Dòng chảy
Người dùng có thể tự đo nồng độ cồn và biết mức phạt bằng smartphone

Ứng dụng TTGT Tp Hồ Chí Minh vừa được bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng rượu bia có thể tự đo nồng độ cồn, biết tình trạng sức khoẻ cũng như mức phạt tương ứng khi lái xe.

TTGT Tp Hồ Chí Minh là ứng dụng được cung cấp cho cả hai nền tảng iOS và Android mà người dùng có thể tải về từ chợ ứng dụng tương ứng. Tính năng mới được cập nhật của ứng dụng sẽ mang đến cho người dùng khả năng tự đo nồng độ cồn của mình nếu sử dụng rượu bia, đồng thời đưa ra các khung phạt tương ứng với mức cồn đó nếu người dùng điều khiển xe.

Việc đưa tính năng mới vào TTGT Tp Hồ Chí Minh sẽ giúp chính quyền thành phố tăng cường tuyên truyền và khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng rượu bia khi lái xe sau, thực hiện nghiêm Luật phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP được áp dụng từ ngày 01/1/2020.

Chỉ cần mở ứng dụng, sau đó chọn chức năng đo nồng độ cồn và điền các thông số liên quan vào ô hiển thị, hệ thống sẽ phân tích và đưa ra thông tin về mức độ cồn trong cơ thể, biểu hiện tình trạng sức khỏe đối với người bình thường khi có mức độ cồn đó, kèm theo khung xử phạt tương ứng (bao gồm xử phạt hành chính và tước bằng lái xe).

Mặc dù vậy, đại diện Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị thông minh TP HCM cho biết, những thang số này dựa trên phân tích, nghiên cứu từ nguồn dữ liệu của Bộ Y tế và chỉ nhằm mục đích tham khảo để người dân chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe và phòng tránh điều khiển xe.

Ngoài tính năng mới nói trên, ứng dụng TTGT Tp Hồ Chí Minh cũng cung cấp thông tin về tình hình giao thông, các tiện ích trên đường để chọn tuyến hợp lý và tránh các khu vực đang xảy ra ùn tắc giao thông, cho phép người dùng phản ánh, tương tác với cơ quan quản lý về các sự cố hạ tầng, kỹ thuật giao thông...

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Nguồn lực CNTT Việt Nam đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

Ngày 2/6, tập đoàn Navigos Group đã phát hành Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010 - 2020, đồng thời công bố trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks InTECH dành riêng cho lĩnh vực CNTT.

Lên kệ Oppo A52 màn hình chấm O với 5 camera

Giống như người anh em A92 ra mắt hôm qua, A52 sở hữu màn hình kích thước lớn, màn hình chấm O và viên pin lớn 5.000 mAh.

Bộ TT&TT xây dựng phương án chia sẻ dữ liệu quốc gia trình Thủ tướng vào 7/2020

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4287/VPCP-KSTT thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về Đề án tái cấu trúc hạ tầng CNTT, xây dựng một số nền tảng dùng chung phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu cho Chính phủ điện tử.

AMD sẽ tham gia vào thị trường chip SoC dành cho smartphone

Điều đó gần như là chắc chắn khi thông tin chi tiết về dòng chip SoC đầu tiên dành cho smartphone AMD Ryzen C7 đã được tiết lộ.