khát trong những ngày nắng nóng với những chiếc máy xay sinh tố di động tiện dụng dưới đây.

Phần mềm hệ thống âm thanh SONICUE của Dynacord, miễn phí nhưng hữu dụng

Phần mềm SONICUE mới có thể được tải về miễn phí trên trang chủ của Dynacord được đơn giản hóa việc thiết lập, điều chỉnh và vận hành hệ thống tăng cường âm thanh chuyên nghiệp.

4 ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera cạnh tranh với Google Dịch

Ngoài Google Dịch (Google Translate), người dùng cũng có thể lựa chọn các ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera để thay thế gồm Microsoft Translator, Naver Papago Translate, Dear Translate và Photo Translator (có tính phí).